Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/12/2020, 09:30 AM

Những suất cơm nghĩa tình quân dân

Một tháng bốn ngày, tại đường Mang Cá, phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, hơn 400 suất cơm, mỗi suất giá chỉ 2.000 đồng đã được Câu lạc bộ “Quân nhân thiện nguyện” Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế trao đến những bệnh nhân, người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản xã Trung Sơn, huyện A Lưới

Cứ mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, Câu lạc bộ “Quân nhân thiện nguyện” Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lại tập trung về đây để chuẩn bị bữa cơm trưa cho những bệnh nhân, người lao động nghèo. Công việc hết sức tất bật, người thì nhặt rau; người thì nấu cơm, canh; người thì nấu thịt, cá…mỗi người một công việc, với mong muốn làm sao để nấu bữa ăn cho những bệnh nhân, người lao động nghèo có được những bữa cơm ngon, canh ngọt và bớt đi nỗi lo về kinh tế. Với những bệnh nhân, người lao động nghèo...thì đây không chỉ là vật chất mà còn là món ăn tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ.

Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tâm sự: “Khi thành lập Câu lạc bộ Thiện nguyện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thì cán bộ hội viên phụ nữ cũng đã tham gia Câu lạc bộ này và đã tranh thủ thời gian ngày chủ nhật chị em phụ nữ tham gia nấu nướng để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, qua đó thể hiện được nét đẹp của người phụ nữ Quân đội nói riêng và nét đẹp của người lính Cụ Hồ nói chung”.

Các thành viên Câu lạc bộ chuẩn bị bữa cơm.

Các thành viên Câu lạc bộ chuẩn bị bữa cơm.

Các thành viên Câu lạc bộ đóng gói các suất cơn cho bà con

Các thành viên Câu lạc bộ đóng gói các suất cơn cho bà con

Ban đầu từ 12 thành viên là cán bộ, chiến sĩ cơ quan, đến nay Câu lạc bộ “Quân nhân thiện nguyện” đã thu hút trên 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia, trong đó có anh chị em các đơn vị kết nghĩa. Để có những suất cơm giá rẻ 2.000đ bán cho bệnh nhân, người nghèo, các thành viên Câu lác bộ đã bỏ tiền lương và kêu gọi cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp ủng hộ. Không khí buổi phát cơm diễn ra thân thiện, các thành viên trong Câu lạc bộ luôn tận tình giúp đỡ người nhận.

Ông Lê Sạn, phường Phú Hòa, thành phố Huế tâm sự: “Hơn 2 năm nay rồi trưa chủ nhật nào tôi cũng có hết, đến mua 3 hộp về ăn, 3 đứa cháu cứ khen ông mua cơm ở đâu mà ngon, tôi bảo cơm của các cô, chú Bộ đội làm từ thiện mà ngon thế này đây. Không những một mình tôi đến mưa mà tuần nào bà con cũng đến đông lắm…”.

Bà Trần Thị Hoa, xã Quảng An, huyện Quảng Điền cho biết thêm: “Tôi lên điều trị bệnh trong Bệnh viện Quân y 268, ở trong viện bà con ai cũng khen cơm ngon, chủ nhật nào bà con cũng ra mua cả, người thi 3 hộp, người thì 4 hộp, mưa giúp cho những người già, người đau đi lại khó khăn, xin cảm ơn các cô, chú Bộ đội từ thiện quá quý, quá trân trọng”.

Trao 100 suất quà cho Hội người mù thị xã Hương Trà

Các thành viên Câu lạc bộ trao các suất cơm cho bà con.

Các thành viên Câu lạc bộ trao các suất cơm cho bà con.

Trung úy chuyên nghiệp Trương Văn Tài, Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: “Trong quá trình hoạt động hơn 2 năm nay thì chúng tôi nhận được thêm nhiều thành viên mới cũng như số lượng bà con đến để mua cơm ngày càng đông chúng tôi rất vui về điều này. Hy vọng trong thời gian tới được sự quan tâm của thủ trưởng cấp trên tạo mọi điều kiện thời gian để chúng tôi làm tốt hơn, giúp đỡ được bà con nhiều hơn nữa”.

Mặc dù chỉ được thực hiện vào các ngày chủ nhật hàng tháng, nhưng Câu lạc bộ “Quân nhân thiện nguyện” Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực sự đem đến niềm vui cho rất nhiều người. Được biết, bên cạnh hoạt động cơm từ thiện 2.000 đồng, Câu lạc bộ còn thực hiện các chương trình khác như thăm tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp và giúp đỡ cho cho cháu nghèo vượt khó, học giỏi.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo các quận, huyện tại Hải Phòng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Trong nước 07:37 04/03/2021

Phật giáo quận Hải An, Phật giáo huyện Vĩnh Bảo, các chùa, cơ sở tự viện … thuộc Phật giáo thành phố Hải Phòng đã chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: tặng quà tại các chốt kiểm dịch, khuyến cáo thực hiện “5K”, dừng các lễ hội, khóa tu đầu năm…

Sư ông Trúc Lâm giảng về "Tuệ giác của Đức Phật"

Trong nước 07:02 04/03/2021

Phật dạy muốn sanh lên cõi trời phải giữ tròn mười điều lành, tức là tu pháp Thập thiện. Thân có ba: không sát sanh, không trộm cướp, không tà dâm. Miệng có bốn: không nói dối, không nói hai lưỡi, không nói thêu dệt, không nói lời hung ác. Ý có ba: bớt tham, bớt sân, bớt si.

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Trong nước 06:08 04/03/2021

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Phiên họp trực tuyến của GHPGVN giữa 2 Trung tâm Điều hành Bắc - Nam

Trong nước 18:45 03/03/2021

Chiều 3-3, chư vị giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN lần đầu tiên đã họp trực tuyến, kết nối hai Trung tâm Điều hành Trung ương Giáo hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ điển Phật học

Travel Mag