Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/04/2019, 10:30 AM

Tượng Phật tại Thủ đô Ottawa, Canada bị phá hoại lần thứ ba

Thượng tọa Nugegalayaye Jinananda Thero - trụ trì Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya cho biết, một camera giám sát đã ghi lại hình ảnh một kẻ phá hoại dùng cây gỗ đập vào pho tượng Phật lộ thiên vào buổi khuya hôm thứ tư, ngày 17/04 vừa qua.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Các thành viên của một cộng đồng Phật tử đường Heron nói rằng, họ sợ hãi sau khi một pho tượng Phật lộ thiên bị phá hoại lần thứ 3.

Cảnh sát xác nhận rằng, đã có gọi họ đến để điều tra hành vi nghịch ngợm, phá hoại, xúc phạm tôn giáo tại Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya vào buổi khuya hôm thứ Tư, ngày 17/04 vừa qua.

Thượng tọa Nugegalayaye Jinananda Thero, trụ trì Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya nói rằng: “Sự việc cho thấy đây là sự cố tình phá hoại, xúc phạm nghiêm trọng đến tôn giáo. Đây là lần thứ 3 và toàn bộ cộng đồng Phật giáo đồ chúng tôi bị đe dọa bởi hành động thô bạo này – nó không chỉ phá hoại một pho tượng Phật”.

Thanh gỗ vuông được viết Điều răn thứ nhất (trong 10 Điều răn của Đức Chúa Trời) từ Kinh thánh tại trong khuôn viên Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya

Thanh gỗ vuông được viết Điều răn thứ nhất (trong 10 Điều răn của Đức Chúa Trời) từ Kinh thánh tại trong khuôn viên Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya

Pho tượng Phật lộ thiên tại Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya bị phá hoại lần thứ nhất vào tháng 03/2018 và sau đó bị phá hoại lần 2 cách vài tháng sau đó, tức tháng 05/2018, sau khi tu viện đã huy động được 7.000 USD để lắp đặt camera giám sát. Trong sự cố phá hoại pho tượng Phật lộ thiên lần 2 – như trong phần 3 – đoạn phim ghi lại đã được trao cho cảnh sát.

Trong vụ việc phá hoại pho tượng Phật lộ thiên vào tháng 05/2018, một người đàn ông bị buộc tội phỉ báng tôn giáo, phá hoại tượng Phật, nhưng đã được phóng thích vào ngày 08 tháng 04 sau một phiên tòa xét  xử.

Vào hôm thứ tư, ngày 17/04 vừa qua, một vị Tăng sĩ Phật giáo đã nhìn thấy mãnh gỗ trên mặt đất, sau đó nhìn thấy thiệt hại gần đây nhất, đó là tai của pho tượng Phật. Họ đã kiểm tra các đoạn video và thấy một người đã dùng thanh gỗ đập pho tượng Phật lộ thiên, Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramayat thuộc cơ sở tự viện của Phật giáo Sri Lanka.

Pho tượng Phật lộ thiên

Pho tượng Phật lộ thiên

Điều đáng sợ là sự phá hoại có thể leo thang đến các mối đe dọa chống lại các thành viên của cộng đồng Phật tử. Thượng tọa Nugegalayaye Jinananda Thero, trụ trì Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya, người dạy thiền chánh niệm cho trẻ em địa phương tu học và cho biết tu viện cố gắng cung cấp dịch vụ cho cộng đồng rộng lớn hơn, và đã chào đón họ như những người nhập cư.

Ngài nói: “Chúng tôi là một cộng đồng hòa bình. Canada là một xã hội yên bình, thủ đô Ottawa là một thành phố xinh đẹp với những con người xinh đẹp. Chúng tôi  hy vọng điều này không thể xảy ra lần nữa”. Thậm chí, Thượng tọa Nugegalayaye Jinananda Thero mong muốn giữ hòa bình cho kẻ phá hoại.

Pho tượng Phật lộ thiên bị thiệt hại tại Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya (Hilda Jayewardenaramaya Buddhist Monastery) tọa lạc tại 1481 Heron Rd, Ottawa, ON K1V 6A6, Canada

Pho tượng Phật lộ thiên bị thiệt hại tại Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya (Hilda Jayewardenaramaya Buddhist Monastery) tọa lạc tại 1481 Heron Rd, Ottawa, ON K1V 6A6, Canada

Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya (Hilda Jayewardenaramaya Buddhist Monastery) và trung tâm Thiền định được thành lập để bảo tồn giáo lý Phật giáo Nguyên Thủy trong thế giới phương Tây. Cung cấp cơ sở vật chất cho chư tôn tịnh đức tăng già Phật giáo thực hành giáo lý từ bi trí tuệ cao quý, phổ biến giáo lý Phật giáo trong cộng đồng Phật tử qua tam vô lậu học “Giới, Định, Tuệ”, và giảng dạy những phẩm chất cao quý như khoan dung, hiếu khách, từ bi tâm...

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nên cầu siêu và thờ cúng vong nhi như thế nào?

Quốc tế 10:00 15/04/2021

Bạn không nên làm việc phá thai, vì phá thai đồng với tội giết người, dù thai nhi đó bao nhiêu tháng cũng thế thôi. Sát đã là gây thêm nghiệp báo rồi, lại thêm mất tính đạo đức, tính người vì đã giết “con”.

Chàng họa sĩ trẻ thổi hồn Việt vào tranh Phật

Quốc tế 09:15 15/04/2021

Vừa mang niềm đam mê bất tận với hội họa, vừa là một Phật tử thuần thành, chàng họa sĩ trẻ Pháp An đang ngày ngày hiện thực hóa ước mơ đưa nét đẹp của văn hóa dân tộc vào từng bức tranh Phật.

Nguồn gốc của Phật thất

Quốc tế 08:18 15/04/2021

Khóa tu Phật thất pháp môn Tịnh độ, bắt nguồn từ kinh A Di Đà mà thiết lập, như câu: “Nghe nói Phật A Di Đà, niệm danh hiệu của Ngài từ một ngày đến bảy ngày, nhất tâm bất loạn, người ấy đến lúc lâm chung, Phật A Di Đà cùng chư Thánh chúng hiện ra trước mặt người ấy”.

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Quốc tế 07:48 15/04/2021

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Từ điển Phật học

Travel Mag