Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/08/2020, 10:14 AM

Những việc làm thiết thực và mang tính nhân văn trong đại dịch Covid-19

Tuổi trẻ Thị xã Hương Trà đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19, góp phần hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Diễn biến dịch COVID-19 tới 6 giờ sáng 5/8

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Kế hoạch số 2448/KH-BCĐ, ngày 30/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona về việc thành lập chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người và phương tiện vào tỉnh Thừa Thiên Huế (chốt kiểm soát số 2, đường Lý Nhân Tông, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà).

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Hương Trà (TT Huế) trong việc chung tay phòng, chống dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Thị Đoàn tiến hành thành lập 5 đội hình thanh niên xung kích tình nguyện: với số lượng 50 thành viên là các bạn Đoàn viên thanh niên, Hội viên trên địa bàn các phường trung tâm thị xã, các đội hình sẽ cùng hỗ trợ với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch số 02 (đường Lý Nhân Tông, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, hướng dẫn sử dụng khai báo y tế điện tử và thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh trong quá trình thực hiện tại chốt, thời gian triển khai các đội hình thực hiện bắt đầu từ sáng ngày 31/7/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã Hương Trà.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị đoàn sẽ tiếp tục vận động nguồn lực để hỗ trợ cơ sở vật chất và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn, các đội tình nguyện tham gia các hoạt động trong công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như vệ sinh môi trường, cấp phát khẩu trang miễn phí, dung dịch rửa tay diệt khuẩn, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia trên địa bàn và địa điểm công cộng...

Đoàn viên Trung tâm y tế thị xã Hương Trà BS Thái Văn Tuấn, người tham gia ca trực tại chốt chặn ở Chốt kiểm dịch số 2 vào ngày 3/8 chia sẻ: “Khi nhận lệnh tham gia vào ê kíp phòng dịch của đơn vị, nhất là khi phân công tham gia vào lực lượng chốt chặn ở cửa ngõ phía bắc tỉnh nhà, tôi cảm thấy vui khi được góp công sức nhỏ bé vào công cuộc phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp”.

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Hương Trà tại Chốt kiểm dịch số 2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Làn sóng Covid-19 thứ 2, hãy vững lòng tin

Ngoài công việc hỗ trợ các anh chị tại điểm chốt chặn, thời gian qua các bạn bạn đoàn viên thanh niên đã đến các điểm chợ và khu vực công cộng đông người để phát tờ rơi tuyên truyền, phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19… là những hoạt động đang được các cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã Hương Trà tích cực triển khai, nhằm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS CoV 2 gây ra. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động tuổi trẻ cả nước tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Theo đó, Ban Thường vụ Thị đoàn Hương Trà đã phát động đoàn viên, thanh niên của địa phương, đơn vị hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tích cực tham gia ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe của nhân dân.

Với sức trẻ, tuổi trẻ Thị xã Hương Trà đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch bệnh Covid-19, góp phần hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Hương Trà đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân về dịch bệnh Covid-19. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người. “Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hương Trà đánh giá cao những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn của tuổi trẻ Hương Trà, các bạn đoàn viên đã phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng”, ông Nguyễn Duy Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cho biết.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Phòng chống virus corona 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Phòng chống virus corona 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Phòng chống virus corona 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Phòng chống virus corona 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo