Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/03/2014, 11:17 AM

Nghệ An: Họp triển khai kế hoạch phật sự đầu năm 2014

Phật Giáo

Sáng ngày 06/02/Giáp Ngọ (06/03/2014), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã diễn ra cuộc họp Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An triển khai công tác đầu năm Giáp Ngọ 2014.

Quang lâm tham dự có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An - chủ trì cuộc họp cùng Chư tôn đức tăng, ni, quý đạo hữu phật tử thường trực trong BTS.

Theo thông lệ, BTS có cuộc họp vào ngày 06 Âm lịch mỗi tháng. Tuy nhiên, do tháng vừa qua trùng vào dịp Tết Nguyên Đán, các chùa đều bận rộn trong công tác tổ chức đón xuân. Vì vậy cuộc họp phải dời đến ngày 06 tháng 03.
 HT.Thích Thanh Nhiễu chủ trì cuộc họp
Một số nội dung chính được trình bày trong cuộc họp như: đã gửi tờ trình Ban Tôn giáo về việc cử đại diện tham gia đoàn khảo sát thực trạng hoạt động các đạo tràng Phật giáo tại một số huyện miền núi; giải quyết hồ sơ xin phục hồi chùa và các hồ sơ xin thành lập ban hộ tự; ổn định tình hình hoạt động tại chùa Tu và tiến hành các bước chuẩn bị quy hoạch chi tiết xây dựng trụ sở tỉnh hội; tuyên đọc Thông bạch về việc tổ chức và vận động tài chánh cúng dường Đại lễ Phật đản (Vesak) của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cuộc họp cũng đã thảo luận kế hoạch lựa chọn thời gian, địa điểm  tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 cho BTS GHPGVN tỉnh, như thành lập BTC Đại lễ, định hướng nội dung, cử Đại diện BTS GHPHVN tỉnh Nghệ An tham dự Đại lễ tại chùa Bái Đính - Ninh Bình. Lựa chọn địa điểm tổ chức An cư Kiết hạ 2014 cho Tăng, Ni trong tỉnh Nghệ An.
 Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu tặng hoa nhân ngày lễ 8/3.
Kết thúc buổi họp Hòa thượng trưởng ban tặng quà đầu năm cho Chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS và gửi lời chúc sức khỏe đến trong tỉnh Chư tôn đức Tăng, Ni và nhiệt tâm phụng sự Phật Giáo Nghệ An ngày thêm phát triển.
 
Buổi chiều cùng ngày, BTS GHPGVN phối hợp cùng Ban Tôn giáo, Công an tỉnh và UBMTTQ tỉnh làm việc theo một số nội dung: Khảo sát tín đồ; Tổ chức các lớp phổ biến chính sách và Hiến chương, Nội quy của Giáo hội; trao đổi về các công việc như: đất đai, cơ sở thờ tự, sư trụ trì, Ban hộ tự, các hoạt động của Đạo tràng, các hoạt động nghi lễ, hoạt động từ thiện, nhân đạo, hoạt động của Tăng, Ni ngoại tỉnh.

Bài/ảnh: Thái Quảng

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học