Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/02/2018, 09:33 AM

Phật giáo Cao Bằng tổng kết phật sự năm 2017 và triển khai năm 2018

Sáng ngày 16/12/Đinh Dậu (01/02/2018), BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018 tại chùa Phố Cũ (P.Hợp Giang, Tp.Cao Bằng).

Chủ trì hội nghị có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng.
 
Tham dự phiên họp có ông Vũ Đức Chỉnh, Phó Chánh Văn phòng UBND Tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Ban Thế Dư, Trưởng Ban Tôn giáo; bà Phạm Thị Hẹn, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự.
 
HT.Thích Gia Quang đọc diễn văn Khai mạc: “Năm 2018 là năm thứ nhất của nhiệm kỳ 2017 – 2022 của GHPGVN cũng như GHPG tỉnh Cao Bằng, là năm ổn định cơ cấu tổ chức, kiện toàn các Quy chế, Nội quy hoạt động của Ban, Viện GHPGVN từ T.Ư đến địa phương. BTS GHPG tỉnh Cao Bằng trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Hướng dẫn phật tử tu tập và sinh hoạt phật giáo có nề nếp hơn. Về công tác hoằng pháp, thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp cho phật tử tại các chùa để hiểu hơn về Phật pháp, xa rời mê tín dị đoan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật”.
 
Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018, trong năm 2017, BTS Tỉnh cùng tăng, ni, phật tử đã thực hiện các công tác phật sự theo sự chỉ đạo của T.Ư Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền nên mọi công tác phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp. 
 
Đại diện các cấp Lãnh đạo, ông Ban Thế Dư phát biểu: “Qua báo cáo công tác phật sự của tỉnh nhà chúng tôi đánh giá rất cao với mọi hoạt động mà ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cao Bằng thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Nhà nước. Tiếp đến cơ quan ban ngành chức năng sẽ kết hợp với BTS tổ chức hội nghị triển khai nghị định 92 của Chính phủ về công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhà và luật tín ngưỡng tôn giáo.

Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết và BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đối với tình hình sinh hoạt, hoạt động phật giáo. Đây cũng là một động lực để các tăng, ni trong BTS tích cực tham gia công tác phật sự cũng như xã hội, xây dựng Phật giáo ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc. 

* Buổi chiều cùng ngày, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng do HT.Thích Gia Quang làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban ngành chức năng trong tỉnh Cao Bằng. 
 
Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ông Triệu Đình Lê và Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Trung Thảo thân mật tiếp đoàn.
 
Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đều đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm 2017 của BTS PG tỉnh và mong rằng sang năm mới Mậu Tuất 2018, BTS GHPGVN tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà. 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo