Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 15/05/2016, 23:03 PM

Quảng Nam: Diễu hành xe đạp mừng Phật Đản quanh phố cổ Hội An

Sáng ngày 9 tháng 4 năm Bính Thân (15/5/2016), BTS PG thành phố Hội An tổ chức diễu hành xe đạp chào mừng đại lễ Phật đản PL.2560 – DL.2016 quanh các tuyến đường chính tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.


Dưới sự điều hành của TT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó BTS GHPGVN TP Hội An đoàn diễu hành xe đạp chào mừng đại lễ Phật đản và đồng thời chào mừng ngày bầu cử Hội Đồng Nhân Dân các cấp được khởi hành từ chùa Pháp Bảo dọc theo tuyến đường Hai Bà Trưng về tổ đình Chúc Thánh, qua tổ đình Phước Lâm, chùa Long Tuyền, tiếp theo các tuyến đường vào phố cổ và dừng chân tại chùa Bảo Châu để tham dự chương trình khai mạc ẩm thực chay.
 
Tại chùa Bảo Châu, buổi lễ khai mạc ẩm thực chay cũng được diễn ra dưới sự chứng minh của chư tôn đức trong BTS và sự tham dự của các vị lãnh đạo các cấp Chính quyền TP.Hội An cùng chư tăng ni trong các tự viện, quý đạo hữu phật tử trong và ngoài tỉnh cũng về tham dự.
 
 
Theo Ni trưởng Thích Nữ Giải Thiện, trụ trì chùa Bảo Châu (Tp.Hội An) chia sẻ, ẩm thực chay năm nay với những món ăn được chế biến theo truyền thống dân gian nhưng mang đậm tinh thần giáo lý, được đặt tên cho những món ăn rất ấn tượng như: bún Di Đà, bún Pháp Hoa, bún Bát Nhã… 
 
 
Mục đích nhắc nhở hàng phật tử luôn nhớ giáo lý Phật đà, nhớ danh hiệu chư Phật trong từng bữa ăn, gieo thêm chút phước điền để đáp lại phần nào công ơn của những người làm ra hạt gạo và thức ăn.

Ban TTTT PG Hội An
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Ảnh 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Ảnh 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Ảnh 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Ảnh 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học