Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/11/2014, 22:57 PM

Nam Định: Đón nhận 03 kỷ lục quốc gia PG, thành lập đạo tràng Pháp Hoa

Sáng ngày 08/10/Giáp Ngọ (29/11/2014) tại chùa Phúc Lộc – thôn Hưng Lộc – xã Nghĩa Thịnh – huyện Nghĩa Hưng – tỉnh Nam Định long trọng tổ chức lễ đón nhận 03 kỷ lục quốc gia của Bảo tháp Đại Bi và công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng- Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng ban Quan hệ quốc tế - Chứng minh tôn sư đạo tràng Pháp Hoa; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch kiêm trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và đông đảo nhân dân phật tử địa phương cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Công – Bí thư huyện ủy – huyện Nghĩa Hưng; ông Sái Hồng Thanh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành thường vụ huyện ủy , UBND, ban lãnh đạo xã, thị trấn, chính quyền địa phương, sở tại cùng về tham dự.

Tại buổi lễ Sư cô Thích Đàm Vân báo cáo kết quả về việc xây dựng và phát triển Bảo tháp Đại Bi trong 01 năm qua.

 

Với 13 tầng cao 49m, kiến trúc bên ngoài hình bát giác thể hiện con đường bát chính đạo, bên trong là hình tứ trụ thông suốt trên đỉnh tháp tựng trưng cho sự vận hành của vạn vật trong vũ trụ.

Bảo tháp Đại Bi tôn thờ Xá Lợi Phật, Phật ngọc, Bảo Ấn ngọc Phật và 141 pho tượng đúc bằng đồng đỏ nặng gàn 100 tấn, 84 pho tượng chú đại bi, tượng phổ môn kinh, tam thánh tây phương, cửu phẩm A Di đà…

Bảo tháp Đại bi được xây dựng với tinh thần Pháp đàn, không chỉ là công trình kiến trúc mà còn là bài pháp sống về chân lý vũ trụ. Đây được coi là nơi du lịch tâm linh góp phần không nhỏ vào sự hình thành nền đạo lý đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Trong năm qua chùa đã có rất nhiều những hoạt động như xây dựng mới các khu công trình , mở các khóa tu, đã có tới 4-5 chục nghìn khách thập phương cả trong nước và nước ngoài , các đạo tràng, các phái đoàn doanh nghiệp về thăm quan và lễ bái.

 

Nhân dịp này chùa Phúc Lộc được đón nhận 03 kỷ lục được xác lập do Hội đồng kỷ lục quốc gia 2014 trao tặng “Kỷ lục chùa Phúc Lộc có Tháp tôn trí tượng Phật, Bồ Tát bằng đồng nhiều nhất Việt Nam, Chùa có Bảo Ấn ngọc Phật lớn nhất Việt Nam và chùa có Tháp tôn trí nhiều tượng hóa thân Bồ Tát làm bằng đồng nhất”.

Đặc biệt nhân dịp này  HT.Thích Trí Quảng đã làm lễ quy y Tam bảo và truyền trao Pháp y cho hơn gần 400 phật tử đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Phúc Lộc đồng thời công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa Phúc Lộc thuộc chúng A Nam miền Bắc.

 

Hòa thượng tôn sư đã nghi nhận tại mảnh đất ling thiêng nơi đây với một ngôi tháp đồ sộ tiêu biểu cho lòng đại bi của Bồ tát Quan Âm thương tất cả chúng sinh trong đó có nhân dân địa phương, Ngài đã xuất hiện để che chở hộ trì cho nhân dân địa phương ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đây là một nhân duyên lớn khi các phật tử nơi đây đã phát tâm thành lập đạo tràng Pháp Hoa được sự hướng dẫn và dìu dắt tận tình của HT.Thích Bảo Nghiêm. Đây là đạo tràng thứ 58 được hình thành tại miền Bắc.

Hòa thượng tin tưởng toàn thể phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa nơi đây là những người có tín tâm tu theo hạnh nguyện của Bồ tát Quán Âm sẽ cùng chung sức xây dựng xã, huyện và quy hương của chúng ta ngày càng phát triển giàu mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
Cung rước chư tôn đức tới Bảo tháp
 
 
Làm lễ đặt ấn tại Bảo tháp
 
HT.Thích Trí Quảng - Tôn sư đạo tràng Pháp Hoa làm lễ trao y
 
 
 
HT.Thích Trí Quảng làm lễ quy y cho đạo tràng Pháp Hoa 
Văn nghệ chào mừng
 
Niệm Phật cầu gia hộ
Dâng hoa chào mừng
 
 
 
Sư cô Thích Đàm Vân báo cáo kết quả về việc xây dựng và phát triển Bảo tháp Đại Bi
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu chúc mừng
Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền tặng hoa chúc mừng
 
Các tiết mục đặc sắc được biểu diễn tại chương trình
 
 
Công bố các lập kỷ lục Bảo tháp
Lễ trao quyết định xác lập kỷ lục
 
 
Màn múa rồng thiêng chào mừng chương trình
Ông Nguyễn Thành Lê - Trưởng ban quản lý xây dựng Bảo tháp phát biểu cảm tạ
Màn múa sư tử chào mừng chương trình
Bảo tháp Đại Bi
Quang cảnh nhìn từ trên cao tại Bảo tháp Đại Bi

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Phật sự địa phương 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Phật sự địa phương 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Phật sự địa phương 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Phật sự địa phương 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học