Phật Giáo

Nghệ An: Giao lưu thơ, nhạc “Khúc hát Quê hương”

Thứ năm, 16/09/2014 | 11:29

Ngày 21/08/Giáp Ngọ (14/09/2014) tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) Hội  Văn học Nghệ thuật Nghệ An phối hợp với chùa Chí Linh tổ chức giao lưu thơ, nhạc với chủ đề “Khúc hát Quê hương”.

Tham dự buổi giao lưu có các nhà thơ, nhạc sỹ trong tỉnh và các tăng, ni phật tử yêu thích văn thơ về đề tài Phật giáo và quê hương.
Ca nương Cao Bích Lâm đang ca bài “Hương Sơn phong cảnh ca” 
Tại buổi giao lưu các nhà thơ, nhạc sĩ, ca sĩ, ca nương, tăng ni phật tử đã trình bày gần 40 bài hát, bài thơ với chủ đề “Khúc hát Quê hương” mamg đậm tính nhân văn  sâu sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, những cảm xúc về Mẹ, về hạnh hiếu của người con Phật, bày tỏ lòng kính cẩn, biết ơn đối với đức Thế Tôn, ca ngợi sự đóng góp của tăng, ni, phật tử trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, các hội viên Hội Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Buổi gặp mặt và giao lưu với  các nhà thơ, nhạc sĩ và tăng, ni, phật tử  đã tạo một không gian thật lắng đọng. Những sẻ chia tâm tư, tình cảm của người làm thơ, những người  là tín đồ Phật giáo, của người trình diễn thơ ca đã cho những người tham dự thêm hiểu, thêm thấm những dòng cảm xúc thật chân thành với quê hương và đức Phật từ bi.

Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z