Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/07/2014, 14:57 PM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Ngọc Sơn

Sáng ngày 19/06/Giáp Ngọ (15/07/2014), BTS GHPGVN huyện Thăng Bình đã long trọng tổ chức lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho ĐĐ.Thích Bảo Hưng.

HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Chí Đạo; HT.Thích Thiện Thành - đồng Phó BTS PG tỉnh; TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS GPPGVN huyện Thăng Bình, Trưởng BTC lễ Bổ nhiệm cùng Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài huyện cùng tham dự

Về phía chính quyền có ông Trương Quang Hạt - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thăng Bình; ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Bình Phục cùng đại diện các cơ quan, ban ngành và đông đảo phật tử tham dự
Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức tăng, ni đại diện tham dự
Đại diện khách quý tham dự
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Hưng cho biết, Phật giáo đã có mặt từ rất sớm trên mảnh đất Quảng này, trải qua bao hưng suy của thời vận, Phật giáo vẫn luôn đồng hành và có những cống hiến trong việc hộ quốc an dân.
HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ
Ngọc Sơn là một ngôi cổ tự có sự hiện hữu hơn 300 năm trên mảnh đất duyên hải miền Trung đầy nắng gió. Kể từ khi phục dựng lại từ đống đổ nát hoang tàn, niềm ao ước của người dân nơi đây là có một vị tăng về hướng dẫn và niềm mong muốn đó hôm nay đã trở thành hiện thực. 
HT.Thích Chí Đạo đã trao Quyết định cho ĐĐ.Thích Bảo Hưng
"BTS PG huyện tin tưởng với sở học và sở tu Đại đức tân trụ trì sẽ đem tài và đức của mình để cống hiến trên mọi phương diện, thúc đẩy Phật giáo địa phương ngày càng vững mạnh và phát triển", Thượng tọa Trưởng BTC phát biểu.

Thay mặt Ban Thường trực, ĐĐ.Thích Giải Quảng - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký đã tuyên đọc Quyết định và HT.Thích Chí Đạo đã trao Quyết định cho ĐĐ.Thích Bảo Hưng nhận lãnh sứ mệnh hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi bản hoài tại ngôi cổ tự Ngọc Sơn này.
Đại đức tân trụ trì dâng lời phát nguyện
Đại đức tân trụ trì nhận hoa chúc mừng
HT.Thích Thiện Duyên tán thán công đức của BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, cũng như cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm và tạo điều kiện để các thủ tục về việc bổ nhiệm trụ trì chùa diễn ra thuận lợi. Tin tưởng với truyền thống tốt đẹp sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ cho Đức đức tân trụ trì hoàn thành tốt trách nhiệm mà Giáo hội tỉnh và huyện nhà giao phó.

Hòa thượng cũng sách tấn thầy trụ trì phải biết dung hòa mọi người, phải luôn kham nhẫn trước mọi nghịch cảnh và dấn thân phụng sự đạo pháp cũng như hướng dẫn phật tử địa phương sinh hoạt và tu tập theo đúng Hiến chương của Giáo hội cũng như pháp luật của Nhà nước.

Quảng Hậu - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).