Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/10/2020, 15:40 PM

Phật tử chùa Quang Minh phát cơm chay cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Úc

Từ tháng 7, các Phật tử của chùa Quang Minh (Melbourne, Úc) đã chuẩn bị và phát cơm chay cho gần 900 người ở ngoại ô Footscray và Braybrook. Được biết các hoạt động này được các Phật tử cố gắng thực hiện cho đến hết dịch.

Hơn 300 tự viện Truyền thừa Drukpa cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt Việt Nam

Hoạt động thiện nguyện được các Phật tử chùa Quang Minh thực hiện nhằm hỗ trợ và giúp đỡ cho những dân xung quanh vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19. Ước tính sau 3 tháng, mỗi tuần nhóm tình nguyện viên đã phục vụ từ 50-80 bữa ăn mỗi tuần cho người dân. 

Các tình nguyện viên đến từ chùa Quang Minh và trụ trì HT. Thích Phước Tấn.

Các tình nguyện viên đến từ chùa Quang Minh và trụ trì HT. Thích Phước Tấn.

Các bữa ăn bao gồm các món như phở, cơm, mì xào, chả giò và bánh mì...được chế biến bởi các tình nguyện viên của chùa Quang Minh, sau đó họ sẽ phát cho những người cần.

Các tình nguyện viên chia sẻ rằng, hy vọng với những suất cơm, thực phẩm và nhu yếu phẩm gửi tới người dân sẽ giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Ngoài ra: “Sự đóng góp không mệt mỏi của tất cả mọi người sẽ tạo nên một hình ảnh đoàn kết, cần được lan tỏa và được nhiều người biết đến, không chỉ ở Victoria và cộng đồng người Việt nói riêng, mà còn ở các cộng đồng đa văn hóa khác”. (SBS tiếng Việt).

Trong một lá thư, các tình nguyện viên của ngôi đền cho biết, "Chúng tôi hy vọng rằng hành động của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác làm những việc tốt cho những người cần giúp đỡ." (SBS tiếng Việt).

Theo Lan Anh, điều phối viên du học sinh của nhóm, các thành viên từ chùa có kế hoạch mở rộng nỗ lực để giải quyết những khó khăn về sức khỏe, tinh thần mà nhiều người đang gặp phải.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Các Phật tử chùa Quang Minh chuẩn bị và phát các suất ăn cho người dân gặp khó khăn.

Các Phật tử chùa Quang Minh chuẩn bị và phát các suất ăn cho người dân gặp khó khăn.

phat-tu-chua-Quang-Minh 3

“Chúng tôi phát đồ ăn cho hàng chục sinh viên quốc tế mỗi tuần, và nhóm của tôi nói chuyện với họ rất nhiều. Đôi khi vấn đề không chỉ nằm ở thức ăn mà nó còn liên quan đến sức khỏe tinh thần của họ ”. Lan Anh chia sẻ thêm, “Nhờ sự giúp đỡ tài chính hào phóng từ các mạnh thường quân và sự nhiệt tình của ban tổ chức và các tình nguyện viên, chương trình từ thiện dự kiến sẽ tiếp tục cho đến khi đại dịch kết thúc và mọi người có thể quay trở lại cuộc sống.” (SBS tiếng Việt).

Chùa Quang Minh là một trung tâm của cộng đồng Phật giáo Việt Nam ở bang Victoria và được công nhận là một trong những địa điểm Phật giáo quan trọng nhất của Úc. 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phật giáo TP.HCM triển khai nhiều Phật sự quan trọng năm 2021

Quốc tế 16:32 26/01/2021

Để nhìn lại những thành quả Phật sự đạt được trong một năm vừa qua, từ đó định hướng cho những hoạt động Phật sự trong năm 2021 được thành công tốt đẹp. Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết vào sáng nay 26/1//2021, tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3 tháng 2, quận 10, TP.HCM).

Nên cúng rằm tháng Chạp như thế nào?

Quốc tế 16:11 26/01/2021

Theo phong tục truyền thống của người Việt, ngày Rằm và ngày mồng Một (âm lịch) các gia đình sẽ thường sửa soạn lễ để cúng các vị thần linh và tổ tiên. Lễ cúng vào ngày mồng Một còn được gọi là lễ Sóc là ngày khởi đầu của một tháng mới cầu điều may mắn và thành công.

Sát sinh và quả báo hiện tiền

Quốc tế 14:58 26/01/2021

Tôi sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nơi có bãi biển nổi tiếng dài và đẹp. Nhà tôi không cách xa biển là bao nên thuở bé tôi thường hay xuống biển bơi lội vẫy vùng mỗi ngày, vì thế nên tôi bơi lội rất giỏi.

Trao 240 suất quà của quỹ Thiện Tâm đến người dân nghèo tại TT Huế

Quốc tế 13:55 26/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 25/1, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với chính quyền các địa phương đã tổ chức trao trao 240 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Trà, huyện A Lưới, TP. Huế (TT Huế).

Từ điển Phật học

Travel Mag