Phật Giáo

Nghệ An: Vu Lan báo hiếu tại chùa Am Ốc

Thứ năm, 18/08/2014 | 09:32

Sáng ngày 22/07/Giáp Ngọ (17/08/2014), chùa Am Ốc (xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558-DL.2014. 

Tham dự và chứng minh buổi có đại diện BTS GHPVN tỉnh Nghệ An; Chư tăng chùa An Ninh; chùa Khúc Hoàng (Hà Nam); chùa Pháp Vân (Hà Nội); Ni sư chùa Liên Hòa (Thừa Thiên Huế), lãnh đạo chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội địa phương sở tại và gần 1.000 phật tử trên địa bàn huyện. 
 
Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Am Ốc được thực hiện theo nghi thức Phật giáo như: tiếp linh, triệu linh, cúng Phật, tụng kinh Đại Báo Phụ Ân, kinh Vu Lan, thả hoa đăng trên sống Lạch Quèn, để cầu nguyện cho thất tổ cửu huyền, pháp giới chúng sinh được siêu thoát.
Những đóa hoa vàng thắm cài lên huỳnh y của quý thầy 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Tú - Trưởng BTC buổi lễ, các tăng ni, phật tử, cùng hàng trăm người dân và phật tử đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phật giáo và thực hiện nghi lễ “bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ.
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Nghi lễ được tổ chức theo trình tự có đông đảo phật tử và nhiều người dân đi lễ tham dự. 
 
Am Ốc là ngôi chùa có nhiều giá trị lịch sử và văn hóa được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, nằm trong quần thể của Đền Chính là nơi tôn thờ và tưởng niệm các vị phúc thần có công với dân với nước, trong đó thờ chính là “Tứ vị thánh nương” và phối thờ: Hoàng Tá Thốn, Mỹ Quận Công Trương Đắc Phủ…nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam nói chung và nhân dân xã Tiến Thủy nói riêng.
                                                                       
Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z