Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/08/2019, 11:08 AM

Phatgiao.org.vn - kênh truyền thông Phật giáo online dẫn đầu Việt Nam

Kể từ tháng 11 năm 2018, Phatgiao.org.vn có nhiều cải tiến đột phá về xử lý dữ liệu. Cùng đó, nội dung của trang hấp dẫn, giao diện đẹp hơn.

Theo số liệu của Google Analytics, lưu lượng truy cập của trang tăng khoảng 20 lần so với trước đây. Mỗi tháng, Phatgiao.org.vn có khoảng 4 triệu lượt đọc, trong đó có 30% độc giả biết đến trang qua Google search.

Các kênh truyền thông Phật giáo cũng có nhiều dấu ấn phát triển mạnh trong thời gian gầy đây. Ngoài tờ báo gạo cội của Phật giáo là Giác Ngộ, các ban viện của Giáo hội cũng có các tạp chí chuyên nghành khác như Văn hóa Phật giáo, Nghiên cứu Phật học hoặc Ban Tôn giáo Chính phủ có tạp chí Công tác tôn giáo... Mới đây, Giáo hội PGVN cũng cho ra mắt Mạng xã hội Phật giáo, Trang tin Phật sự online.

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Bài liên quan

Công tác truyền thông Phật giáo được đẩy mạnh, sẽ giúp Phật tử tiếp xúc, nhận thức về Phật giáo và Phật pháp thuận lợi, nhanh hơn. Các nền tảng nội dung trên internet cũng được tận dụng triệt để phục vụ cho công tác này. Nhiều nhà tu hành và cơ sở tôn giáo đã tự mình xây dựng được các kênh truyền thông hiệu quả, thực sự lợi lạc cho những người mộ đạo, Phật tử. Trong đó, phải kể đến các kênh của Chùa Ba Vàng, chùa Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh.....

Truyền thông Phật giáo đang hướng về online, dù truy cập vào từng trang ít hay nhiều thì xu hướng online hóa nội dung về Phật pháp và Phật sự đang được chú trọng. Trên Phatgiao.org.vn, mỗi tin bài có ít nhất 1.000 lượt xem, và bài nhiều độc giả nhất hiện nay là 300.000 lượt xem với 92 ngàn like trên Facebook: bài viết về MC Hạnh Phúc vượt qua ung thư nhờ Phật pháp (bài đọc nhiều nhất trang).

Ngoài ra, Phatgiao.org hiện có 4 fanpages vệ tinh chuyên biệt về Phật giáo với khoảng 500.000 thành viên theo dõi.

Hàng tuần, chúng tôi có các báo cáo thống kê về bài đọc nhiều nhất trong tuần.

Bài đọc nhiều nhất tuần trên Phatgiao.org.vn

Bài đọc nhiều nhất tuần trên Phatgiao.org.vn

Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất trên Phatgiao.org.vn là thông tin được đọc nhiều nhất thường không hề giật gân câu khách, mà là thông tin tạo sự lợi lạc trọn vẹn, vô úy thí cho chúng sinh.

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam là cơ quan truyền thông của Giáo hội PGVN, do Ban TTTT TW là chủ quản, được Bộ TTTT cấp giấy phép hoạt động từ 4.4.2014, chịu trách nhiệm bởi HT.TS Thích Gia Quang, PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban TTTT, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

Theo Trưởng Ban biên tập trang này, với lưu lượng truy cập như kế hoạch đệ trình, việc phát triển nội dung hoằng dương Phật pháp trên các nền tảng mạng xã hội, Phatgiao.org.vn được kỳ vọng là kênh Phật giáo có người đọc lớn nhất Việt Nam trên internet.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 30/3

Tin Phật sự 09:03 31/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 780.000 người mắc COVID-19, trên 37.500 ca tử vong. Số người nhiễm virus tại Mỹ đã vọt lên gấp đôi Trung Quốc, trong khi Italy, Tây Ban Nha tiếp tục có số ca tử vong rất cao dù được dự báo còn 7-10 ngày nữa mới tới đỉnh dịch.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

Tin Phật sự 08:46 31/03/2020

"Với cảm xúc chân thành thương lo cho anh chị em trên khắp thế giới đang trải qua thời kỳ gian khó này, Tôi cầu nguyện đại dịch này sớm kết thúc. Mong sớm khôi phục bình an và hạnh phúc của các bạn. Lời cầu nguyện của tôi".

Tấm lòng vàng mùa dịch

Tin Phật sự 08:42 31/03/2020

Hình ảnh một quán tạp hóa nho nhỏ ở Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 (Bến Cát, Bình Dương) hiện lên thật khiêm tốn và lặng lẽ giữa dòng trôi cuồn cuộn tràn ngập thông tin thời sự nóng bỏng thời đại dịch COVID-19...

Trí thức và sự thật: Câu chuyện của thời đại khoa học về giác ngộ

Tin Phật sự 08:24 31/03/2020

Thực hành cách sống « tam bảo » là một hành vi khoa học : học, hiểu, chia sẻ. Người giác ngộ giúp người đang thức trí để học trao đổi và học bàn luận không bị trấn áp bởi kiến thức hay vì quyền lực.