Phật Giáo

Nhiều tổ chức lên tiếng về vụ đánh bom khủng bố tại Bồ Đề Đạo Tràng

Thứ năm, 15/07/2013 | 17:11

Ngày 7/7/2013, những vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại thánh tích nổi tiếng của Phật giáo, đó là Bồ Đề Đạo Tràng. Ngay sau đó Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố.

Nhiều tổ chức, cơ quan đã lên tiếng về vụ đánh bom khủng bố này.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng, ni, phật tử rất sửng sốt, quan ngại sâu sắc về hành vi cực đoan đánh bom tại Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng – Di sản Văn hóa thế giới xin chia sẻ sự tổn thương qua vụ tấn công khủng bố vừa qua và cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho những nạn nhân sớm bình phục và trả lại sự an bình, tịnh lạc cho Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng - Di sản Văn hóa Thế giới của nhân loại đã có được từ hàng chục thế kỷ qua. 
 

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Ngài cảm thấy đau xót về vụ việc, Ngài đã gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân, đến gia đình các nạn nhân. Ngài cũng gửi lời nhắn nhẫn nại đến các khách hành hương đang lưu trú xung quanh Thánh địa này.

Tại Singapore, Hội nghị Toàn cầu về Phật giáo lần thứ 8, được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 6 đến ngày 7/7/2013 đã thông qua nghị quyết về các vụ đánh bom ở Ấn Độ: "Chúng tôi rất đau lòng nhưng chúng tôi sẽ tha thứ cho những người chịu trách nhiệm về vụ đánh bom đền Mahabodhi ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Các bạn có thể làm hỏng ngôi đền quan trọng nhất trong Phật giáo nhưng bạn sẽ không thể hủy diệt được đức tin của sự tha thứ và lòng từ bi của chúng tôi"

Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (LDPGQT) đã lên tiếng về vụ đánh bom như sau: “Hiện tại, chúng tôi không rõ động cơ phía sau những hành vi khủng bố này nhưng các hành động đã chỉ rõ mục đích là tạo nên sự sợ hãi và mất lòng tin. LDPGQT thuyết phục tất cả các cộng đồng phật tử trên toàn thế giới hãy thực hành sự khoan dung, mở lòng từ bi và cùng nhau làm việc để tìm ra những hướng đi nhằm giải quyết sự xung đột và khác biệt, cùng xây dựng niềm tin và hiểu biết.” 

HT.Wei Wu - Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Phật giáo Quốc tế có lời khuyên các phật tử nên giữ bình tĩnh và kiềm chế bạo lực trong phát ngôn và hành động: "Chúng ta lên án bạo lực vô nghĩa dưới mọi hình thức, nên chúng ta không được trả đũa bằng bạo lực".

Bình An 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Bình An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z