Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/11/2014, 10:44 AM

Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng chùa Phật Sơn

Sáng ngày 08/10/Giáp Ngọ (29/11/2014) tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng chùa Phật Sơn - Niệm Phật đường Lương Lễ.

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh Quảng Trị; Chư tôn đức tăng, ni các tổ đình, tự viện, Niệm Phật đường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và các tỉnh, thành phố; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng hàng ngàn đạo hữu phật tử tham dự.

Chùa Phật Sơn (Niệm Phật Đường Lương Lễ) tọa lạc tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được thành lập vào cuối năm 1992 theo nguyện vọng của các đạo hữu phật tử địa phương để làm nơi tu tập.  Ban đầu, cơ sở thờ tự vẫn chưa có và không ổn định, phải mượn tạm nhà phật tử để sinh hoạt và tu học Phật pháp.

Năm 2010, được sự cho phép của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và sự đồng thuận của quý cấp chính quyền địa phương chùa mới có nơi thờ tự độc lập, tuy nhiên ngôi Niệm Phật Đường vẫn còn sơ sài, chỉ một ngôi nhà 2 mái tôn xi-măng 50m2 chỉ đủ cho chừng 40 người sinh hoạt tu học.

Năm 2011, theo sự thỉnh nguyện của Ban hộ tự và quý đạo hữu phật tử, Đại đức Thích Không Toán đã phát tâm tiếp nhận Niệm Phật Đường Lương Lễ để hướng dẫn phật tử tu học. 
 
Dâng lời phát nguyện trong lễ bổ nhiệm trú trì chùa Phật Sơn (Niệm Phật Đường Lương Lễ), Đại đức Thích Không Toán đã nguyện dâng toàn tâm toàn lực để làm tròn sứ mạng của người thích tử, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ ngõ hầu trên đền bốn ân nặng, dưới cứu khổ ba đường để không phụ lòng mong mỏi của thầy Tổ, chư tôn đức và đạo hữu phật tử.
 
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Võ Viết Sinh - Chủ tịch xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã nhấn mạnh rằng với công việc hoằng dương chánh pháp, Đại đức trú trì sẽ hướng dẫn cho bà con Phật tử thực hiện những công việc lợi đạo - ích đời, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động từ thiện xã hội.      

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn mong rằng sau khi nhận trách nhiệm của một vị trú trì, Đại đức Thích Không Toán cố gắng làm tròn nhiệm vụ cao cả của một sứ giả Như Lai "Trú pháp vương gia, Trì Như Lai tạng", nhất tâm phụng sự Tam bảo, thực hiện đúng luật pháp Nhà nước và Hiến chương GHPGVN, cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, cùng với Ban Hộ tự và Đạo hữu Phật tử địa phương xây dựng ngôi chùa Phật Sơn (NPĐ Lương Lễ) ngày càng quang rạng. 

Tiếp đến, sau Nghi thức niệm hương bạch Phật, chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng quý đạo hữu phật tử thiện tín đã tiến hành nghi lễ đặt đá xây dựng chùa Phật Sơn. Trước nhu cầu bức thiết phải có một không gian tâm linh đủ để Phật tử chiêm bái và tu học, sự cho phép của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận hỗ trợ của chính quyền địa phương, lòng hảo tâm của quý đạo hữu phật tử thiện tín trong và ngoài nước; Đại đức trú trì cùng Ban Hộ tự đã mạnh dạn tổ chức buổi lễ đặt đá để chuẩn bị tiến hành xây dựng ngôi chùa Phật Sơn (Niệm Phật Đường Lương Lễ) uy nghiêm và khang trang hơn.

Tâm Không
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Phật sự địa phương 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Phật sự địa phương 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Phật sự địa phương 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Phật sự địa phương 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo