Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/04/2020, 16:43 PM

Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ thêm 150 triệu USD chống COVID-19

Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết số tiền 150 triệu USD này sẽ tài trợ việc phát triển các phương thức chẩn đoán, liệu pháp điều trị và bào chế vắcxin ngừa COVID-19.

Dự đoán của tỷ phú Bill Gates về đại dịch Covid-19

Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa công bố một loạt biện pháp mới, trong đó có khoản tài trợ bổ sung trị giá 150 triệu USD cho nỗ lực quốc tế ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông báo đưa ra ngày 15/4, Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết số tiền 150 triệu USD này sẽ tài trợ việc phát triển các phương thức chẩn đoán, liệu pháp điều trị và bào chế vắcxin ngừa COVID-19, cũng như góp phần hỗ trợ các đối tác ở châu Phi và Nam Á trong nỗ lực phát hiện, cách ly và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: Getty images)

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: Getty images)

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Quỹ trên cũng kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới đoàn kết trong việc đưa ra những biện pháp ứng phó dịch COVID-19 mang tính toàn cầu nhằm đảm bảo sự tiếp cận công bằng với việc chẩn đoán, điều trị và phân bối vắcxin ngừa bệnh trong tương lai.

Quỹ này cũng xác định bốn lĩnh vực ưu tiên để đầu tư, bao gồm đẩy nhanh việc phát hiện virus corona chủng mới, bảo vệ những người yếu thế dễ bị tổn thương nhất, giảm tối thiểu tác động kinh tế lẫn xã hội và hợp tác với chính phủ các nước cũng như các tổ chức quốc tế như WHO và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc.

Bà Melinda Gates, vợ tỷ phú Bill Gates và là đồng Chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, nêu rõ: "Chúng ta có trách nhiệm giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu này với tinh thần đoàn kết quốc tế."

Bà cho biết khoản tài trợ bổ sung trên sẽ giúp đẩy nhanh việc nghiên cứu các phương pháp điều trị, bào chế vắcxin và các biện pháp y tế công cộng để đối với với sự bùng pháp của đại dịch COVID-19, đồng thời nhấn mạnh "Chúng ta cần một phản ứng phối hợp toàn cầu."

Khoản tài trợ 150 triệu USD bổ sung vào 100 triệu USD ban đầu được Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ để khởi động các dự án khoa học và y tế công.

Khoản tài trợ 150 triệu USD bổ sung vào 100 triệu USD ban đầu được Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ để khởi động các dự án khoa học và y tế công.

Góc nhìn sâu sắc trong ‘bức thư giả mạo Bill Gates’ về corona virus

Về phần mình, tỷ phú Bill Gates cho rằng cộng đồng quốc tế phải hiểu rằng chừng nào dịch COVID-19 vẫn đang tồn tại ở một vài nơi nào đó, "chúng ta cần hành động như thể nó ở khắp mọi nơi." Ông nhấn mạnh việc đẩy lùi đại dịch này sẽ đòi hỏi "sự hợp tác và tài trợ quốc tế ở cấp độ chưa từng có tiền lệ."

Khoản tài trợ 150 triệu USD trên bổ sung vào 100 triệu USD ban đầu được Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ để khởi động các dự án khoa học và y tế công.

Quỹ này đang hỗ trợ tám dự án tìm kiếm các giải pháp tiềm năng để phát triển vắcxin ngừa COVID-19 và đồng tài trợ để tăng cường năng lực phát hiện virus ở châu Phi cũng như góp phần trong nỗ lực chống dịch ở Trung Quốc.

> Xem thêm video: Chân lý của hạnh phúc:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa và tác dụng của lễ bái, lạy Phật

Gieo mầm thiện 09:39 22/01/2021

Hỏi: Xin cho biết tại sao người ta phải lễ bái, phải lạy Phật? Vì sao hình thức lễ bái là một nghi thức thường thấy trong nghi lễ Phật giáo? Tác dụng của lễ bái là gì?

Lễ nhập kim quan Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác - Tông Trưởng Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng

Gieo mầm thiện 08:59 22/01/2021

Vào lúc 18 giờ 00, ngày 09 tháng Chạp năm Canh Tý, ban tổ chức tang lễ cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ cung thỉnh nhục thân Ni trưởng thượng Huệ hạ Giác - Tông trưởng Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng nhập kim quan tại Tổ đình Quan Âm Tu Viện, phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thích Ca thành đạo

Gieo mầm thiện 08:32 22/01/2021

Tối ngày 20/01/2021 (nhằm 8/12 năm Canh Tý), hơn 1000 Phật tử gần xa, trong một niềm an lạc vô bờ, cùng trở về dưới mái chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội dâng lên Đấng Từ Phụ Thích Ca những ngọn tuệ đăng bằng tất cả tấm lòng biết ơn nhân ngày Phật Thành Đạo.

Cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước trong dịp Tết Tân Sửu 2021?

Gieo mầm thiện 08:32 22/01/2021

Theo các chuyên gia văn hoá, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mỗi gia đình nên cúng Giao thừa ngoài trời trước rồi mới tới cúng trong nhà.

Từ điển Phật học

Travel Mag