Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/06/2020, 08:18 AM

Nữ nghệ sĩ Cát Tường: ‘Tôi làm từ thiện để tích đức cho con gái’

Phật Giáo

Nữ nghệ sĩ Cát Tường cùng Tiết Cương đích thân khảo sát và lên kế hoạch xây nhà tình thương tại Vĩnh Long. Chia sẻ quan điểm về việc làm từ thiện, nữ nghệ sĩ tiết lộ lý do đặc biệt.

15 năm làm shipper miễn phí cho bếp ăn từ thiện và nhà chùa

Trên trang cá nhân, diễn viên Cát Tường gây chú ý khi thông báo cô vừa kết thúc chuyến đi tiền trạm cho công tác thiện nguyện tại Vĩnh Long. Cụ thể, Nữ nghệ sĩ Cát Tường cùng Tiết Cương và nhóm bạn đã khảo sát và chọn ra được 4 hoàn cảnh để xây nhà tình thương tại khu vực.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi đã đi tiền trạm và chọn 4 hoàn cảnh để xây nhà tình thương. Tôi có liên lạc với địa phương và nhận về rất nhiều trường hợp khác nhau. Sau khi xem xét hồ sơ và trực tiếp khảo sát thực tế, tôi đã chốt và lên kế hoạch thi công. Nếu không có mưa gió hay trục trặc thời tiết thì khoảng 1 tháng nữa sẽ xong”. 

Diễn viên Cát Tường cùng Tiết Cương trực tiếp khảo sát và quyết định xây 4 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

Diễn viên Cát Tường cùng Tiết Cương trực tiếp khảo sát và quyết định xây 4 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Tiết lộ về những khó khăn trong quá trình tìm kiếm những hoàn cảnh phù hợp, Cát Tường bộc bạch: “Nói chung, chúng tôi thường phải đi bộ, đi xe máy. Hôm đi tiền trạm, Tiết Cương phải chở tôi, xíu nữa thì té xuống ruộng. Anh Tiết Cương cũng nhiều lần than vì đi bộ không nổi. Anh ấy bảo sao tôi khỏe quá. Ngoài ra, mặc dù được chính quyền giới thiệu nhưng đến nơi tôi chưa thấy thỏa đáng, nên luôn tìm những hoàn cảnh khó khăn hơn để giúp đỡ với điều kiền hạn chế. Có những nơi vùng sâu vùng xa, đến tận nơi tôi thấy nhà cửa rách nát nhưng liên hệ chủ nhà thì không được. Làm từ thiện cũng cần có cái duyên nữa”.

Nghệ sĩ làm từ thiện vốn là vấn đề được quan tâm từ lâu. Kéo theo đó là nhiều thị phi, phán xét của công chúng. Chia sẻ về mục đích của công việc thiện nguyện, Cát Tường thẳng thắn bày tỏ: “Rất nhiều người hỏi tôi tại sao đang trong tình thế khó khăn, không phải quá giàu có lại đi làm từ thiện. Thực sự, với nhiều người nghĩ rằng đi làm từ thiện là để giúp người khác. Nhưng bản thân tôi nghĩ mình đi làm việc thiện là cho bản thân. Khi ấp ủ việc đi làm từ thiện, tôi thấy trong người đã rất vui, hưng phấn… Mình đã làm việc trước tiên mang lại niềm vui, thoải mái cho mình”.

Sau khi khảo sát, Cát Tường thông báo sẽ xây 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ dân ở Vĩnh Long. Dự kiến, đầu tháng 7 sẽ hoàn tất

Sau khi khảo sát, Cát Tường thông báo sẽ xây 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ dân ở Vĩnh Long. Dự kiến, đầu tháng 7 sẽ hoàn tất

Chùa Hòa Lạc với nhiều hoạt động từ thiện mùa dịch Covid - 19

Ngoài ra, cô cũng hy vọng những công việc ý nghĩa của mình có thể là tấm gương cho con gái học hỏi. Nữ diễn viên cho hay: “Những việc tốt tôi làm được chỉ mong tích đức cho con. Rõ ràng, đi làm từ thiện là cho chính mình trước tiên, rồi mới đến người khác. Đó là thực tế mà không ai dám nói. Cuộc sống của tôi cũng không thể gọi là hạnh phúc viên mãn, tôi vẫn khao khát hạnh phúc mà mình chưa có được. Thứ hai, con tôi 18 tuổi lại ở xa, không trong vòng tay tôi để bảo bọc, chăm sóc. Vì vậy, tôi làm những việc tích đức cho con, giờ nó không có cha, thì chính tôi tích đức cho con mình…”.

Chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới, Cát Tường thừa nhận cô đang ấp ủ thực hiện nhiều dự án thiện nguyện trong năm tới khi tài chính đã ổn định trở lại sau dịch Covid-19. Đồng thời diễn viên sinh năm 1977 cũng hy vọng nhận sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân nhằm lan tỏa tinh thần tốt đẹp của công việc ý nghĩa này.

> Xem thêm video "Biểu tượng hoa đăng trong Phật giáo":

Phật Giáo

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.