Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 18/12/2021, 09:05 AM

‘Ông vua xe hơi’ nước Mỹ – Henry Ford và niềm tin vào Luân hồi

‘Ông vua xe hơi’ nước Mỹ, Henry Ford (1863 – 1947), người sáng lập Công ty Ford Motor, là một trong những doanh nhân nổi tiếng Hoa Kỳ và Thế giới trong thế kỷ 20.

Khi trả lời phỏng vấn tờ San Francisco Examiner, xuất bản vào ngày 26/08/1928, Henry Ford khi đó 65 tuổi đã nói về niềm tin của mình vào thuyết tái sinh như sau:

“Tôi đã chấp nhận thuyết luân hồi tái sinh khi tôi mới 26 tuổi. Tôn giáo(tín ngưỡng) đã không cho tôi một lời giải thích về hiện tượng này.

Thậm chí công việc cũng không mang lại cho tôi hết sự thỏa mãn, toại nguyện. Công việc sẽ phù phiếm, không có ý nghĩa nếu chúng ta không thể tận dụng được kinh nghiệm chúng ta có được trong một đời này để sử dụng trong kiếp sau.

henry-ford-1b

Bàn về luân hồi và số mệnh

Khi tôi có sự nhận thức về thuyết tái sinh, nó giống như là tôi đã khám phá ra một kế hoạch tổng thể-dài hạn. Tôi nhận ra rằng giờ đây có cơ hội thực sự để thực hiện những ý tưởng của mình. Tôi không còn bị hạn chế bởi thời gian. Tôi không còn là nô lệ của ‘kim đồng hồ’ nữa.

Thiên tài – chỉ là sự từng trải (kinh nghiệm). Một số người dường như cho rằng đó chỉ là năng khiếu hay thiên phú, nhưng đó là thành quả của sự tích lũy kinh nghiệm trong nhiều đời. Một số linh hồn lâu đời hơn những linh hồn khác, vì vậy họ biết nhiều hơn.

Việc khám phá, nhận thức về thuyết tái sinh - luân hồi khiến tâm trí tôi thoải mái, yên tâm. Nếu bạn ghi lại cuộc trò chuyện này, hãy viết ra để nó làm cho đầu óc mọi người thấy ít nghiêm trọng và thoải mái hơn.

Tôi mong muốn truyền tải tới những người khác sự an tâm,điềm tĩnh khi tầm nhìn dài hạn về đời người tác động tới chúng ta.”

Henry Ford trái, và con trai trong một phòng trưng bày vào tháng 01/1928

Henry Ford trái, và con trai trong một phòng trưng bày vào tháng 01/1928

Luân hồi tái sinh có đáng sợ không?

Niềm tin vào thuyết tái sinh luân hồi là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong sự thành công của Henry Ford. Nó không chỉ giúp ông có một cái nhìn tổng thể dài hạn mà bất cứ một doanh nhân lớn nào đều phải cần, mà còn là liều thuốc tinh thần quý giá giúp giải tỏa căng thẳng, an tâm để theo đuổi những kế hoạch, ý tưởng của mình trong khi phải điều hành một công ty tập đoàn lớn.

Tôn giáo (tín ngưỡng) mà ông đề cập đến ở trên, có lẽ là những tôn giáo, tín ngưỡng bản địa phổ biến của Hoa Kỳ lúc bấy giờ, Tại thời điểm đó, những thông tin về Luân hồi tái sinh và những triết thuyết cơ bản của Phật giáo hầu như chưa được phổ biến tới phần lớn dân chúng Hoa Kỳ.

-Trong một trích dẫn khác, Henry Ford nói về niềm tin thuyết tái sinh của mình như sau:

“Trong ba mươi năm, tôi thiên về thuyết Luân hồi. Nó dường như là một triết thuyết hợp lý nhất và giải thích được nhiều điều.

Không, tôi không muốn biết tôi đã từng là ai hay dạng sống gì; hoặc ai hay dạng sống gì mà tôi sẽ là trong thời kỳ sắp tới. Niềm tin vào sự bất diệt này làm cho cuộc sống hiện tại trở nên hấp dẫn hơn. Nó luôn trao cho bạn cơ hội. Bạn sẽ luôn có thể kết thúc những gì bạn bắt đầu. Không có gì phải lo lắng hay căng thẳng với một quan điểm như vậy. Chúng ta ở đây, trong cuộc sống này vì một mục đích: để có được kinh nghiệm. Tất cả chúng ta đang nhận được nó, và tất cả chúng ta sẽ sử dụng nó ở đâu đó.”

Theo The Henry Ford, quotemaster.org

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Tư liệu 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Tư liệu 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Tư liệu 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Tư liệu 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.