Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/09/2014, 11:29 AM

Nghệ An: Giao lưu thơ, nhạc “Khúc hát Quê hương”

Ngày 21/08/Giáp Ngọ (14/09/2014) tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) Hội  Văn học Nghệ thuật Nghệ An phối hợp với chùa Chí Linh tổ chức giao lưu thơ, nhạc với chủ đề “Khúc hát Quê hương”.

Tham dự buổi giao lưu có các nhà thơ, nhạc sỹ trong tỉnh và các tăng, ni phật tử yêu thích văn thơ về đề tài Phật giáo và quê hương.
Ca nương Cao Bích Lâm đang ca bài “Hương Sơn phong cảnh ca” 
Tại buổi giao lưu các nhà thơ, nhạc sĩ, ca sĩ, ca nương, tăng ni phật tử đã trình bày gần 40 bài hát, bài thơ với chủ đề “Khúc hát Quê hương” mamg đậm tính nhân văn  sâu sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, những cảm xúc về Mẹ, về hạnh hiếu của người con Phật, bày tỏ lòng kính cẩn, biết ơn đối với đức Thế Tôn, ca ngợi sự đóng góp của tăng, ni, phật tử trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, các hội viên Hội Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Buổi gặp mặt và giao lưu với  các nhà thơ, nhạc sĩ và tăng, ni, phật tử  đã tạo một không gian thật lắng đọng. Những sẻ chia tâm tư, tình cảm của người làm thơ, những người  là tín đồ Phật giáo, của người trình diễn thơ ca đã cho những người tham dự thêm hiểu, thêm thấm những dòng cảm xúc thật chân thành với quê hương và đức Phật từ bi.

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo