Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 24/05/2015, 16:03 PM

Nghệ An: Phật đản tại chùa Đông Yên

Tối ngày 23/05/2015, tại chùa Đông Yên (Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) tổ chức lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015. 

Chùa Đông Yên tại thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An  được xây dựng vào thế kỷ XV, các ngày mồng Một, ngày Rằm, lễ Phật đản hàng năm, nhân dân trong làng, xã đến thắp hương niệm Phật, hoạt động tâm linh theo bản sắc văn hóa dân tộc, từ những giá trị văn hóa này, ngày 05 tháng 12 năm 2014; UBND Nghệ An đã có quyết định số 6819 /QĐ – UBND-NC về chấp thuận phục hồi chùa Đông Yên xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. 
Lãnh đạo chính quyền các cấp thực hiện nghi thức lễ tắm Phật
Lễ Phật đản Phật lịch 2559 là dịp để các phật tử hội tụ để tạo tín tâm, hướng tâm, phát tâm sống theo giáo pháp đức Phật, cùng nhau suy niệm thông điệp an bình của đức Phật, phát huy tri thức đạo đức, tinh thần từ bi của đạo Phật.

Chương trình khai mạc lễ Phật Đản diễn ra trong không khí trang trọng, linh nghiêm với các phần lễ như cử hành Quốc ca, Đạo ca, niệm phật cầu gia bị, các em học sinh cúng dâng hương hoa mừng Phật đản, nghi thức tụng niệm, lễ dâng hương, thắp nến, thả hoa đăng nguyện càu quốc thái dân an, chúng sinh an lạc. 
Trao quà từ thiện cho học sinh nghèo hiếu học.
Dịp này chùa Đông Yên và Nhóm phật tử tư thiện Nguyên Quang đã tổ chức trao 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh nghèo hiếu học, mỗi chiếc xe  đạp trị giá 1, 2 triệu .đồng.

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Đông Yên tổ chức lễ Phật đản từ khi có quyết định phục hồi cơ sở hoạt động tôn giáo.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.