Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/02/2020, 11:54 AM

Đại học ở TQ tuyên bố chế thành công vắc-xin uống chống Covid-19

Truyền thông quốc tế vừa loan báo thành quả của Đại học Thiên Tân, TQ trong điều chế vắc xin dạng uống ngừa chủng mới virus corona – một đột phá trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh này.

> Phật giáo đồng hành trong việc phòng chống virus corona

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kế hoạch của Trung Quốc là mở rộng thử nghiệm lâm sàng, tìm đối tác doanh nghiệp để sản xuất vắc xin trên thành thương phẩm dược phân phối trên thị trường. Vắc xin được kể có cơ chế tác động sinh học lên màng nhầy ở niêm mạc miệng để kích hoạt phát triển khả năng miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể người bệnh với chủng mới virus corona.

Đây là thành công lớn của Đại học Thiên Tân và ngành y Trung Quốc, cho dù - như đã nhấn mạnh - vẫn đang ở giai đoạn phòng thí nghiệm, song về khoa học, thành quả đã căn bản.

Báo chí quốc tế, Trung Quốc và Việt Nam đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin lạc quan này cùng hình ảnh vắc xin mới của Đại học Thiên Tân cung cấp.

Vắc xin ngừa virus corona giúp chủ động ngăn chặn virus corona từ gốc, không để phát triển thành dịch - một khi đã sản xuất thành dược phẩm và phổ biến. Trước đó, Trung Quốc đã cấp phép sản xuất dược phẩm đầu tiên trong phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm chủng mới virus corona, Favilavir.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phòng chống virus corona 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phòng chống virus corona 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phòng chống virus corona 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Chăm sóc bệnh nhân: tối thượng thí, không bao giờ còn đọa vào ác đạo

Phòng chống virus corona 10:08 31/05/2020

Nếu có người săn sóc người bệnh là đã săn sóc Ta. Người trông nom người bệnh tức là đã trông nom Ta.Sở dĩ như thế là vì nay Ta đích thân coi sóc người tật bệnh.

Từ điển Phật học