Thứ sáu, 29/04/2022, 17:05 PM

Hưởng ứng phong trào “Vì một môi trường xanh – nói không với rác thải nhựa”

Ngày 29/4/2022, Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN ban hành công văn số 143/HĐTS-VP1 gửi các Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện vè việc hưởng ứng phong trào “Vì một môi trường xanh – nói không với rác thải nhựa”.

Hưởng ứng phong trào “Vì một môi trường xanh – nói không với rác thải nhựa” 1

Công văn nêu rõ: 

Thực hiện chương trình Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022) về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời hưởng ứng phong trào “Vì một môi trường xanh – nói không với rác thải nhựa”, Mạng xã hội Phật giáo VIệt Nam – Butta đã ký kết phối hợp công tác tuyên truyền với Công ty cổ phần Check in Việt Nam.

Văn phòng Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi sự phát tâm của Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước quan tâm sử dụng nước đóng lon Civie là loại vỏ lon tái chế bảo vệ môi trường trong các dịp lễ hội Phật giáo, An cư kết hạ, Đại hội…; tuyên truyền, quảng bá tới Nhân dân, Phật tử tại địa phương sử dụng sản phẩm nước đóng lon thân thiện với môi trường, chung tay giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

3 kỷ lục nhiệt độ trong ngày nắng nóng nhất tháng 5

Môi trường 12:18 27/05/2026

Hôm qua (26/5) trở thành ngày nắng nóng nhất kể từ đầu tháng 5 đến nay với 3 kỷ lục được ghi nhận cùng lúc lên tới 41,1 độ C. Bên cạnh đó, 2 kỷ lục khác là ngày có nhiều trạm đo và nhiều tỉnh thành ghi nhận mức nhiệt từ 40 độ C trở lên.

2026 có thể là năm thời tiết cực đoan nhất lịch sử hiện đại

Môi trường 15:21 16/05/2026

Nắng nóng, cháy rừng, mưa cực đoan, nhiệt độ đại dương gần mức kỷ lục và khả năng El Niño quay trở lại đang khiến giới khoa học lo ngại năm 2026 có thể trở thành một trong những năm thời tiết khắc nghiệt nhất trong lịch sử hiện đại.

Phật giáo và vấn đề môi trường toàn cầu

Môi trường 11:47 11/05/2026

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, rác thải nhựa, suy giảm đa dạng sinh học hay thiên tai cực đoan đang trở thành những vấn đề toàn cầu mà nhân loại phải đối diện.

Con đường giữa đồng quê

Môi trường 20:36 07/05/2026

Tôi từng nghĩ, quê hương sẽ mất đi từ những điều rất lớn. Một khu công nghiệp mọc lên. Một cánh rừng bị san phẳng. Một dòng sông bị lấp. Nhưng càng đi nhiều, tôi càng hiểu: đồng quê đôi khi biến mất từ những điều rất nhỏ.

Xem thêm