Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 05/08/2022, 07:59 AM

Ngày nay tu phước trong Tam bảo sao chẳng có được cảm ứng rõ ràng như được ghi chép trong sách xưa?

Việc tu phước ngày nay chúng ta cần phải nhận định cho rõ đâu là ruộng phước chân chánh, để chính mình có được phước đức vô lượng chân thật nhất.

Khi tu phước, đa phần người thế gian đều cho rằng đem tiền đi cứu giúp người nghèo khổ là thiết thật nhất, nhất định sẽ có được công đức lớn lao. Mà nào biết rằng nếu so với việc cứu tế người nghèo thì tu phước trong Tam Bảo công đức chổ có được càng thù thắng hơn.

Tu phước trong Tam Bảo như cúng 1 đoá hoa, đốt 1 ngọn đèn thì thật sự có thể giúp ta tiêu trừ được nghiệp chướng, thật sự có được phước báo chân thật. Tuy nhiên, tại sao ngày nay tu phước trong Tam Bảo lại chẳng có được cảm ứng rõ ràng như được ghi chép trong sách xưa, đến nổi khiến cho người người đều cảm thấy hoài nghi? Điều này chẳng phải là không có đạo lý, đạo tràng ngày xưa thật sự là có người chân thật tu hành trong đó, nên có được cảm ứng rất rõ ràng.

Tự nhủ cố gắng tu phước

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Còn ngày nay, có rất nhiều đạo tràng tu hành chẳng đúng như pháp, những người lưu trú trong đạo tràng đó tu học cũng chẳng đúng như pháp. Thế nào là chẳng đúng như pháp? Hằng ngày họ ở đó tạo thị phi nhân ngã, tranh danh đoạt lợi, tạo tham, sân, si, mạn...Cho nên, nếu tu phước ở những đạo tràng này không phải là không có phước mà là do phước chẳng rõ ràng nên phước đức này vô cùng mờ nhạt chẳng thể hiện ra. Nói cách khác đời này tuy rằng anh tu phước cúng dường rất nhiều nhưng lại chẳng được phước, đạo lý chính là ở chổ này.

Nếu đạo tràng này có người chân chánh tu đạo, tu đạo tiện lợi nhất là có người niệm Phật chân chánh, người niệm Phật chân chánh là như thế nào? Hết thẩy thân tâm thế giới đều thật sự buông xuống nhất tâm nhất y niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ. Bạn tu phước ở đạo tràng đó thì công đức chổ có được sẽ thù thắng vô cùng. Vì sao? Vì người này tương lai nhất định sẽ vãng sanh, mà vãng sanh thì sẽ thành Phật, nên nay bạn ở đó thắp 1 cây nhang, đốt 1 ngọn đèn, hoặc dọn 1 chiếc lá cũng đều có được công đức chân thật rõ ràng.

Do đó, việc tu phước ngày nay chúng ta cần phải nhận định cho rõ đâu là ruộng phước chân chánh, để chính mình có được phước đức vô lượng chân thật nhất.

A Di Đà Phật!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thời kỳ Mạt pháp - Thời kỳ đấu tranh kiên cố

Kiến thức 15:16 15/08/2022

Tất cả mọi thứ trên thế gian, bất kể thứ gì, đều phải trải qua bốn giai đoạn: hình thành (thành), phát triển (trụ), suy tàn (hoại), và diệt mất (không). Đây cũng được gọi là bốn đại kiếp.

Dùng phước vật chất để hướng về quả báo tâm linh

Kiến thức 15:05 15/08/2022

Nếu làm phước mà không hồi hướng thì cái nghề ở kiếp này gắn với cái nghiệp của ta ở kiếp trước. Còn nếu biết hồi hướng thành quả báo tâm linh thì đời này tự nhiên ta vừa đủ ăn đủ mặc, vừa sớm biết tu hành, và đi sâu vào tâm linh thiền định.

Trì chú trước tiên phải chánh tâm thành ý

Kiến thức 12:23 15/08/2022

Học Chú thì trước tiên cần phải chánh tâm, thành ý; tâm không chánh thì học chú gì cũng thành tà. Tâm chánh, học Chú mới có cảm ứng.

Gửi người hữu duyên đang học hạnh tỉnh thức

Kiến thức 12:17 15/08/2022

Biết điều xấu để tránh xa thứ làm mình khổ đau chứ không phải phỉ báng hay chê trách, xấu chỉ là mặt trái của tốt mà thành tên gọi. Khi mặc định vào khái niệm tốt xấu mà không thay đổi Tâm Thức và lối sống để có Trí Tuệ và an lạc lâu dài đó mới là si mê.