Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/10/2020, 10:24 AM

Ngôi chùa nổi tiếng nghiêm khắc nhất thế giới tại Trung Quốc

Chùa Gantong ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từng góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh lớn và cũng rất nổi tiếng với những quy tắc dành cho những du khách và Phật tử tới chùa chiêm bái.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có số lượng đền thờ và chùa chiềng rất lớn. Chùa Gantong ở tỉnh Vân Nam không chỉ nổi tiếng với việc nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình đã nhắc tới mà nơi đây còn nổi tiếng là ngôi chùa nghiêm khắc nhất thế giới.

Chùa Gantong rất gần với phố cổ Đại Lý, vì thế khách du lịch đến Đại Lý thường ghé qua chùa Gantong để chiêm bái và lễ Phật.

Chùa Gantong mở cửa miễn phí cho khách du lịch và Phật tử chiêm bái. Ảnh: Trip.

Chùa Gantong mở cửa miễn phí cho khách du lịch và Phật tử chiêm bái. Ảnh: Trip.

Phổ Đà Sơn - một trong tứ đại danh sơn Phật giáo Trung Quốc

Khi đến với chùa Gantong, du khách và Phật tử đều cho rằng đây là ngôi chùa rất công tâm. Điều này được thể hiện rõ qua khẩu hiệu được nhắc nhở dán ngay trước cổng chùa: “Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn bảo vệ sức khỏe, không được lãng phí. Một nén hương là nửa tiếng, 3 nén hương là 1 tiếng rưỡi”. Ngụ ý của câu này nói về con người nên có đức tính cần kiệm, sống ở đời đừng quá tham lam và phải chú trọng đến sức khỏe của chính mình và không được lãng phí đồ ăn.

Cổng chùa Gantong. Ảnh: Trip.

Cổng chùa Gantong. Ảnh: Trip.

Chùa Gantong được mệnh danh là ngôi chùa nghiêm khắc nhất thế giới bởi tại chùa có quy tắc: nếu du khách, Phật tử, bất kể già, trẻ, nam, nữ, người lớn hay trẻ nhỏ khi vi phạm những luật lệ trong chùa thì sẽ bị phạt bằng cách quỳ gối 1,5 tiếng trước tượng Đức Phật. Tuy nhiên, điều này là không bắt buộc.

Núi Nga Mi - Thánh địa Phật giáo Trung Quốc

Quán cơm tự phục vụ tại chùa Gantong.

Quán cơm tự phục vụ tại chùa Gantong.

Chùa mở cho khách tham quan và Phật tử chiêm bái miễn phí. Tại chùa Gantong còn có một cửa hàng bán đồ ăn chay cho khách du lịch và Phật tử có nhu cầu. Đồ ăn tự phục vụ với 20 tệ một người một phần ăn. Việc ăn uống cũng cần phải tiết kiệm, không được lãng phí đồ ăn. Nếu ăn không hết hay bỏ thừa, người ăn tại đây có thể bị phạt quỳ gối trước tượng Đức Phật 1,5 tiếng. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lời hay chưa hẳn đã chiếm được lòng người

Quốc tế 09:38 18/04/2021

Ai cũng thích được tán dương, khen ngợi, ai cũng thấy dễ chịu với những lời khen, dù bản thân không đúng hoặc đúng rất ít với lời khen đó. Tuy nhiên có trường hợp mình nói lời an ủi, động viên người khác nhưng vẫn thấy cảm giác là lạ, bất an giống như mình đang nói dối!

Lễ trồng cây "Chùa Xanh" tại chùa Đại Tuệ

Quốc tế 09:11 18/04/2021

Chiều ngày 17/04/2021(nhằm ngày 06/03/Tân Sửu) tại chùa Đại Tuệ đã diễn ra lễ trồng cây nhân dịp đầu xuân, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thủ tướng chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh.

Cáo bạch Hòa thượng Thích Từ Hương tân viên tịch

Quốc tế 09:10 18/04/2021

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai cùng Môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Hương - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai viên tịch.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên tân viên tịch

Quốc tế 08:59 18/04/2021

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Phó Pháp chủ Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật gíao Việt Nam tân viên tịch vào sáng sớm hôm nay 18-4-2021.

Từ điển Phật học

Travel Mag