Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2020, 14:35 PM

Báo Mỹ đánh giá Việt Nam chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới

Phật Giáo

Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong 30 nước và vùng lãnh thổ được báo Politico của Mỹ xếp hạng về năng lực chống Covid-19.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 25/5

Sơ đồ hiệu suất kinh tế và sức khoẻ cộng đồng của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của Politico, trong đó Việt Nam xếp hạng cao nhất. Ảnh: Politico

Sơ đồ hiệu suất kinh tế và sức khoẻ cộng đồng của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của Politico, trong đó Việt Nam xếp hạng cao nhất. Ảnh: Politico

Giới quan sát chú ý bảng xếp hạng nhóm 30 quốc gia trên toàn cầu theo đánh giá các tiêu chí toàn diện chống dịch Covid-19, bao gồm mức độ can thiệp vào đời sống xã hội để kiểm soát dịch, tác động đến nền kinh tế, số ca mắc và tử vong…

Tờ báo có uy tín này của Mỹ đã đưa kết quả xếp hạng bằng màu sắc trên một bản đồ theo ba nhóm nước, trong đấy Việt Nam được xếp cao nhất do là quốc gia đông dân chỉ có chừng 300 ca mắc Covid-19, không có tử vong, kinh tế 2020 lại có mức tăng trưởng hơn 2%, trong khi mức độ can thiệp vào đời sống xã hội lại vừa phải, do đó được đánh giá  hiệu quả chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới.

Đại dịch Covid-19 là “khảo sát” khắc nghiệt các hệ thống cấu trúc chính trị - kinh tế - xã hội toàn cầu, bao gồm hệ thống y tế, cho thấy khác biệt trong hiệu quả chống dịch. Dù trình độ phát triển kinh tế không cao, cận kề ổ dịch tiên phát, song do quyết đoán vận hành hệ thống chống dịch sớm và kiên trì các biện pháp, đến nay Việt Nam được WHO đánh giá rất cao và tại sự kiện mới nhất của tổ chức này tổ chức trực tuyến về Covid-19, Thủ tướng Việt Nam được mời phát biểu như một điển hình.

Cũng có những quan điểm nhấn mạnh khác biệt về tự nhiên bao gồm khí hậu, hệ sinh thái, đã giúp Việt Nam an toàn hơn trong đại dịch, song thực tế diễn ra sau hơn 3 tháng dịch bùng phát, người dân trong nước lạc quan trước tình hình và quốc tế ghi nhận sự an toàn ở Việt Nam như một hiện tượng, và xếp hạng của báo Politico là một ví dụ. Đây là tin vui.

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Phòng chống virus corona 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 18/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Phòng chống virus corona 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Phòng chống virus corona 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Phòng chống virus corona 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.