Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/01/2013, 18:57 PM

Nam Định: Hội nghị triển khai Báo cáo kết quả Đại hội VII GHPGVN

Hội nghị đã  công bố danh sách 43 Tăng Ni thuộc tỉnh hội Phật giáo Nam Định được đón nhận  giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN , bao gồm 3 Hòa thượng, 9 Thượng tọa, 5 Ni trưởng, 26 Ni sư.

Sáng 14-01-2013, Ban Trị sự Phật giáo Nam Định đã tổ chức Hội nghị triển khai Báo cáo kết quả Đại hội VII GHPGVN và trao Giáo chỉ Tấn phong Giáo phẩm của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN cho 43 Tăng Ni thuộc tỉnh hội Phật giáo Nam Định tại Trúc Lâm Thiên Trường - Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định.

Chứng minh Hội nghị có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS; ĐĐ. Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I TW GHPGVN cùng chư Tôn đức HĐTS GHPGVN, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Nam Định, Ban Đại diện Phật giáo các huyện; các tổ đình tự viện trong toàn tỉnh.

 Chư tôn đức chứng minh

Tham dự Hội nghị có ông Dương Ngọc Tấn – Phó Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Đặng Xuân Hùng – Phó trưởng ban TT Ban dân vận Tỉnh ủy tỉnh Nam Định; ông Nguyễn Văn Độ - Phó Giám đốc – Trưởng Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Nam Định cùng đại diện các cơ quan ban ngành, chính quyền sở tại.

HT.Thích Hạnh Nghiêm - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Nam Định tuyên đọc diễn văn khai mạc.

 

Tại hội nghị TT.Thích Quảng Hà - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó Ban TT Ban Kiểm soát TƯ GHPGVN- Phó Ban TT BTS Phật giáo tỉnh Nam Định báo cáo kết quả Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII (2012-2017)  cũng như những thành công mà Đại hội VII GHPGVN đạt được.

 

TT.Thích Tâm Thiệu - Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh Nam Định đọc chương trình Hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017), Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng kết Phật sự năm 2012 của BTS Phật giáo tỉnh Nam Định, theo đó trong năm 2012 các Phật sự của BTS cũng như của các Ban, ngành trực thuộc, Ban Đại diện Phật giáo các huyện đều hoàn thành tốt những kế hoạch đã đặt ra nhằm thúc đẩy Phật sự và Phật giáo tỉnh nhà ngày mỗi phát triển .

 

Ông Nguyễn Văn Độ - Phó giám đốc – Trưởng Ban tôn giáo sở nội vụ Nam Định phát biểu chúc mừng chư Tôn đức được đón nhận  giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN, ông đã đánh giá cao kết quả Phật sự của BTS tỉnh nhà đạt được trong năm qua và làm tiền đề cho những Phật sự trong năm tới.

 HT.Thích Thanh Nhiễu trao giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm tới Chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Nam Định

Hội nghị đã  công bố danh sách 43 Tăng Ni thuộc tỉnh hội Phật giáo Nam Định được đón nhận  giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN , bao gồm 3 Hòa thượng, 9 Thượng tọa, 5 Ni trưởng, 26 Ni sư.

 HT.Thích Thanh Nhiễu tặng hoa chúc mừng

HT. Thích Thanh Nhiễu  thay mặt HĐTS GHPGVN ban đạo từ , Hòa thượng chúc mừng Chư Tôn đức trực thuộc BTS GHPG tỉnh  Nam Định được đón nhận  giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN trong nhiệm kỳ VII (2012-2017). Hòa thượng cũng đã sách tấn chư tôn đức Ban Trị sự, tỉnh Nam Định cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện triển khai nghị quyết nhiệm kỳ VII của GHPGVN  đã đề ra theo đúng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.


Tin, ảnh: Cẩm VânPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Tin tức 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Tin tức 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Tin tức 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tin tức 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học