Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/06/2020, 08:18 AM

Nữ nghệ sĩ Cát Tường: ‘Tôi làm từ thiện để tích đức cho con gái’

Nữ nghệ sĩ Cát Tường cùng Tiết Cương đích thân khảo sát và lên kế hoạch xây nhà tình thương tại Vĩnh Long. Chia sẻ quan điểm về việc làm từ thiện, nữ nghệ sĩ tiết lộ lý do đặc biệt.

15 năm làm shipper miễn phí cho bếp ăn từ thiện và nhà chùa

Trên trang cá nhân, diễn viên Cát Tường gây chú ý khi thông báo cô vừa kết thúc chuyến đi tiền trạm cho công tác thiện nguyện tại Vĩnh Long. Cụ thể, Nữ nghệ sĩ Cát Tường cùng Tiết Cương và nhóm bạn đã khảo sát và chọn ra được 4 hoàn cảnh để xây nhà tình thương tại khu vực.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi đã đi tiền trạm và chọn 4 hoàn cảnh để xây nhà tình thương. Tôi có liên lạc với địa phương và nhận về rất nhiều trường hợp khác nhau. Sau khi xem xét hồ sơ và trực tiếp khảo sát thực tế, tôi đã chốt và lên kế hoạch thi công. Nếu không có mưa gió hay trục trặc thời tiết thì khoảng 1 tháng nữa sẽ xong”. 

Diễn viên Cát Tường cùng Tiết Cương trực tiếp khảo sát và quyết định xây 4 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

Diễn viên Cát Tường cùng Tiết Cương trực tiếp khảo sát và quyết định xây 4 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Tiết lộ về những khó khăn trong quá trình tìm kiếm những hoàn cảnh phù hợp, Cát Tường bộc bạch: “Nói chung, chúng tôi thường phải đi bộ, đi xe máy. Hôm đi tiền trạm, Tiết Cương phải chở tôi, xíu nữa thì té xuống ruộng. Anh Tiết Cương cũng nhiều lần than vì đi bộ không nổi. Anh ấy bảo sao tôi khỏe quá. Ngoài ra, mặc dù được chính quyền giới thiệu nhưng đến nơi tôi chưa thấy thỏa đáng, nên luôn tìm những hoàn cảnh khó khăn hơn để giúp đỡ với điều kiền hạn chế. Có những nơi vùng sâu vùng xa, đến tận nơi tôi thấy nhà cửa rách nát nhưng liên hệ chủ nhà thì không được. Làm từ thiện cũng cần có cái duyên nữa”.

Nghệ sĩ làm từ thiện vốn là vấn đề được quan tâm từ lâu. Kéo theo đó là nhiều thị phi, phán xét của công chúng. Chia sẻ về mục đích của công việc thiện nguyện, Cát Tường thẳng thắn bày tỏ: “Rất nhiều người hỏi tôi tại sao đang trong tình thế khó khăn, không phải quá giàu có lại đi làm từ thiện. Thực sự, với nhiều người nghĩ rằng đi làm từ thiện là để giúp người khác. Nhưng bản thân tôi nghĩ mình đi làm việc thiện là cho bản thân. Khi ấp ủ việc đi làm từ thiện, tôi thấy trong người đã rất vui, hưng phấn… Mình đã làm việc trước tiên mang lại niềm vui, thoải mái cho mình”.

Sau khi khảo sát, Cát Tường thông báo sẽ xây 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ dân ở Vĩnh Long. Dự kiến, đầu tháng 7 sẽ hoàn tất

Sau khi khảo sát, Cát Tường thông báo sẽ xây 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ dân ở Vĩnh Long. Dự kiến, đầu tháng 7 sẽ hoàn tất

Chùa Hòa Lạc với nhiều hoạt động từ thiện mùa dịch Covid - 19

Ngoài ra, cô cũng hy vọng những công việc ý nghĩa của mình có thể là tấm gương cho con gái học hỏi. Nữ diễn viên cho hay: “Những việc tốt tôi làm được chỉ mong tích đức cho con. Rõ ràng, đi làm từ thiện là cho chính mình trước tiên, rồi mới đến người khác. Đó là thực tế mà không ai dám nói. Cuộc sống của tôi cũng không thể gọi là hạnh phúc viên mãn, tôi vẫn khao khát hạnh phúc mà mình chưa có được. Thứ hai, con tôi 18 tuổi lại ở xa, không trong vòng tay tôi để bảo bọc, chăm sóc. Vì vậy, tôi làm những việc tích đức cho con, giờ nó không có cha, thì chính tôi tích đức cho con mình…”.

Chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới, Cát Tường thừa nhận cô đang ấp ủ thực hiện nhiều dự án thiện nguyện trong năm tới khi tài chính đã ổn định trở lại sau dịch Covid-19. Đồng thời diễn viên sinh năm 1977 cũng hy vọng nhận sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân nhằm lan tỏa tinh thần tốt đẹp của công việc ý nghĩa này.

> Xem thêm video "Biểu tượng hoa đăng trong Phật giáo":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Vườn kinh đá độc đáo giáo dục tình yêu đất nước ở chùa Phước Hậu

Gieo mầm thiện 09:02 04/12/2020

Chùa Phước Hậu là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh và đồng thời cũng nổi tiếng bởi công trình vườn kinh bằng đá đầy độc đáo mang âm hưởng văn hóa Nam Bộ.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Gieo mầm thiện 08:47 04/12/2020

Xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất và không ai ngờ rằng vụ tai nạn này đã giúp phát hiện ra giá trị thật sự của bức tượng Phật.

Truyện cổ Phật giáo: Tài nghị luận của tôn giả Ca Chiên Diên

Gieo mầm thiện 08:38 04/12/2020

Vâng theo lời dạy của đức Phật, tôn giả Ca Chiên Diên, vị “luận nghị đệ nhất” trong hàng tăng chúng đã tuyên dương chủ trương “bốn tính bình đẳng”.

Điều nên tránh khi ở cạnh bên người sắp mất

Gieo mầm thiện 08:15 04/12/2020

Người thân phải để cho họ ra đi một cách an bình - thanh thản, tự nhiên, muốn thế phải làm cho họ an tâm, nói với họ là mình ở lại không sao cả, không có gì phải lo cả, mọi việc sẽ ổn thoả sau khi họ mất.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo