Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/04/2019, 09:33 AM

Phật giáo Quảng Nam chuẩn bị Lễ mitting tuyên truyền Đại lễ Vesak 2019

Ngày 07/4/2019 (03/3 Kỷ Hợi) tại trụ sở VP BTS (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ mitting tuyên truyền Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak PL. 2563 – DL. 2019.

>VESAK 2019 

Quang cảnh buổi họp

Quang cảnh buổi họp

Tham dự cuộc họp có HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ. Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; TT. Thích Đồng Nguyện – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh; ĐĐ. Thích Viên Tánh – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, Trưởng BTS PG TP. Tam Kỳ; ĐĐ. Thích Tịnh Châu – Trưởng ban Văn hóa PG tỉnh; ĐĐ. Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh; sự tham dự của chư Tôn đức thành viên các Ban ngành trực thuộc BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

TT. Thích Đồng Nguyện – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh phát biểu khai mạc

TT. Thích Đồng Nguyện – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh phát biểu khai mạc

Mở đầu, TT. Thích Đồng Nguyện phát biểu nhấn mạnh, việc đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng to lớn và thiết thực, góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới vì một xã hội bền vững.

Vì sự thành công trong công tác tuyên truyền Vesak, BTS PG tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ mitting tuyên truyền Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại Trụ sở VP BTS PG tỉnh (chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ) vào ngày 17/3/ÂL sắp tới, do Ban Hoằng pháp PG tỉnh phối hợp với Ban HDPT, Ban Văn hóa, Ban TTTT PG tỉnh thực hiện.

ĐĐ. Thích Viên Hải – UV TT BTS, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam phát biểu

ĐĐ. Thích Viên Hải – UV TT BTS, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam phát biểu

Tại cuộc họp chư Tôn đức đã thành lập Ban Tổ chức Lễ mitting tuyên truyền Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do TT. Thích Đồng Nguyện – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯGH, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh làm Trưởng ban; Trưởng các Ban (Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Thông tin Truyền thông PG tỉnh) và các Phó ban Hoằng pháp PG tỉnh làm Phó ban Tổ chức.

Theo kế hoạch, chương trình tuyên truyền Đại lễ Vesak được diễn ra xuyên suốt từ 08 giờ 00 đến 20 giờ 00 ngày 17/3 ÂL; Lễ mitting tuyên truyền chính thức diễn ra vào lúc 18 giờ 30 cùng ngày, có sự quang lâm chứng minh của chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Hoằng pháp TƯGH, BTS PG các tỉnh thành lân cận, cùng chư Tôn đức BTS PG tỉnh, các ban ngành trực thuộc, BTS PG các huyện thị xã, thành phố, chư Tăng Ni trong toàn tỉnh, đại diện chính quyền và Phật tử tham dự.

HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam chỉ đạo

HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, HT. Thích Thiện Thành mong rằng chư Tôn đức trong trong BTC cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt Phật sự mà Giáo hội đề ra, cùng chung tay tuyên truyền sự kiện trọng đại để Đại lễ Liên Hợp Quốc Vesak 2019 tại Việt Nam được thành tựu.

Vesak 2019 5

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ được tổ chức tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, trong thời gian từ ngày 12-14/05/2019. Trong những ngày diễn ra Đại lễ Vesak 2019 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc tế như: Hội thảo khoa học, Triển lãm Panorama mỹ thuật Phật giáo Việt Nam và thế giới, chương trình biểu diễn nghệ thuật Phật giáo Quốc tế, các buổi thuyết giảng Phật pháp, diễu hành xe hoa, lễ hội hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới…

Trong dịp này, đại biểu còn được nghe thông điệp chúc mừng của Ngài Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cũng như từ các vị nguyên thủ quốc gia và các vị lãnh đạo Phật giáo trên thế giới. Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Việt Nam năm nay sẽ hân hạnh đón tiếp trên 1.500 đại biểu bao gồm: các vị lãnh đạo Nhà nước Việt Nam và các bộ ngành Trung ương; chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các nhà lãnh đạo tinh thần cùng với Phật tử thuộc nhiều truyền thống Phật giáo của 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; các nhà lãnh đạo tôn giáo bạn; các nhà khoa học; các nhà nghiên cứu Phật học cùng với hơn 10.000 Phật tử và nhân dân đến tham dự.

Việc đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng to lớn và thiết thực đối với đời sống chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của nước ta:

-Khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân văn của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử Dân tộc.

-Tăng cường mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Giáo hội và các truyền thống Phật giáo trên toàn thế giới. Khẳng định vai trò, vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

-Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử Phật giáo Việt Nam với các Đại biểu quốc tế và tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới, qua đó phát triển tiềm năng du lịch tâm linh, góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia, đồng thời cho thấy sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với đời sống tôn giáo của người dân tại Việt Nam.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

VESAK 2019 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

VESAK 2019 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

VESAK 2019 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

VESAK 2019 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học