Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/03/2020, 14:13 PM

GHPGVN đóng góp 5 phòng áp lực âm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19

Với tinh thần “Từ bi của đạo Phật” và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, huy động nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, TƯ GHPGVN đã trao tặng 05 phòng áp lực âm (trị giá 3.5 tỉ đồng) cho Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Với tinh thần “Từ bi của đạo Phật” và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, huy động nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Chiều ngày 19/03/2020 (Nhằm ngày 26/02/Canh Tý), tại trụ sở Ủy Ban Trung Ương MTTQ Việt Nam. Được sự ủy quyền của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN phái đoàn Trung Ương GHPG Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tăng sự TƯ GHPGVN làm trưởng đoàn đã trao tặng 05 phòng áp lực âm (trị giá 3.5 tỉ đồng) cho Ủy ban Trung ương MTTQVN.

TW Giáo hội PGVN kêu gọi phát tâm đóng góp chống dịch Covid-19

TT. Thích Đức Thiện đã phát biểu chia sẻ.

TT. Thích Đức Thiện đã phát biểu chia sẻ.

Thay mặt đoàn Trung Ương GHPG Việt Nam, TT. Thích Đức Thiện đã phát biểu chia sẻ, ngay sau khi Lễ phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ra Thông bạch kêu gọi Chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử phát tâm đóng góp tịnh tài mua trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm gửi đến giúp đỡ kịp thời đồng bào trong vùng và khu cách ly tập trung.

Đồng thời, TT. Thích Đức Thiện cũng khẳng định GHPG Việt Nam sẽ sẵn sàng hổ trợ nơi cách ty tại các tự viện lớn khi cần thiết cũng như sẽ tiếp tục vận động Tăng, Ni Phật tử phát tâm đóng góp để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. GHPG Việt Nam cũng cam kết tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam và nhân dân cả nước để đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chống dịch Covid – 19.

Doanh nghiệp quyên tiền chống dịch Covid-19

6

Ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi tiếp nhận món quà từ Trung Ương GHPG Việt Nam, ông bày tỏ, món quà này đã thể hiện tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc trước những khó khăn mà đất nước đang trãi qua.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, GHPG Việt Nam cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Uỷ ban Trung Ương MTTQ Việt Nam và những nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa để có thêm nhiều hơn nữa những món quà, những tấm lòng từ các Tăng, Ni Phật tử gửi tới đội ngũ bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và những người đang thực hiện phòng chống dịch trên cả nước.

Theo: Phật Sự Online

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Phòng chống virus corona 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Phòng chống virus corona 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Phòng chống virus corona 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Phòng chống virus corona 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.