Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/05/2020, 08:36 AM

Phật giáo Bình Định làm từ thiện 460 triệu đồng dịp lễ Phật Đản 2020

TT. Thích Quảng Độ, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội tỉnh đã báo cáo hoạt động từ thiện, tặng quà của Ban nhân dịp Phật đản với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng.

Bất chấp đại dịch, hai nhà sư trẻ tam bộ nhất bái tới non thiêng Yên Tử

unnamed (16)

Sáng ngày 18/5 (nhằm ngày 26/4/Canh Tý) tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã diễn ra cuộc họp thường kỳ Ban Thường trực Ban Trị sự để thảo luận các Phật sự quan trọng trong thời gian tới.

Chủ tọa cuộc họp: HT. Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định cùng với sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ là thành viên Ban Thường trực.

Sau phần phát biểu khai mạc cuộc họp của Hòa Thượng Trưởng Ban, chư Tôn đức đã báo cáo các thành tựu trong dịp Đại lễ Phật đản PL. 2564 - DL. 2020 vừa qua và đóng góp ý kiến cho các hoạt động Phật sự sắp diễn ra. Phật đản năm nay diễn ra trong thời điểm Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và Việt Nam, thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng, các công văn của Giáo hội, hạn chế tập trung đông người, tránh tổ chức lễ đài tập trung, tích cực các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. TT. Thích Quảng Độ, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội tỉnh đã báo cáo hoạt động từ thiện, tặng quà của Ban nhân dịp Phật đản với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng. 

Quang cảnh phiên họp.

Quang cảnh phiên họp.

ĐĐ. Thích Quảng Thái, Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã trình nội dung Thông bạch của Hội đồng Trị sự GHPGVN về tổ chức An cư Kiết hạ PL. 2564 trong cuộc họp. Các trú xứ An cư trong toàn tỉnh báo cáo về Văn phòng để thực hiện theo tinh thần Thông bạch. 

Cũng trong cuộc họp, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã thống nhất ấn định thời gian tổ chức Đại Giới đàn Trí Hải - Bích Liên được tổ chức vào các ngày: 21, 22, 23, 24 và 25 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày mùng 1, 2, 3, 4 và mùng 5 tháng 6 năm Canh Tý). Các Ban, Tiểu ban đã được phân công lên kế hoạch để việc tổ chức Đại Giới đàn được thành tựu viên mãn.

Căn cứ tờ trình của Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước đề nghị suy cử TT. Thích Nhuận Trí, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện đảm nhận nhiệm vụ Quyền Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước, tại cuộc họp Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã chấp thuận theo đề nghị suy cử của Ban Trị sự huyện và sẽ ban hành quyết định.  

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Tin Phật sự 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Tin Phật sự 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Tin Phật sự 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Tin Phật sự 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag