Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/03/2020, 14:13 PM

GHPGVN đóng góp 5 phòng áp lực âm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19

Với tinh thần “Từ bi của đạo Phật” và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, huy động nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, TƯ GHPGVN đã trao tặng 05 phòng áp lực âm (trị giá 3.5 tỉ đồng) cho Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Với tinh thần “Từ bi của đạo Phật” và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, huy động nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Chiều ngày 19/03/2020 (Nhằm ngày 26/02/Canh Tý), tại trụ sở Ủy Ban Trung Ương MTTQ Việt Nam. Được sự ủy quyền của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN phái đoàn Trung Ương GHPG Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tăng sự TƯ GHPGVN làm trưởng đoàn đã trao tặng 05 phòng áp lực âm (trị giá 3.5 tỉ đồng) cho Ủy ban Trung ương MTTQVN.

TW Giáo hội PGVN kêu gọi phát tâm đóng góp chống dịch Covid-19

TT. Thích Đức Thiện đã phát biểu chia sẻ.

TT. Thích Đức Thiện đã phát biểu chia sẻ.

Thay mặt đoàn Trung Ương GHPG Việt Nam, TT. Thích Đức Thiện đã phát biểu chia sẻ, ngay sau khi Lễ phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ra Thông bạch kêu gọi Chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử phát tâm đóng góp tịnh tài mua trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm gửi đến giúp đỡ kịp thời đồng bào trong vùng và khu cách ly tập trung.

Đồng thời, TT. Thích Đức Thiện cũng khẳng định GHPG Việt Nam sẽ sẵn sàng hổ trợ nơi cách ty tại các tự viện lớn khi cần thiết cũng như sẽ tiếp tục vận động Tăng, Ni Phật tử phát tâm đóng góp để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. GHPG Việt Nam cũng cam kết tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam và nhân dân cả nước để đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chống dịch Covid – 19.

Doanh nghiệp quyên tiền chống dịch Covid-19

6

Ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi tiếp nhận món quà từ Trung Ương GHPG Việt Nam, ông bày tỏ, món quà này đã thể hiện tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc trước những khó khăn mà đất nước đang trãi qua.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, GHPG Việt Nam cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Uỷ ban Trung Ương MTTQ Việt Nam và những nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa để có thêm nhiều hơn nữa những món quà, những tấm lòng từ các Tăng, Ni Phật tử gửi tới đội ngũ bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và những người đang thực hiện phòng chống dịch trên cả nước.

Theo: Phật Sự Online

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phòng chống virus corona 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phòng chống virus corona 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phòng chống virus corona 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phòng chống virus corona 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học