Phật Giáo

Quảng Nam: Khai mạc Trại họp Lâm Tỳ Ni

Thứ năm, 22/05/2016 | 08:00

Trong không khí cả nước hân hoan đón mừng ngày đức Thế Tôn đản sinh, với tinh thần của người con Phật cúng dường mùa Phật đản, Ban Huynh trưởng GĐPT Tp.Tam Kỳ tổ chức trại họp Lâm Tỳ Ni tại lễ đài chính của GHPGVN tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ) trong hai ngày 14, 15 tháng tư năm Bính Thân (20, 21/5/2016).

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG Tp.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Thư ký Ban HDPT PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Trí, Thư ký BTS PG thành phố, cùng các Huynh trưởng đại diện Phân ban HD GĐPT Quảng Nam; Ban Huynh trưởng GĐPT Tp. Tam Kỳ và hơn 200 đoàn sinh GĐPT tham gia.
 
Phát biểu khai mạc hội trại, huynh trưởng cấp tấn Lê Minh Đức, Trưởng ban Huynh trưởng TP.Tam Kỳ cho biết, hội trại lần này quy tụ hơn 200 đoàn sinh đến từ 10 đơn vị GĐPT ở các cơ sở tự viện trong toàn thành phố và 2 đoàn GĐPT Quảng Đức, Yến Phi tham gia.

Theo chương trình, hội trại diễn ra trong 2 ngày (14,15/4/ÂL) có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi Phật pháp, thi cắm hoa, trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, đốt lửa trại, văn nghệ… đây là dịp để các đoàn sinh GĐPT tại các cơ sở học hỏi, giao lưu lẫn nhau, đồng thời cũng là cơ hội để gắn kết tình lam, củng cố và phát triển hơn nữa GĐPT.
 
ĐĐ.Thích Tịnh Đức ban đạo từ tán dương Ban Huynh trưởng GĐPT thành phố đã duy trì tổ chức hội trại họp bạn hằng năm cúng dường ngày lễ Phật đản, cho thấy được tinh thần trách nhiệm của các huynh trưởng đối với tổ chức GĐPT. Đại đức còn dạy, trong dịp hè này, nên tổ chức khóa tu dành cho GĐPT toàn thành phố tạo cho các em có cơ hội được giao lưu học hỏi tạo cho các em có cách sống mới vừa linh hoạt vừa có đạo hạnh, đặt căn bản trên giao lý của Phật giáo.

Sau lễ khai mạc, chư tôn đức đã quang lâm thăm cổng trại từng đơn vị để động viên các em đoàn sinh GĐPT, cố gắng hoàn thành tốt hội trại Phật đản năm nay. 
 
Được biết, tối ngày Rằm tháng tư (21/5/2016), tại lễ đài chính của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam (Chùa Đạo Nguyên) sẽ diễn ra chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản do GĐPT TP.Tam Kỳ thực hiện với các tiết mục hấp dẫn được biểu diễn bằng tinh thần, nhiệt huyết màu lam của các em phật tử cúng dường lên đáng Từ Phụ.

Quang Thanh - Xuân Sáng

Quang Thanh - Xuân Sáng
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z