Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/11/2020, 08:29 AM

Mỹ truy tìm 2 phụ nữ phá chùa của người gốc Việt ở Quận Cam

Cảnh sát Mỹ đang truy tìm hai phụ nữ nghi phá hoại các bức tượng tại một ngôi chùa của người gốc Việt ở TP Santa Ana, thuộc Quận Cam, bang California.

Quả báo cho hành động phá hoại tượng Phật 1700 tuổi

Cảnh sát TP Santa Ana đang điều tra xem vụ phá hoại mới nhất có liên quan đến nghi phạm gốc Việt tên Trang Pham đang bị giam giữ hay không. Ảnh: ABC NEWS

Cảnh sát TP Santa Ana đang điều tra xem vụ phá hoại mới nhất có liên quan đến nghi phạm gốc Việt tên Trang Pham đang bị giam giữ hay không. Ảnh: ABC NEWS

Các nhà điều tra đang yêu cầu công chúng hỗ trợ nhận dạng hai phụ nữ bị camera an ninh ghi hình hồi đầu tuần này khi họ phá hoại các bức tượng tại một ngôi chùa của người gốc Việt ở TP Santa Ana, nơi đã nhiều lần là địa điểm của các vụ tấn công tương tự.

Hai phụ nữ bị ghi hình hôm 22-11 khi đang phun sơn vào các bức tượng trong sân chùa Hương Tích ở số 4821 đường W. Fifth, kênh truyền hình KTLA dẫn thông báo của Sở cảnh sát Santa Ana, thuộc Quận Cam, bang California, cho biết.

Dấu hiệu thời gian trong đoạn ghi hình do cảnh sát công bố cho thấy vụ việc xảy ra sau 11 giờ đêm.

Cảnh sát ngay lập tức mở cuộc điều tra nhằm vào Trang Pham, 51 tuổi, người vào năm 2018 đã bị buộc tội có vai trò trong các vụ tấn công phá hoại liên tục tại chùa Hương Tích và các cơ sở Phật giáo khác trên khắp Quận Cam. 

Giới chức Santa Ana thời điểm đó tin rằng có thể có nhiều người khác dính líu vào các vụ việc này, theo đài ABC News.   

Tuy nhiên, theo hạ sĩ cảnh sát Santa Ana Anthony Bertagna, hiện nghi can Pham vẫn đang bị giam giữ.

Tượng Phật tại Thủ đô Ottawa, Canada bị phá hoại lần thứ ba

Hạ sĩ Bertagna cho biết các nhà điều tra không tin vụ việc mới nhất có liên quan đến Pham, người mà các công tố viên cho rằng có “vấn đề cá nhân” với một người có liên quan đến chùa Hương Tích.

Tuy nhiên, vụ việc gần đây nhất cũng đang được điều tra như một hành vi phạm tội do thù hận.

Tổng cộng 15 bức tượng đã bị phá hoại vào ngày 22-11. Trong số này, bốn bức tượng có chữ “Jesus” (chúa Giêsu) được viết trên đó. Theo hạ sĩ Bertagna, hành động phá hoại này gây thiệt hại khoảng 6.000 USD.

Các tình nguyện viên hôm 25-11 đã có mặt trong sân chùa Hương Tích để phục hồi các bức tượng. Tuy nhiên, họ nói rằng các bức tượng sẽ không bao giờ trở lại tình trạng như trước đây.

Ông Bertagna cho biết không rõ tại sao hai người phụ nữ lại nhắm mục tiêu vào ngôi chùa này. “Tôi không biết động cơ của họ là gì và tại sao họ lại chọn những bức tượng này” – ông nói.

Một trong hai người phụ nữ được nhìn thấy đội mũ len New England Patriots màu xanh lam, mặc áo khoác xanh, quần thể thao màu xám và đi giày có hai màu đen trắng. Người còn lại đội mũ len đen, mặc áo len màu đen, quần bó màu xám và cũng đi giày có hai màu đen trắng, theo cảnh sát.

Cả hai nghi phạm đều đeo khẩu trang che kín miệng.

Sở Cảnh sát Santa Ana đang đề nghị người dân có thông tin về hành tung của hai phụ nữ nói trên liên lạc với họ để có thể sớm bắt giữ các nghi phạm này.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Quốc tế 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Quốc tế 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Quốc tế 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Quốc tế 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.

Từ điển Phật học

Travel Mag