Thứ ba, 20/12/2022, 20:47 PM

Nhận ra con người luôn hòa hợp với mọi thứ xung quanh!

Cuộc sống diễn ra như nó vốn có, và mình cũng hoà hợp với mọi thứ, trong con người mình mọi thứ thật là bình yên.

Câu hỏi:

Nhìn lại cả quá trình tu tập bản thân trong năm qua con thấy mình hình như đạt được trạng thái được gọi là TĨNH hay sao Thầy ạ. Gặp chuyện gì giờ thấy mình không có bị xáo trộn về mặt tâm lý. Thỉnh thoảng cũng bực mình chút nhưng nhanh chóng lấy lại trạng thái bình thường. Con thật biết ơn những lời Thầy dạy, pháp nghịch cảnh để từ đó thấy ra chính mình, chỉnh sửa lại những gì mình còn chưa đúng, để đạt được chữ "Bình hoà" trong đối nhân xử thế. Con thật may mắn khi biết được Thầy, gặp được pháp tu ứng dụng ngay trong đời sống thực mà cũng không cần phải học trước về lý thuyết, kinh luận. Con không biết diễn đạt hết như thế nào lòng biết ơn đối với Thầy. Con xin tri ân Thầy thật nhiều. Con kính chúc Thầy sang năm mới mạnh khoẻ, an lạc, an nhiên tự tại, trụ thế dài lâu và Thầy mãi là ánh sáng soi sáng, chỉ lối cho hàng đề tử chúng con.
Kính lễ,
Con

Nhận ra con người luôn hòa hợp với mọi thứ xung quanh! 1

Ảnh minh họa

Trả lời:

Sādhu lành thay! Con đã tu đúng hạnh đoạn giảm mà đức Phật chỉ dạy.

Theo: Trung tâm Hộ tông

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Buông một cách tự nhiên

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 08:50 25/02/2026

Có một câu con rất thích trong các bài giảng của Sư ông, là "không sai là đúng, mà cố đúng lại là sai”. Thực ra có một thắc mắc con từ lâu ấp ủ muốn nhờ Sư ông khai thị giúp con ạ:

Xem thêm