Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/08/2014, 09:32 AM

Nghệ An: Vu Lan báo hiếu tại chùa Am Ốc

Sáng ngày 22/07/Giáp Ngọ (17/08/2014), chùa Am Ốc (xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558-DL.2014. 

Tham dự và chứng minh buổi có đại diện BTS GHPVN tỉnh Nghệ An; Chư tăng chùa An Ninh; chùa Khúc Hoàng (Hà Nam); chùa Pháp Vân (Hà Nội); Ni sư chùa Liên Hòa (Thừa Thiên Huế), lãnh đạo chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội địa phương sở tại và gần 1.000 phật tử trên địa bàn huyện. 
 
Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Am Ốc được thực hiện theo nghi thức Phật giáo như: tiếp linh, triệu linh, cúng Phật, tụng kinh Đại Báo Phụ Ân, kinh Vu Lan, thả hoa đăng trên sống Lạch Quèn, để cầu nguyện cho thất tổ cửu huyền, pháp giới chúng sinh được siêu thoát.
Những đóa hoa vàng thắm cài lên huỳnh y của quý thầy 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Tú - Trưởng BTC buổi lễ, các tăng ni, phật tử, cùng hàng trăm người dân và phật tử đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phật giáo và thực hiện nghi lễ “bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ.
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Nghi lễ được tổ chức theo trình tự có đông đảo phật tử và nhiều người dân đi lễ tham dự. 
 
Am Ốc là ngôi chùa có nhiều giá trị lịch sử và văn hóa được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, nằm trong quần thể của Đền Chính là nơi tôn thờ và tưởng niệm các vị phúc thần có công với dân với nước, trong đó thờ chính là “Tứ vị thánh nương” và phối thờ: Hoàng Tá Thốn, Mỹ Quận Công Trương Đắc Phủ…nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam nói chung và nhân dân xã Tiến Thủy nói riêng.
                                                                       
Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo