Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/08/2020, 10:14 AM

Những việc làm thiết thực và mang tính nhân văn trong đại dịch Covid-19

Tuổi trẻ Thị xã Hương Trà đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19, góp phần hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Diễn biến dịch COVID-19 tới 6 giờ sáng 5/8

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Kế hoạch số 2448/KH-BCĐ, ngày 30/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona về việc thành lập chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người và phương tiện vào tỉnh Thừa Thiên Huế (chốt kiểm soát số 2, đường Lý Nhân Tông, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà).

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Hương Trà (TT Huế) trong việc chung tay phòng, chống dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Thị Đoàn tiến hành thành lập 5 đội hình thanh niên xung kích tình nguyện: với số lượng 50 thành viên là các bạn Đoàn viên thanh niên, Hội viên trên địa bàn các phường trung tâm thị xã, các đội hình sẽ cùng hỗ trợ với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch số 02 (đường Lý Nhân Tông, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, hướng dẫn sử dụng khai báo y tế điện tử và thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh trong quá trình thực hiện tại chốt, thời gian triển khai các đội hình thực hiện bắt đầu từ sáng ngày 31/7/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã Hương Trà.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị đoàn sẽ tiếp tục vận động nguồn lực để hỗ trợ cơ sở vật chất và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn, các đội tình nguyện tham gia các hoạt động trong công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như vệ sinh môi trường, cấp phát khẩu trang miễn phí, dung dịch rửa tay diệt khuẩn, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia trên địa bàn và địa điểm công cộng...

Đoàn viên Trung tâm y tế thị xã Hương Trà BS Thái Văn Tuấn, người tham gia ca trực tại chốt chặn ở Chốt kiểm dịch số 2 vào ngày 3/8 chia sẻ: “Khi nhận lệnh tham gia vào ê kíp phòng dịch của đơn vị, nhất là khi phân công tham gia vào lực lượng chốt chặn ở cửa ngõ phía bắc tỉnh nhà, tôi cảm thấy vui khi được góp công sức nhỏ bé vào công cuộc phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp”.

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Làn sóng Covid-19 thứ 2, hãy vững lòng tin

Ngoài công việc hỗ trợ các anh chị tại điểm chốt chặn, thời gian qua các bạn bạn đoàn viên thanh niên đã đến các điểm chợ và khu vực công cộng đông người để phát tờ rơi tuyên truyền, phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19… là những hoạt động đang được các cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã Hương Trà tích cực triển khai, nhằm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS CoV 2 gây ra. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động tuổi trẻ cả nước tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Theo đó, Ban Thường vụ Thị đoàn Hương Trà đã phát động đoàn viên, thanh niên của địa phương, đơn vị hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tích cực tham gia ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe của nhân dân.

Với sức trẻ, tuổi trẻ Thị xã Hương Trà đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch bệnh Covid-19, góp phần hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Hương Trà đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân về dịch bệnh Covid-19. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người. “Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hương Trà đánh giá cao những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn của tuổi trẻ Hương Trà, các bạn đoàn viên đã phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng”, ông Nguyễn Duy Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cho biết.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Phòng chống virus corona 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Phòng chống virus corona 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Phòng chống virus corona 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Phòng chống virus corona 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag