Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/04/2020, 16:43 PM

Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ thêm 150 triệu USD chống COVID-19

Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết số tiền 150 triệu USD này sẽ tài trợ việc phát triển các phương thức chẩn đoán, liệu pháp điều trị và bào chế vắcxin ngừa COVID-19.

Dự đoán của tỷ phú Bill Gates về đại dịch Covid-19

Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa công bố một loạt biện pháp mới, trong đó có khoản tài trợ bổ sung trị giá 150 triệu USD cho nỗ lực quốc tế ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông báo đưa ra ngày 15/4, Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết số tiền 150 triệu USD này sẽ tài trợ việc phát triển các phương thức chẩn đoán, liệu pháp điều trị và bào chế vắcxin ngừa COVID-19, cũng như góp phần hỗ trợ các đối tác ở châu Phi và Nam Á trong nỗ lực phát hiện, cách ly và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: Getty images)

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: Getty images)

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Quỹ trên cũng kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới đoàn kết trong việc đưa ra những biện pháp ứng phó dịch COVID-19 mang tính toàn cầu nhằm đảm bảo sự tiếp cận công bằng với việc chẩn đoán, điều trị và phân bối vắcxin ngừa bệnh trong tương lai.

Quỹ này cũng xác định bốn lĩnh vực ưu tiên để đầu tư, bao gồm đẩy nhanh việc phát hiện virus corona chủng mới, bảo vệ những người yếu thế dễ bị tổn thương nhất, giảm tối thiểu tác động kinh tế lẫn xã hội và hợp tác với chính phủ các nước cũng như các tổ chức quốc tế như WHO và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc.

Bà Melinda Gates, vợ tỷ phú Bill Gates và là đồng Chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, nêu rõ: "Chúng ta có trách nhiệm giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu này với tinh thần đoàn kết quốc tế."

Bà cho biết khoản tài trợ bổ sung trên sẽ giúp đẩy nhanh việc nghiên cứu các phương pháp điều trị, bào chế vắcxin và các biện pháp y tế công cộng để đối với với sự bùng pháp của đại dịch COVID-19, đồng thời nhấn mạnh "Chúng ta cần một phản ứng phối hợp toàn cầu."

Khoản tài trợ 150 triệu USD bổ sung vào 100 triệu USD ban đầu được Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ để khởi động các dự án khoa học và y tế công.

Khoản tài trợ 150 triệu USD bổ sung vào 100 triệu USD ban đầu được Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ để khởi động các dự án khoa học và y tế công.

Góc nhìn sâu sắc trong ‘bức thư giả mạo Bill Gates’ về corona virus

Về phần mình, tỷ phú Bill Gates cho rằng cộng đồng quốc tế phải hiểu rằng chừng nào dịch COVID-19 vẫn đang tồn tại ở một vài nơi nào đó, "chúng ta cần hành động như thể nó ở khắp mọi nơi." Ông nhấn mạnh việc đẩy lùi đại dịch này sẽ đòi hỏi "sự hợp tác và tài trợ quốc tế ở cấp độ chưa từng có tiền lệ."

Khoản tài trợ 150 triệu USD trên bổ sung vào 100 triệu USD ban đầu được Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ để khởi động các dự án khoa học và y tế công.

Quỹ này đang hỗ trợ tám dự án tìm kiếm các giải pháp tiềm năng để phát triển vắcxin ngừa COVID-19 và đồng tài trợ để tăng cường năng lực phát hiện virus ở châu Phi cũng như góp phần trong nỗ lực chống dịch ở Trung Quốc.

> Xem thêm video: Chân lý của hạnh phúc:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Gieo mầm thiện 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Gieo mầm thiện 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Gieo mầm thiện 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Gieo mầm thiện 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.

Từ điển Phật học

Travel Mag