Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 12/05/2022, 08:49 AM

Niềm hạnh phúc vô bờ khi sắp được “Về nhà”

Đại lễ Phật Đản đã đến, thật là một niềm hạnh phúc vô bờ khi chúng con sắp được “về Nhà” - Ngôi Nhà của tình yêu thương, sự sẻ chia và cống hiến không quản ngại vất vả.

Chúng con kính lạy Đấng từ bi vô hạn, bậc đại trí tuệ đáng kính, Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Thật vô cùng may mắn và hạnh phúc cho chúng con khi được sinh ra trong cuộc đời khổ đau này với thân người lành lặn, được thọ nhận vô số ân nghĩa trong cuộc đời, và ân nghĩa lớn nhất đó chính là gặp được Phật Pháp, gặp được Sư Phụ, được tu tập theo đúng Chánh Pháp.

Nhưng vì vô minh chấp ngã quá lớn đã khiến chúng con chìm đắm trong khổ đau mà cứ nghĩ mình đang hạnh phúc, để rồi cứ mải mê thụ hưởng mà không có ngày thoát ra. Và thật may mắn khi duyên lành đã cho chúng con được gặp Sư Phụ.

a1.phatgiao.org.vn

Người đã cho chúng con có được môi trường để học Đạo, làm phước, thương yêu, quan tâm chăm sóc mọi người để chúng con trở thành một người sống có ích trong cuộc đời này. Nhờ những lời dạy của Người mà chúng con có thêm sức mạnh để tham gia phụng sự, công quả dù là vất vả, khó khăn. Những việc làm đó như tiếp thêm sức mạnh to lớn cho chúng con vượt qua sóng gió cuộc đời, cùng sách tấn nhau nỗ lực trong tu tập, để soi xét lại tâm hồn mình từng chút, và sám hối những lỗi lầm đã gây tạo.

Lắng lòng thanh tịnh trong giây phút thiêng liêng của Đại lễ Phật đản

a2.phatgiao.org.vn

Đại lễ Phật Đản đang đến gần, thật là một niềm hạnh phúc vô bờ khi chúng con sắp được “về Nhà” – Ngôi Nhà của tình yêu thương, sự sẻ chia và cống hiến không quản ngại vất vả. Và đặc biệt, chúng con được đảnh lễ Đức Phật muôn vàn tôn kính, được nghe những lời Pháp nhũ cao quý của Sư Phụ kính yêu để mang về gửi tặng cho mọi người xung quanh những điều đạo lý cao quý để ai cũng biết sống có tử tế, yêu thương nhau hơn trong cuộc đời đầy đau khổ này.

a3.phatgiao.org.vn
a4.phatgiao.org.vn

Hân hoan đón mùa Phật đản Phật lịch2566

Chúng con thành kính xin dâng lên mười phương chư Phật lòng tôn kính tuyệt đối vô lượng vô biên đời này và mãi mãi về sau. Và chúng con cũng kính dâng niềm biết ơn vô hạn lên Sư Phụ, nhờ có Người mà chúng con mới có cơ hội được tham dự một ngày lễ linh thiêng và ý nghĩa như thế này.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

3 mối nhân duyên giữa cha mẹ và con cái theo quan điểm đạo Phật

Phật giáo và người trẻ 08:42 03/07/2022

Người xưa thường nói rằng: Nếu không có duyên có nợ với nhau thì làm sao gặp gỡ? Con cái đến với cha mẹ cũng đều do nhân duyên, nghiệp quả mà đến, đó cũng là quan điểm trong đạo Phật.

Chùa Prơm trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn

Phật giáo và người trẻ 08:28 03/07/2022

Chùa Prơm tổ chức trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vào ngày 28-6 vừa qua.

Sự gia hộ bí mật từ cõi trên

Phật giáo và người trẻ 08:23 03/07/2022

Những vị đó không dùng thần thông cho ta bừng tỉnh giác ngộ, cũng không dùng phép lạ giúp người nghèo khó trở nên sang giàu. Mà điều họ làm là giúp ta có đạo lý, biết tạo phước rồi từ từ vươn lên bằng chính cái phước của mình. Đó mới là người thương ta thật sự.

Bồ tát Quán Thế Âm trong Đạo Phật

Phật giáo và người trẻ 07:19 03/07/2022

Trước hết nên hiểu nghĩa Bồ-tát trong đạo Phật. Phật dạy Tam thừa giáo là phương tiện của Phật đưa ra có ba con đường tu thành Phật là Thanh văn thừa, Duyên giác thừa và Bồ-tát thừa.