Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/12/2013, 07:52 AM

Quảng Bình: Phật giáo Tuyên Quang và Hà Giang thăm và tặng quà bà con vùng lũ

Sáng ngày 04/11/Quý Tỵ (6/12/2013), tại chùa Đại Giác đường Thống nhất, phường Đức Ninh Đông, Tp.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. BTS GHPGVN Tuyên Quang và Hà Giang đã đến thăm và tăng quà cho 200 hộ dân ở các xã vùng lũ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do thiên tai của hai cơn bão số 10, 11 đổ bộ vào Quảng Bình.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Dẫn đầu Đoàn từ thiện cứu trợ có ĐĐ.Thích Thanh Phúc – Phó TT BTS GHPGVN Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Tân – Phó BTS GHPGVN Tuyên Quang kiêm Chánh Văn phòng cùng tăng, ni, phật tử hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Tại buổi lễ trao quà ĐĐ.Thích Thanh Phúc thay mặt cho tăng, ni, phật tử Tuyên Quang và Hà Giang đã phát biểu: Với tấm lòng của cả nước hướng về miền trung sự thông cảm sẻ, chia những đau thương mất mát của nhân dân khúc ruột miền Trung nhất là tại tỉnh Quảng Bình. Ban Trị sự GHPGVN Tuyên Quang – Hà Giang và phật tử địa phương với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách” đã đến tận nơi để trao tặng quà cho 200 hộ dân ở các xã bị thiên tai, vùng lũ.

ĐĐ.Thích Thanh Phúc mong bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và phát triển quê hương giàu đẹp.

 ĐĐ.Thích Thanh Phúc thay mặt cho tăng, ni, phật tử Tuyên Quang và Hà Giang phát biểu

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp -  Trưởng BTS GHPGVN Quảng Bình xin ghi nhận tấm lòng của tăng, ni, phật tử Tuyên Quang, Hà Giang và thay mặt cho nhân dân, phật tử tỉnh Quảng Bình cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ khó khăn, mất mát mà nhân dân Quảng Bình đang gánh chịu.
 HT.Thích Tánh Nhiếp xin ghi nhận tấm lòng của Tăng Ni, phật tử Tuyên Quang – Hà Giang
Buổi chiều cùng ngày Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, tỉnh quảng Bình.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được tại Quảng Bình:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Gieo mầm thiện 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Gieo mầm thiện 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Gieo mầm thiện 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Gieo mầm thiện 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo