Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2020, 14:35 PM

Báo Mỹ đánh giá Việt Nam chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới

Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong 30 nước và vùng lãnh thổ được báo Politico của Mỹ xếp hạng về năng lực chống Covid-19.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 25/5

Sơ đồ hiệu suất kinh tế và sức khoẻ cộng đồng của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của Politico, trong đó Việt Nam xếp hạng cao nhất. Ảnh: Politico

Sơ đồ hiệu suất kinh tế và sức khoẻ cộng đồng của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của Politico, trong đó Việt Nam xếp hạng cao nhất. Ảnh: Politico

Giới quan sát chú ý bảng xếp hạng nhóm 30 quốc gia trên toàn cầu theo đánh giá các tiêu chí toàn diện chống dịch Covid-19, bao gồm mức độ can thiệp vào đời sống xã hội để kiểm soát dịch, tác động đến nền kinh tế, số ca mắc và tử vong…

Tờ báo có uy tín này của Mỹ đã đưa kết quả xếp hạng bằng màu sắc trên một bản đồ theo ba nhóm nước, trong đấy Việt Nam được xếp cao nhất do là quốc gia đông dân chỉ có chừng 300 ca mắc Covid-19, không có tử vong, kinh tế 2020 lại có mức tăng trưởng hơn 2%, trong khi mức độ can thiệp vào đời sống xã hội lại vừa phải, do đó được đánh giá  hiệu quả chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới.

Đại dịch Covid-19 là “khảo sát” khắc nghiệt các hệ thống cấu trúc chính trị - kinh tế - xã hội toàn cầu, bao gồm hệ thống y tế, cho thấy khác biệt trong hiệu quả chống dịch. Dù trình độ phát triển kinh tế không cao, cận kề ổ dịch tiên phát, song do quyết đoán vận hành hệ thống chống dịch sớm và kiên trì các biện pháp, đến nay Việt Nam được WHO đánh giá rất cao và tại sự kiện mới nhất của tổ chức này tổ chức trực tuyến về Covid-19, Thủ tướng Việt Nam được mời phát biểu như một điển hình.

Cũng có những quan điểm nhấn mạnh khác biệt về tự nhiên bao gồm khí hậu, hệ sinh thái, đã giúp Việt Nam an toàn hơn trong đại dịch, song thực tế diễn ra sau hơn 3 tháng dịch bùng phát, người dân trong nước lạc quan trước tình hình và quốc tế ghi nhận sự an toàn ở Việt Nam như một hiện tượng, và xếp hạng của báo Politico là một ví dụ. Đây là tin vui.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'64 ngày còn lại’ của cha mẹ

Phòng chống virus corona 09:59 25/02/2021

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến thời gian ở bên cha mẹ của những đứa con ngày càng ít đi và nhiều người đã phải hối hận vì không nhận ra điều này sớm hơn.

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Phòng chống virus corona 09:35 25/02/2021

Là vựa nông sản lớn ở miền Bắc, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân ở tỉnh Hải Dương đang gặp rất nhiều khó khăn khi hàng trăm tấn rau không thể tiêu thụ, dẫn đến nhiều nông sản bị hư hỏng, phải bỏ đi.

Niềm vui đơn thuần

Phòng chống virus corona 09:28 25/02/2021

Tu tập không phải là cái gì đó quá cao siêu mà đơn giản chỉ là nhận chân được thực tại nhiệm mầu, mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, con đều thực tập chế tác cho mình một niềm vui với chính công việc của bản thân, với chính huynh đệ xung quanh.

Sư ông Trúc Lâm khai thị về cúng sao giải hạn

Phòng chống virus corona 09:27 25/02/2021

Cúng sao cúng hạn là cúng cho ai, được cái gì, quí vị biết không? Trong sách Phật không có chuyện đó, Phật còn rầy nữa.

Từ điển Phật học

Travel Mag