Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/06/2020, 08:18 AM

Nữ nghệ sĩ Cát Tường: ‘Tôi làm từ thiện để tích đức cho con gái’

Nữ nghệ sĩ Cát Tường cùng Tiết Cương đích thân khảo sát và lên kế hoạch xây nhà tình thương tại Vĩnh Long. Chia sẻ quan điểm về việc làm từ thiện, nữ nghệ sĩ tiết lộ lý do đặc biệt.

15 năm làm shipper miễn phí cho bếp ăn từ thiện và nhà chùa

Trên trang cá nhân, diễn viên Cát Tường gây chú ý khi thông báo cô vừa kết thúc chuyến đi tiền trạm cho công tác thiện nguyện tại Vĩnh Long. Cụ thể, Nữ nghệ sĩ Cát Tường cùng Tiết Cương và nhóm bạn đã khảo sát và chọn ra được 4 hoàn cảnh để xây nhà tình thương tại khu vực.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi đã đi tiền trạm và chọn 4 hoàn cảnh để xây nhà tình thương. Tôi có liên lạc với địa phương và nhận về rất nhiều trường hợp khác nhau. Sau khi xem xét hồ sơ và trực tiếp khảo sát thực tế, tôi đã chốt và lên kế hoạch thi công. Nếu không có mưa gió hay trục trặc thời tiết thì khoảng 1 tháng nữa sẽ xong”. 

Diễn viên Cát Tường cùng Tiết Cương trực tiếp khảo sát và quyết định xây 4 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

Diễn viên Cát Tường cùng Tiết Cương trực tiếp khảo sát và quyết định xây 4 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Tiết lộ về những khó khăn trong quá trình tìm kiếm những hoàn cảnh phù hợp, Cát Tường bộc bạch: “Nói chung, chúng tôi thường phải đi bộ, đi xe máy. Hôm đi tiền trạm, Tiết Cương phải chở tôi, xíu nữa thì té xuống ruộng. Anh Tiết Cương cũng nhiều lần than vì đi bộ không nổi. Anh ấy bảo sao tôi khỏe quá. Ngoài ra, mặc dù được chính quyền giới thiệu nhưng đến nơi tôi chưa thấy thỏa đáng, nên luôn tìm những hoàn cảnh khó khăn hơn để giúp đỡ với điều kiền hạn chế. Có những nơi vùng sâu vùng xa, đến tận nơi tôi thấy nhà cửa rách nát nhưng liên hệ chủ nhà thì không được. Làm từ thiện cũng cần có cái duyên nữa”.

Nghệ sĩ làm từ thiện vốn là vấn đề được quan tâm từ lâu. Kéo theo đó là nhiều thị phi, phán xét của công chúng. Chia sẻ về mục đích của công việc thiện nguyện, Cát Tường thẳng thắn bày tỏ: “Rất nhiều người hỏi tôi tại sao đang trong tình thế khó khăn, không phải quá giàu có lại đi làm từ thiện. Thực sự, với nhiều người nghĩ rằng đi làm từ thiện là để giúp người khác. Nhưng bản thân tôi nghĩ mình đi làm việc thiện là cho bản thân. Khi ấp ủ việc đi làm từ thiện, tôi thấy trong người đã rất vui, hưng phấn… Mình đã làm việc trước tiên mang lại niềm vui, thoải mái cho mình”.

Sau khi khảo sát, Cát Tường thông báo sẽ xây 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ dân ở Vĩnh Long. Dự kiến, đầu tháng 7 sẽ hoàn tất

Sau khi khảo sát, Cát Tường thông báo sẽ xây 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ dân ở Vĩnh Long. Dự kiến, đầu tháng 7 sẽ hoàn tất

Chùa Hòa Lạc với nhiều hoạt động từ thiện mùa dịch Covid - 19

Ngoài ra, cô cũng hy vọng những công việc ý nghĩa của mình có thể là tấm gương cho con gái học hỏi. Nữ diễn viên cho hay: “Những việc tốt tôi làm được chỉ mong tích đức cho con. Rõ ràng, đi làm từ thiện là cho chính mình trước tiên, rồi mới đến người khác. Đó là thực tế mà không ai dám nói. Cuộc sống của tôi cũng không thể gọi là hạnh phúc viên mãn, tôi vẫn khao khát hạnh phúc mà mình chưa có được. Thứ hai, con tôi 18 tuổi lại ở xa, không trong vòng tay tôi để bảo bọc, chăm sóc. Vì vậy, tôi làm những việc tích đức cho con, giờ nó không có cha, thì chính tôi tích đức cho con mình…”.

Chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới, Cát Tường thừa nhận cô đang ấp ủ thực hiện nhiều dự án thiện nguyện trong năm tới khi tài chính đã ổn định trở lại sau dịch Covid-19. Đồng thời diễn viên sinh năm 1977 cũng hy vọng nhận sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân nhằm lan tỏa tinh thần tốt đẹp của công việc ý nghĩa này.

> Xem thêm video "Biểu tượng hoa đăng trong Phật giáo":

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Gieo mầm thiện 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Gieo mầm thiện 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Gieo mầm thiện 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Gieo mầm thiện 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag