Phật Giáo

Myanmar: Xứ Chùa Tháp chào đón gần 5 triệu khách du lịch

Thứ năm, 13/02/2016 | 14:31

Myanmar chào đón 4.680.000 khách du lịch trong năm 2015, theo số liệu của Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar, một sự gia tăng đáng kể, tăng 52% so với năm 2014. 

Du khách thập phương hành hương đã gia tăng kể từ khi chính phủ bán dân sự lên nắm quyền dướ thời Tổng thống Thein Sein, với lượng khách từ 800.000 trong những năm 2011, 3.080.000 trong năm 2014, theo thống kê chính thức.

Bộ Khách sạn và du lịch Myanmar trước đa ghi một tăng vọt từ 4.5 triệu khách du lịch trong năm 2015.
 
Tuy nhiên, các nhà quan sát ngành công nghiệp thường xuyên theo dõi số liệu của chính phủ, trong đó thử tìm kiếm và đếm đến tất cả những người nước ngoài mang Hộ chiếu nhập cảnh vào Myanmar đất Phật linh thiêng. Phần lớn du khách đến Myanmar qua đường bộ từ Thái Lan qua các trạm kiểm soát ở ở Tachileik, bang Shan và Myawaddy của bang Karen.

Theo nhật báo New Light of Myanmar Anh ngữ đăng hôm thứ Hai, hơn 800.000 khách du lịch nhập cư bằng đường hàng không hoặc tàu trong năm 2015. 
 
Đối với khách du lịch đến bằng đường hàng không, du khách Thái Lan chiếm trên 200.000 lượt khách du lịch, tiếp theo là công dân Trung Quốc và Nhật Bản. 

Ông Win Nyunt Giám đốc trong bộ phận khách sạn và du lịch nói với tờ The Irrawaddy: “Chúng tôi nghĩ rằng ngành du lịch của chúng tôi thành công. Chúng tôi đạt đến con số dự kiến gần năm triệu. Các Khách sạn đang mở và Chính phủ của chúng tôi cũng khuyến khích các lĩnh vực du lịch”.

Thadoe Thuzar Aung, Tổng thư ký Liên hiệp các Hiệp hội du lịch Myanmar (UMTA) và Giám đốc quản lý của Authentic Myanmar Travel & Tours cho biết: “Hy vọng chính phủ và ngành Công nghiệp các bên liên quan có thể hợp tác vì lợi ích của ngành.
 
Ngành công nghiệp du lịch là một ngành kinh doanh có thể thu hút tất cả người dân trong nước.

Theo Bộ du lịch cho biết hiện có chỉ dưới 1.300 khách sạn trên khắp cả nước.

Bộ khách sạn và du lịch Myanmar cho rằng khu vực này đã tạo ra 1,78 tỷ $ doanh thu trong năm 2014. 

Vân Tuyền (Nguồn: Irrawaddy)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z