Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 04/06/2022, 16:32 PM

Phật giáo xã Điện Tiến (thị xã Điện Bàn) hưởng ứng chương trình bảo vệ môi trường

Sáng 3-6, chư tôn đức, Phật tử chùa Phước Châu, cùng đại diện các tổ chức, hội đoàn của xã Điện Tiến đồng hiện diện tại Nhà văn hóa thôn Châu Sơn 1 (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để tham gia lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường.

Chư tôn đức, đạo hữu, Phật tử chùa Phước Châu, các giáo hữu đại diện Giáo họ Cẩm Sơn, cùng đại diện các tổ chức, hội đoàn của xã Điện Tiến đồng hiện diện tại Nhà văn hóa thôn Châu Sơn 1 để tham gia lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày môi trường thế giới (5-6) và phát động mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường” do Ủy ban MTTQVN xã Điện Tiến tổ chức.

Chùa Phước Châu cũng trao bảng biểu trưng hỗ trợ 20 triệu đồng để trồng cây xanh.

Chùa Phước Châu cũng trao bảng biểu trưng hỗ trợ 20 triệu đồng để trồng cây xanh.

Câu lạc bộ 'Thực hành sống xanh' nhặt rác bảo vệ môi trường

Tham dự có Thượng tọa Thích Huệ Phát, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Điện Bàn, đại diện lãnh đạo các cơ quan thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

 Đại diện các tôn giáo trên địa bàn xã phát biểu tại buổi lễ phát động, Đại đức Thích Phương Ngộ, trụ trì chùa Phước Châu cho biết truyền thống tốt đẹp của Phật giáo là từ bi, hỷ xả, không sát sanh muôn loài, đó là góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm tự giác của con người đối với sứ mệnh bảo vệ, giữ gìn thiên nhiên tươi đẹp, môi trường sinh thái của chúng ta hằng ngày.

Dịp này, chùa Phước Châu cũng trao bảng biểu trưng hỗ trợ 20 triệu đồng để trồng cây xanh một tuyến đường tại thôn Châu Sơn 1.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Môi trường 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Môi trường 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Môi trường 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Môi trường 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.