Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/04/2016, 10:00 AM

Nga: Vận động viên Dagestan bị phạt tù vì xúc phạm tượng Phật

Một đối tượng nam đến từ miền Nam Cộng hòa Dagestan thuộc Nga đã tiểu và đá vào mặt một bức tượng Phật trong chuyến thăm Cộng hòa Kalmykia, tất cả hành vi phạm thượng được phát sóng trên tiếp trên kênh Periscope. 

Các nhà chức trách địa phương đã mở một cuộc điều tra hình sự để chống lại kẻ quấy rối.

Vụ việc xảy ra vào sáng thứ Bảy tuần qua, khi đó có một nhóm vận động viên đến tham gia một giải đấu vật, đi tham quan thủ đô Elistan của Kalmykia. Trong khi tham quan, vận động viên Osmanov, 22 tuổi đã tiểu và sau đó co chân đá lên mũi của một bức tượng phật.

Toàn bộ hành động ngỗ nghịch đó được phát sóng trực tiếp trên Periscope và ngay lập tức gây ra bất bình trong cộng đồng Phật tử địa phương, họ kéo đến khách sạn nơi Osmanov đang thuê, lôi anh ta ra đường.
 
Phật tử cùng người dân địa phương bắt vận động viên vật phải quỳ xuống đất nói lời xin lỗi. Sau đó, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, cảnh sát đến hiện trường bắt tạm giam thanh niên Dagestan.

Phản ứng lại hành vi trái với đạo đức và luật pháp dẫn đến việc bị đình chỉ tham gia giải đấu vật, Tổng thống Cộng hòa Dagestan bay đến Cộng hòa Kalmykia cũng thuộc Nga, đích thân xin lỗi vì hành vi sai trái của đồng hương. 

Trong một tuyên bố chung với Tổng thống Kalmykia, Alexey Orlov, cả 2 nhà lãnh đạo lên án hành động đó và tuyên bố vận động viên vật sẽ bị xét xử hình sự.

Orlov, 22 tuổi, một công dân Dagestan khẳng định: ‘đó là một hành vi phá hoại trắng trợn chưa từng xảy ra nhằm chống lại các cơ sở tôn giáo của đất nước chúng đất nước (Nga) chúng ta”, anh cho biết thêm: “những kẻ phạm phải hành động sai trái như vậy không xứng là một công dân”.

Về phần mình, ông Gadomov cho biết thêm: “Toàn thể nhân dân Dagestan lên án hành động vô đạo đức này và chúng tôi thành thực xin lỗi nhân dân Kalmyk anh em”.

Osmanov sẽ bị xét xử theo Điều 148, Luật hình sự Nga 2013, phạm tội xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Nếu bị kết tội anh ta sẽ phải ở tù 1 năm hoặc chịu phạt hơn 4.000 USD.

Thích Thiện Trí
Nguồn: http://novayagazeta-ug.ru/news/u17417/2016/04/03/134140

Video
Người dân, phật tử Kalmykia bắt Osamnov phải quỳ gối xin lỗi: https://www.youtube.com/watch?v=xPUIb_TcIVk
Cảnh sát Kalmykia bắt giữ Osmanov: https://www.youtube.com/watch?v=ne_HlGitlKY

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo