Phật Giáo

Ninh Bình: Hoạt động từ thiện nhân dịp Đại lễ Vesak LHQ 2014

Thứ năm, 03/05/2014 | 15:16

Ngày 21, 27 và 28/04/2014, ĐĐ.Thích Thanh Phú - Phó BTS GHPGVN thị xã Tam Điệp, trụ trì chùa Quang Sơn thị xã Tam Điệp đã tổ chức đoàn bao gồm các y, bác sĩ đến khám và cấp thuốc miễn phí cho phật tử và nhân dân tại 3 địa phương.

Thực hiện chương trình hành động, bằng các việc làm thiết thực, chào mừng đại lễ Phật đản LHQ 2014 được tổ chức tại Ninh Bình, trong 3 ngày: 21, 27 và 28 tháng 4 năm 2014 ĐĐ.Thích Thanh Phú - Phó BTS GHPGVN thị xã Tam Điệp, trụ trì chùa Quang Sơn thị xã Tam Điệp đã tổ chức đoàn bao gồm các y, bác sĩ đến khám và cấp thuốc miễn phí cho phật tử và nhân dân tại 3 địa phương:

1. Ngày 21/04/2014, tại xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn đoàn đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 150 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cụ già neo đơn và người tàn tật trong xã.

2. Ngày 27/04/2014, tại xã Yên Sơn, thị xã Tam Điệp - là xã khó khăn và có nhiều hộ nghèo nhất của thị xã, đoàn đã tổ chức phát trên 20 suất quà cho các hộ nghèo mỗi suất 300 nghìn đồng, và khám tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 150 đối tượng nghèo không có bảo hiểm y tế.

3. Ngày 28/04/2014, tại xã Khánh Dương, huyện Yên Mô đoàn đã trao một suất quà cho bệnh nhân ung thư máu và tổ chức khám cho trên 150 đối tượng.

Thay mặt đoàn khám và cấp thuốc miễn phí, ĐĐ.Thích Thanh Phú trưởng đoàn đã có những phát biểu động viên, mong muốn bà con có đủ sức khỏe để cùng nhau xây dựng xã hội phồn vinh, địa phương ngày ổn định phát triển.

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Thanh Phú cũng nói vắn tắt về ý nghĩa lịch sử và thân thế sự nghiệp, tinh thần từ bi của đức Phật, cũng như tinh thần của Đại lễ Vesak LHQ.

Thay mặt lãnh đạo các địa phương cũng bày tỏ vui mừng và cảm ơn sâu sắc với những tình cảm mà Đại đức và đoàn đã dành cho các hộ gia đình, các đối tượng khó khăn của địa phương.

Thông qua hoạt động từ thiện nhân đạo đầy ý nghĩa nhân dịp Đại lễ Vesak 2014 này cán bộ lãnh đạo các địa phương và nhân dân cũng có dịp nghe, hiểu về tinh thần từ bi của đạo Phật.

Được biết kinh phí tổ chức và cấp thuốc miễn phí dịp này gần 100 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Thanh Phú phối hợp cùng Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Minh Tuấn và các phật tử quán cháo Thiện Tâm - Tp.Ninh Bình đồng tài trợ.

Nguyễn Ngọc Minh
Nguyễn Ngọc Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z