Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/04/2016, 15:55 PM

Quảng Nam: Chùa Hải Tạng khánh thành nhà tăng

Trong hai ngày 21, 22/03/Bính Thân, chùa Hải Tạng (Tp.Hội An) đã diễn ra lễ khánh thành nhà tăng phía Đông và nhà phía Tây.

Tham dự có HT.Thích Thiện Duyên, Trưởng BBTSPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Như Thọ, Chứng minh BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Hạnh Chơn Chứng minh BTSPG tỉnh Quảng Nam, cùng Chư tôn đức tăng, ni các chùa thuộc tỉnh Quảng Nam, Tp.Đà Nẵng,  các cấp chính quyền, nhân dân phật tử thập phương.
 
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hồng Lợi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Hội An đã phát biểu “đây là sự kiện quan trọng, minh chứng cho sự phát triển của Phật giáo trên vùng hải đảo xa xôi của Tp.Hội An, tỉnh Quảng Nam, thể hiện đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà Nước ta về sinh hoạt tự do, tín ngưỡng, chùa Hải Tạng là một Di tích Văn hóa lịch sử cấp Quốc gia, từ ngôi chùa này GHPGVN Tp.Hội An cần quan tâm, phân công nhân sự chư tăng về trụ trì để xây dựng đời sóng văn hóa, tín ngưỡng lành mạnh cho xã đảo…”.
 
 
Tại buổi lễ  HT.Thích Hạnh Niệm đã nhiệt liệt tán dương công đức của Ban Hộ Tự chùa Hải Tạng, “Ngôi chùa cổ Hải Tạng là nơi Hải đảo xa xôi, điều kiện vận chuyển nguyên vật liệu vô cùng khó khăn, không có chư tăng trụ trì nhưng Ban Hộ Tự với tâm huyết của mình, trong một năm mà đã xây dựng xong hai dãy nhà Đông và nhà Tây, điều đó thật đáng trân trọng, biểu dương tinh thần hộ trì của phật tử nơi đây…”
 
Cuối buổi lễ BTC đã cung thỉnh chư tôn đức chứng minh và quan khách tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành chính thức đưa vào sử dụng hai dãy nhà Đông và Tây trong khuôn viên chùa cổ Hải Tạng.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo