Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/10/2020, 15:40 PM

Phật tử chùa Quang Minh phát cơm chay cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Úc

Từ tháng 7, các Phật tử của chùa Quang Minh (Melbourne, Úc) đã chuẩn bị và phát cơm chay cho gần 900 người ở ngoại ô Footscray và Braybrook. Được biết các hoạt động này được các Phật tử cố gắng thực hiện cho đến hết dịch.

Hơn 300 tự viện Truyền thừa Drukpa cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt Việt Nam

Hoạt động thiện nguyện được các Phật tử chùa Quang Minh thực hiện nhằm hỗ trợ và giúp đỡ cho những dân xung quanh vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19. Ước tính sau 3 tháng, mỗi tuần nhóm tình nguyện viên đã phục vụ từ 50-80 bữa ăn mỗi tuần cho người dân. 

Các tình nguyện viên đến từ chùa Quang Minh và trụ trì HT. Thích Phước Tấn.

Các tình nguyện viên đến từ chùa Quang Minh và trụ trì HT. Thích Phước Tấn.

Các bữa ăn bao gồm các món như phở, cơm, mì xào, chả giò và bánh mì...được chế biến bởi các tình nguyện viên của chùa Quang Minh, sau đó họ sẽ phát cho những người cần.

Các tình nguyện viên chia sẻ rằng, hy vọng với những suất cơm, thực phẩm và nhu yếu phẩm gửi tới người dân sẽ giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Ngoài ra: “Sự đóng góp không mệt mỏi của tất cả mọi người sẽ tạo nên một hình ảnh đoàn kết, cần được lan tỏa và được nhiều người biết đến, không chỉ ở Victoria và cộng đồng người Việt nói riêng, mà còn ở các cộng đồng đa văn hóa khác”. (SBS tiếng Việt).

Trong một lá thư, các tình nguyện viên của ngôi đền cho biết, "Chúng tôi hy vọng rằng hành động của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác làm những việc tốt cho những người cần giúp đỡ." (SBS tiếng Việt).

Theo Lan Anh, điều phối viên du học sinh của nhóm, các thành viên từ chùa có kế hoạch mở rộng nỗ lực để giải quyết những khó khăn về sức khỏe, tinh thần mà nhiều người đang gặp phải.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Các Phật tử chùa Quang Minh chuẩn bị và phát các suất ăn cho người dân gặp khó khăn.

Các Phật tử chùa Quang Minh chuẩn bị và phát các suất ăn cho người dân gặp khó khăn.

phat-tu-chua-Quang-Minh 3

“Chúng tôi phát đồ ăn cho hàng chục sinh viên quốc tế mỗi tuần, và nhóm của tôi nói chuyện với họ rất nhiều. Đôi khi vấn đề không chỉ nằm ở thức ăn mà nó còn liên quan đến sức khỏe tinh thần của họ ”. Lan Anh chia sẻ thêm, “Nhờ sự giúp đỡ tài chính hào phóng từ các mạnh thường quân và sự nhiệt tình của ban tổ chức và các tình nguyện viên, chương trình từ thiện dự kiến sẽ tiếp tục cho đến khi đại dịch kết thúc và mọi người có thể quay trở lại cuộc sống.” (SBS tiếng Việt).

Chùa Quang Minh là một trung tâm của cộng đồng Phật giáo Việt Nam ở bang Victoria và được công nhận là một trong những địa điểm Phật giáo quan trọng nhất của Úc. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Quốc tế 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Quốc tế 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Quốc tế 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Quốc tế 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.

Từ điển Phật học

Travel Mag