Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/10/2020, 10:24 AM

Ngôi chùa nổi tiếng nghiêm khắc nhất thế giới tại Trung Quốc

Chùa Gantong ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từng góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh lớn và cũng rất nổi tiếng với những quy tắc dành cho những du khách và Phật tử tới chùa chiêm bái.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có số lượng đền thờ và chùa chiềng rất lớn. Chùa Gantong ở tỉnh Vân Nam không chỉ nổi tiếng với việc nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình đã nhắc tới mà nơi đây còn nổi tiếng là ngôi chùa nghiêm khắc nhất thế giới.

Chùa Gantong rất gần với phố cổ Đại Lý, vì thế khách du lịch đến Đại Lý thường ghé qua chùa Gantong để chiêm bái và lễ Phật.

Chùa Gantong mở cửa miễn phí cho khách du lịch và Phật tử chiêm bái. Ảnh: Trip.

Chùa Gantong mở cửa miễn phí cho khách du lịch và Phật tử chiêm bái. Ảnh: Trip.

Phổ Đà Sơn - một trong tứ đại danh sơn Phật giáo Trung Quốc

Khi đến với chùa Gantong, du khách và Phật tử đều cho rằng đây là ngôi chùa rất công tâm. Điều này được thể hiện rõ qua khẩu hiệu được nhắc nhở dán ngay trước cổng chùa: “Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn bảo vệ sức khỏe, không được lãng phí. Một nén hương là nửa tiếng, 3 nén hương là 1 tiếng rưỡi”. Ngụ ý của câu này nói về con người nên có đức tính cần kiệm, sống ở đời đừng quá tham lam và phải chú trọng đến sức khỏe của chính mình và không được lãng phí đồ ăn.

Cổng chùa Gantong. Ảnh: Trip.

Cổng chùa Gantong. Ảnh: Trip.

Chùa Gantong được mệnh danh là ngôi chùa nghiêm khắc nhất thế giới bởi tại chùa có quy tắc: nếu du khách, Phật tử, bất kể già, trẻ, nam, nữ, người lớn hay trẻ nhỏ khi vi phạm những luật lệ trong chùa thì sẽ bị phạt bằng cách quỳ gối 1,5 tiếng trước tượng Đức Phật. Tuy nhiên, điều này là không bắt buộc.

Núi Nga Mi - Thánh địa Phật giáo Trung Quốc

Quán cơm tự phục vụ tại chùa Gantong.

Quán cơm tự phục vụ tại chùa Gantong.

Chùa mở cho khách tham quan và Phật tử chiêm bái miễn phí. Tại chùa Gantong còn có một cửa hàng bán đồ ăn chay cho khách du lịch và Phật tử có nhu cầu. Đồ ăn tự phục vụ với 20 tệ một người một phần ăn. Việc ăn uống cũng cần phải tiết kiệm, không được lãng phí đồ ăn. Nếu ăn không hết hay bỏ thừa, người ăn tại đây có thể bị phạt quỳ gối trước tượng Đức Phật 1,5 tiếng. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Gần 800 phái đoàn và hàng vạn Phật tử đến viếng Lễ tang Cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác

Quốc tế 10:33 27/01/2021

Từ sáng ngày 22/01/2021 đến chiều ngày 24/01/2021, nhiều phái đoàn Tăng, Ni, Phật tử khắp các tỉnh thành đã trở về Quan Âm Tu Viện (Biên Hòa, Đồng Nai) dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác.

Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 

Quốc tế 09:53 27/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 26/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Sự nhầm lẫn giữa hai chùa Hương rất nổi tiếng ở Việt Nam: Những giá trị cần được nghiên cứu và bảo vệ

Quốc tế 09:46 27/01/2021

Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh và Chùa Hương Tích ở Hà Nội là hai ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, Phật giáo và văn hóa của Việt Nam cần được nghiên cứu và bảo vệ.

Mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc (I)

Quốc tế 09:39 27/01/2021

Tất cả chúng ta tu Phật, từ hàng tại gia cho tới những vị xuất gia đều muốn đạt được những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy hôm nay tôi sẽ nói đề tài mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc cho mình và mọi người.

Từ điển Phật học

Travel Mag