Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/03/2016, 12:57 PM

Nghệ An: Đêm nhạc Từ thiện “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Long Thành”

Vừa qua, Nhóm thiện nguyện “Hành trình nhân ái” huyện Yên Thành  phối hợp với Ban thường vụ  Đoàn xã Long Thành (Yên Thành, Nghệ An) tổ chức chương trình đêm nhạc “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Long Thành”.

 
Chương trình nhằm kết nối những tấm lòng cùng đem yêu thương, niềm vui chia sẻ cho học sinh nghèo ở xã Long Thành và những mảnh đời kém may mắn.

Với lòng nhiệt tình đầy trách nhiệm vì cộng đồng, Nhóm thiện nguyện “Hành trình nhân ái” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đêm nhạc từ thiện.

Tại đêm nhạc, nhóm thiện nguyện cũng đã trao những phần quà tới những em học sinh  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các em có mảnh đời bất hạnh, tặng 1 sổ tiết kiệm có giá trị 15 triệu đồng cho em Phạm Thị Vinh cùng 2 em trong một gia đình, trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, với tổng số tiền 24 triệu đồng.

Số tiền trong đêm diễn được các nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền 3 triệu đồng, được nhóm bàn giao lại cho Đoàn xã Long Thành để tiếp tục chuyển đến một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Được biết, sau 3 năm hoạt động đến nay, nhóm thiện nguyện “Hành trình nhân ái” huyện Yên Thành với hàng trăm thành viên tham gia, đầy đủ các thành phần từ giáo viên, trí thức và những người con làm ăn xa quê, nhóm đã có nhiều việc làm ý nghĩa nâng bước cho hàng trăm em học sinh nghèo theo đuổi ước mơ đến với hành trình con chữ.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Gieo mầm thiện 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Gieo mầm thiện 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Gieo mầm thiện 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Gieo mầm thiện 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo