Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/03/2020, 15:58 PM

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn góp 30 tỷ đồng chống dịch Covid-19 và hạn mặn

Sáng 20/3, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng chống dịch và giúp đỡ người dân miền Tây.

Bài thơ về 'giấc ngủ vội trong mùa Covid-19'

Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM vào sáng 20/3, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và nhiều nghệ sĩ đã đến trao tặng tiền cùng hiện vật nhằm ủng hộ chống dịch Covid-19. Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng.

Trong đó, ông cho biết 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Vị thương nhân đã thể hiện lòng tin vào trình độ ngành y Việt Nam khi thuê máy bay đưa con gái Tiên Nguyễn, bệnh nhân Covid-19 thứ 32, từ Anh về quê hương điều trị, và hơn thế...

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao bảng tượng trưng số tiền 25 tỉ đồng để ủng hộ chống dịch COVID-19. Ảnh: HỒ LONG

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao bảng tượng trưng số tiền 25 tỉ đồng để ủng hộ chống dịch COVID-19. Ảnh: HỒ LONG

Tìm hiểu về Johnathan Hạnh Nguyễn, được biết ông là một doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam với cái tên ông vua hàng hiệu. Hiện nay, ông là chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) đồng thời là thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ. Ông con được nhiều người biết đến là người mở đường bay giữa Việt Nam và Philippines.

Thành công trong sự nghiệp kinh doanh ông là một trong những doanh nhân của Việt Nam có nhiều sự đóng góp cho quê hương, đất nước chính vì vậy ông đã nhận được rất nhiều bằng khen cùng với huy hiệu các loại như:

Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2008

Huân chương lao động hạng ba năm 2009

Huân chương lao động hạng 2 năm 2011

Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước ký tặng

Hạ viện Philippines vinh danh vì những đóng góp trong việc thắt chặt mối quan hệ Việt Nam - Philippines.

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái.

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái.

GHPGVN đóng góp 5 phòng áp lực âm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19

Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê riêng một chiếc máy bay Dassault Falcon 8X để chở con gái Tiên Nguyễn, bệnh nhân Covid-19 thứ 32, từ Anh về Việt Nam vào ngày 9 tháng 3 năm 2020 với giá thuê khoảng hơn 400 nghìn USD. Con số này đã tính phí chờ ở sân bay và chi phí khử trùng máy bay.

Những hành động chung tay chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người dân miền Tây của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được xem như là nghĩa cử vì quê hương vô cùng đáng trân quý vào lúc này, thể hiện tấm lòng nhân ái cảm hiểu sâu sắc tình cảnh của đồng bào, đất nước.

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Phòng chống virus corona 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Phòng chống virus corona 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Phòng chống virus corona 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Phòng chống virus corona 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.