Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/02/2017, 19:08 PM

Quảng Nam: Nhiều chùa tổ chức cầu an, phóng sinh đầu năm Đinh Dậu

Ngày 13/01/Đinh Dậu (09/02/2017) chùa Lộc Tân (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) tổ chức đàn Dược Sư cầu an đầu năm có đông đảo phật tử địa phương tham dự đã thành kính cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thông Khiêm, trụ trì chùa Lộc Tân cùng Chư tôn đức trong Ban Kinh sư.


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với phần niêm hương bạch Phật, sái tịnh, tuyên sớ cầu an và trì tụng kinh chú nguyện cầu cho mọi người mọi nhà một năm mới vô lượng cát tường, vạn sự an lạc.

Đàn Dược Sư tổ chức là dịp để người người ghi danh cầu an đầu năm hiểu và hành trì theo tinh thần của kinh Dược Sư. Hạnh nguyện cứu độ của đức Phật Dược Sư được giới thiệu trong kinh là làm trổi dậy đức tính tốt trong mỗi người là sự chuyển hóa từ tâm xấu trở nên tâm tốt, đó chính là chất liệu giác ngộ tiềm ẩn của mỗi người.

Mỗi dịp năm mới là cơ hội để cho phật tử gieo lộc phước đầu năm, hướng tâm đến điều thiện, dứt ác làm thiện.

Phật giáo Núi Thành

Quảng Nam: Chùa Minh Đức tổ chức cầu an, phóng sinh đầu năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh trong những ngày đầu năm mới và nguyện cầu một năm mới nhiều an lạc, chùa Minh Đức (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh) đã tổ chức đàn Dược Sư và phóng sinh đăng vào tối ngày 15/01/Đinh Dậu (11/02/2017).

ĐĐ.Thích Viên Quán, trụ trì chùa Minh Đức cùng Chư tôn đức trụ trì các chùa lân cận đã thực hiện nghi thức cầu an đầu năm và cúng thí thực, phóng sinh…

Nổi bậc nhất là nghi lễ dâng đèn hoa đăng cúng dường đức Phật Dược Sư. Hơn 1 nghìn ngọn đèn được thắp sáng, nương theo ánh sáng lưu ly để xua tan nỗi phiền muộn. Mỗi người trên tay cầm ngọn nến cùng cầu nguyện cho bản thân và gia đình, đây là ước nguyện chân chính khi đến chùa.
 
Buổi lễ đã diễn ra rất trang nghiêm và ấm cúng với nhiều ý nghĩa, tâm nguyện tốt đẹp được truyền cho nhau cùng chúc nhau một tâm niệm yêu thương nhân bản trong những giọt mưa xuân rơi ngay sau buổi lễ với niềm tin mỗi chiếc hoa đăng mang một nguồn năng lượng ánh sáng trong đêm Rằm tháng Giêng được thả xuống dòng kênh (huyện Phú Ninh) nguyện một năm mưa thuận gió hòa, nhà nhà được no ấm, người người được bình an.

Thanh Huyền

Quảng Nam: Chùa Bửu Đức tổ chức cầu an đầu năm

Ngày 15/01/Đinh Dậu (11/02/2017) chùa Bửu Đức (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ) đã thiết lập đàn Dược Sư cầu an đầu năm và chẩn tế âm linh cô hồn với ý nguyện cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an, chúng sinh an lạc…

Trong không khí trang nghiêm thành kính, ĐĐ.Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Bảo Minh (Tp.Tam Kỳ), sám chủ đàn Dược Sư cùng Chư tôn đức trong Ban Kinh sư đã tiến hành niêm hương bạch Phật, tuyên sớ và cử hành nghi lễ cầu an theo nghi thức truyền thống.

Sau nghi lễ cầu an, Chư tôn đức đã đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu quốc thái an dân, âm siêu dương thới.

Xuân Sáng - Quang Ảnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo