Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Nhiều tổ chức lên tiếng về vụ đánh bom khủng bố tại Bồ Đề Đạo Tràng

Ngày 7/7/2013, những vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại thánh tích nổi tiếng của Phật giáo, đó là Bồ Đề Đạo Tràng. Ngay sau đó Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố.

Nhiều tổ chức, cơ quan đã lên tiếng về vụ đánh bom khủng bố này.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng, ni, phật tử rất sửng sốt, quan ngại sâu sắc về hành vi cực đoan đánh bom tại Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng – Di sản Văn hóa thế giới xin chia sẻ sự tổn thương qua vụ tấn công khủng bố vừa qua và cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho những nạn nhân sớm bình phục và trả lại sự an bình, tịnh lạc cho Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng - Di sản Văn hóa Thế giới của nhân loại đã có được từ hàng chục thế kỷ qua. 
 

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Ngài cảm thấy đau xót về vụ việc, Ngài đã gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân, đến gia đình các nạn nhân. Ngài cũng gửi lời nhắn nhẫn nại đến các khách hành hương đang lưu trú xung quanh Thánh địa này.

Tại Singapore, Hội nghị Toàn cầu về Phật giáo lần thứ 8, được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 6 đến ngày 7/7/2013 đã thông qua nghị quyết về các vụ đánh bom ở Ấn Độ: "Chúng tôi rất đau lòng nhưng chúng tôi sẽ tha thứ cho những người chịu trách nhiệm về vụ đánh bom đền Mahabodhi ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Các bạn có thể làm hỏng ngôi đền quan trọng nhất trong Phật giáo nhưng bạn sẽ không thể hủy diệt được đức tin của sự tha thứ và lòng từ bi của chúng tôi"

Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (LDPGQT) đã lên tiếng về vụ đánh bom như sau: “Hiện tại, chúng tôi không rõ động cơ phía sau những hành vi khủng bố này nhưng các hành động đã chỉ rõ mục đích là tạo nên sự sợ hãi và mất lòng tin. LDPGQT thuyết phục tất cả các cộng đồng phật tử trên toàn thế giới hãy thực hành sự khoan dung, mở lòng từ bi và cùng nhau làm việc để tìm ra những hướng đi nhằm giải quyết sự xung đột và khác biệt, cùng xây dựng niềm tin và hiểu biết.” 

HT.Wei Wu - Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Phật giáo Quốc tế có lời khuyên các phật tử nên giữ bình tĩnh và kiềm chế bạo lực trong phát ngôn và hành động: "Chúng ta lên án bạo lực vô nghĩa dưới mọi hình thức, nên chúng ta không được trả đũa bằng bạo lực".

Bình An 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật pháp và cuộc sống 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật pháp và cuộc sống 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật pháp và cuộc sống 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật pháp và cuộc sống 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo