Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/05/2016, 15:15 PM

New Zealland: Bắc đảo Phật Quang Sơn tổ chức Phật đản PL.2560

Ngày 08/05/2016, tại Bắc đảo Phật Quang Sơn, New Zealland long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 với sự tham dự của hơn 5 nghìn người.

 
Đại lễ Phật đản năm nay sinh hoạt đa Văn hóa, gồm các hội đoàn, đạo tràng tòng tố thực viên du hội, triển lãm đặc sắc về Phật đản, Phật Quang Bảo bảo chúc phúc lễ, biểu diễn đa nguyên Văn hóa Nghệ thuật, kịch nghệ vỡ cổ trang “Thái tử Sĩ Đạt Đa”, trưng bày, ấn phẩm các gian hàng Văn hóa, Giáo dục phong phú và các hoạt động Văn hóa khác ở khắp mọi nơi, mang lại sự an lạc hạnh phúc cho mỗi cá nhân và gia đình đến tham dự Đại lễ Phật đản, khi được tắm Phật họ cảm thấy thân tâm thanh tịnh, thật tươi mát.
 
Bên trong đại hùng Bảo điện, gần 300 vị hộ pháp mặc Quốc phục trang nghiêm, cung dâng lễ phẩm cúng dường Đại lễ Phật đản. Mời các đội Văn hóa Nghệ thuật phục vụ Đại lễ trang nghiêm thù thắng.

Ông Len Brown, thị trưởng Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand tán thán đạo tràng Phật giáo Bắc đảo từ lúc mới thành lập cho đến nay, luôn sát cánh cùng chung góp sức cho địa phương này thêm phát triển, ông ami-Lee Ross, Dân biểu Nghị viên Quốc hội ngưỡng mộ chư tăng, phật tử Tự viện Bắc đảo Phật Quang sơn, luôn hòa hợp, nêu cao tinh thần từ bi, trí tuệ, để cùng chia sẻ với dân địa phương vượt qua những khó khăn.

Pháp sư Mãn Tín, trụ trì Bắc đảo Phật Quang sơn khai thị rằng: “Khi đối mặt với hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu, thời tiết khắc nghiệt hoành hành, bốn mùa mất trật tự, thiên tai dịch họa đe dọa. 

Hy vọng Phật pháp từ bi hóa giải nhân loại thoát khổ đau, khơi dậy bản chất tình thương yêu với nhau để cùng xây dựng thế giới hòa bình, lấy việc tích phúc cứu trái đất thương yêu vạn loại hàm linh, trân trọng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, dùng trái tim bình đẳng vị tha để tiếp thụ sự đau khổ và quán chiếu trong việc chăm sóc con người.
 
Các sinh viên phật tử chùa Vạn Niên Phật Quang Sơn, Philippines, Đại học Quang Minh, Học viện Nghệ thuật đã góp phần phong phú cho Đại lễ Phật đản.

Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân Gian xã, Phật Quang sơn)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Quốc tế 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Quốc tế 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Quốc tế 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Quốc tế 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học