Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/08/2019, 11:08 AM

Phatgiao.org.vn - kênh truyền thông Phật giáo online dẫn đầu Việt Nam

Kể từ tháng 11 năm 2018, Phatgiao.org.vn có nhiều cải tiến đột phá về xử lý dữ liệu. Cùng đó, nội dung của trang hấp dẫn, giao diện đẹp hơn.

Theo số liệu của Google Analytics, lưu lượng truy cập của trang tăng khoảng 20 lần so với trước đây. Mỗi tháng, Phatgiao.org.vn có khoảng 4 triệu lượt đọc, trong đó có 30% độc giả biết đến trang qua Google search.

Các kênh truyền thông Phật giáo cũng có nhiều dấu ấn phát triển mạnh trong thời gian gầy đây. Ngoài tờ báo gạo cội của Phật giáo là Giác Ngộ, các ban viện của Giáo hội cũng có các tạp chí chuyên nghành khác như Văn hóa Phật giáo, Nghiên cứu Phật học hoặc Ban Tôn giáo Chính phủ có tạp chí Công tác tôn giáo... Mới đây, Giáo hội PGVN cũng cho ra mắt Mạng xã hội Phật giáo, Trang tin Phật sự online.

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Bài liên quan

Công tác truyền thông Phật giáo được đẩy mạnh, sẽ giúp Phật tử tiếp xúc, nhận thức về Phật giáo và Phật pháp thuận lợi, nhanh hơn. Các nền tảng nội dung trên internet cũng được tận dụng triệt để phục vụ cho công tác này. Nhiều nhà tu hành và cơ sở tôn giáo đã tự mình xây dựng được các kênh truyền thông hiệu quả, thực sự lợi lạc cho những người mộ đạo, Phật tử. Trong đó, phải kể đến các kênh của Chùa Ba Vàng, chùa Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh.....

Truyền thông Phật giáo đang hướng về online, dù truy cập vào từng trang ít hay nhiều thì xu hướng online hóa nội dung về Phật pháp và Phật sự đang được chú trọng. Trên Phatgiao.org.vn, mỗi tin bài có ít nhất 1.000 lượt xem, và bài nhiều độc giả nhất hiện nay là 300.000 lượt xem với 92 ngàn like trên Facebook: bài viết về MC Hạnh Phúc vượt qua ung thư nhờ Phật pháp (bài đọc nhiều nhất trang).

Ngoài ra, Phatgiao.org hiện có 4 fanpages vệ tinh chuyên biệt về Phật giáo với khoảng 500.000 thành viên theo dõi.

Hàng tuần, chúng tôi có các báo cáo thống kê về bài đọc nhiều nhất trong tuần.

Bài đọc nhiều nhất tuần trên Phatgiao.org.vn

Bài đọc nhiều nhất tuần trên Phatgiao.org.vn

Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất trên Phatgiao.org.vn là thông tin được đọc nhiều nhất thường không hề giật gân câu khách, mà là thông tin tạo sự lợi lạc trọn vẹn, vô úy thí cho chúng sinh.

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam là cơ quan truyền thông của Giáo hội PGVN, do Ban TTTT TW là chủ quản, được Bộ TTTT cấp giấy phép hoạt động từ 4.4.2014, chịu trách nhiệm bởi HT.TS Thích Gia Quang, PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban TTTT, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

Theo Trưởng Ban biên tập trang này, với lưu lượng truy cập như kế hoạch đệ trình, việc phát triển nội dung hoằng dương Phật pháp trên các nền tảng mạng xã hội, Phatgiao.org.vn được kỳ vọng là kênh Phật giáo có người đọc lớn nhất Việt Nam trên internet.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Tin Phật sự 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Tin Phật sự 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Tin Phật sự 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Tin Phật sự 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag