Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/04/2020, 16:24 PM

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

 > Phòng chống virus corona

Lập bàn thờ vọng cha trong khu cách ly

Ông Sỹ đội tang cha trong khu cách ly, ông chỉ được nhìn cha lần cuối qua điện thoại

Ông Sỹ đội tang cha trong khu cách ly, ông chỉ được nhìn cha lần cuối qua điện thoại

Sáng 24.3, có mặt tại khu cách ly Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng), PV không khỏi xúc động khi chứng kiến cảnh ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê xã Nghĩa Trung, H.Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) mắt ngấn lệ, trên tay cầm chiếc điện thoại đang gọi về nhà để đội tang cha, vì chỉ vài giờ nữa cha ông sẽ yên nghỉ.

Từ Malaysia trở về, ông Sỹ nhận được tin cha qua đời, các chiến sĩ đã lập bàn thờ trong khu cách ly để ông tưởng nhớ cha

Từ Malaysia trở về, ông Sỹ nhận được tin cha qua đời, các chiến sĩ đã lập bàn thờ trong khu cách ly để ông tưởng nhớ cha

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 31/3

Ông Sỹ kể, cách đây 5 ngày (18.3) ông tức tốc bay từ Malaysia về Việt Nam vì nhận được tin cha lâm bệnh nặng. Thế nhưng, khi đáp chuyến bay về sân bay quốc tế Đà Nẵng, cũng như 193 người khác, ông được cách ly.

Chiều 23.3, ông Sỹ như chết lặng khi nhận được cuộc điện thoại từ quê nhà thông báo cha ông đã qua đời.

Ông Sỹ gọi về nhà, mong người thân, hàng xóm hiểu cho hoàn cảnh của ông lúc này

Ông Sỹ gọi về nhà, mong người thân, hàng xóm hiểu cho hoàn cảnh của ông lúc này

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Ngay sau đó, ông Sỹ đã liên hệ, trao đổi với các cán bộ xin được về đội tang cha. Chia sẻ nỗi mất mát người thân cùng ông Sỹ, tuy nhiên cán bộ không thể cho ông về.

Ông Sỹ cho biết, ông đã nhiều năm tha phương xứ người mưu sinh. Gia đình ông có 10 anh chị em tuy nhiên các anh đã qua đời, nay chỉ còn ông được xem như là con cả trong gia đình. Thế nhưng lúc người cha già lâm bệnh ông đã không thể lo hậu sự.

“Nhận được tin cha mất, tôi đã không nén được vội xin về đội tang cha, nhưng không được. Chiều qua, các chiến sĩ ở đây đã giúp tôi lập một bàn thờ để tôi thắp hương vọng tưởng cụ, tiễn đưa cha… Đó là điều tôi có thể làm lúc này. 14 giờ chiều 24.3 cha tôi về với đất mẹ...”, ông Sỹ rưng rưng.

Những công dân trong khu cách ly ai nấy đều xúc động, lần lượt thay nhau thắp nén hương chia buồn cùng ông Sỹ

Những công dân trong khu cách ly ai nấy đều xúc động, lần lượt thay nhau thắp nén hương chia buồn cùng ông Sỹ

Từ Đại pháp nạn Covid-19 nghĩ về thời Mạt pháp

Nhiều công dân đang cách ly cũng đồng cảm với ông Sỹ, để chia sẻ nỗi đau mất cha của ông, nhiều người đã lần lượt thay nhau xuống dâng hương, viếng cha ông.

Xin hãy vì cộng đồng

Trước những hình ảnh vọng tang cha từ xa lan truyền trên mạnh xã hội, câu chuyện xúc động của ông Sỹ đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đại uý Lê Bá Vương (Phó chỉ huy khung tiếp nhận Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh) cho biết theo quy định của Bộ Y tế thì công dân từ nước ngoài trở về thời điểm này đều bắt buộc phải cách ly theo đúng quy định là 14 ngày.

“Đơn vị cũng đã xin ý kiến các cơ quan liên quan của TP.Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các cấp thống nhất thực hiện theo đúng quy định, không có bất cứ trường hợp nào ngoại lệ. Tất cả cũng vì đảm bảo sức khoẻ cộng đồng”, đại uý Vương nói.

"Xin mọi người hãy vì sức khoẻ cộng đồng… thực hiện cách ly theo đúng quy định”, ông Sỹ chia sẻ

“Nhận được tin buồn, chúng tôi cũng là phận làm con rất đau xót. Đơn vị đã chuẩn bị theo nguyện vọng của ông Mỹ, đó là những gì người con xa xứ có thể làm cho cha ngay lúc này. Sau khi giải thích, trò chuyện chia sẻ mất mát, ông Sỹ đã rất ý thức trong việc thực hiện đúng theo quy định cách ly”, đại uý Vương nói.

Ông Sỹ kể lại, sau khi được các cán bộ chiến sĩ giải thích về quy định của nhà nước, bình tỉnh lại, ông đã nghĩ rằng, hãy vì cộng đồng, vì đất nước và vì chính những người thân yêu xung quanh chúng ta.

“Không có ngoại lệ, tôi hiểu điều đó, lúc đó tôi đã mất bình tĩnh khi nghe tin cha mất. Tôi biết rằng, dù xét nghiệm âm tính tại thời điểm hiện tại nhưng có khi trong người ủ mầm bệnh thì sẽ gây nên những hậu quả vô cùng to lớn cho đất nước, cho người dân và cho chính người thân mình. Xin mọi người hãy vì sức khoẻ cộng đồng… thực hiện cách ly theo đúng quy định”, ông Sỹ nghẹn ngào.

Theo: Thanh Niên

Xem video: Chùa Bái Đính: Ngôi chùa kỳ vĩ nhất Đông Nam Á:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Phòng chống virus corona 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Phòng chống virus corona 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Phòng chống virus corona 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Phòng chống virus corona 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag