Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 23/03/2013, 08:02 AM

Quyển thi kệ “Kinh Pháp Cú” do nhiều tu sĩ Phật giáo cùng thực hiện

Các tác giả đã chung sức chung lòng khi thể hiện quyển thi kệ theo nét bút thư pháp. Và để thực hiện, các tác giả dùng mực Tàu viết trên giấy mỹ thuật màu vàng nhạt khổ 56cm x 80cm

Chùa Quán Thế Âm tọa lạc tại số 15 Bà Huyện Thanh Quan, phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, sở hữu kỷ lục: Quyển thi kệ “Kinh Pháp Cú” do nhiều tu sĩ Phật giáo thể hiện bằng thư pháp nhất.


Nhóm Thư quán Cội Nguồn gồm những thành viên là những tu sĩ Phật giáo và đạo hữu, chuyên sáng tác thư pháp Việt, tranh sơn dầu, nhiếp ảnh nghệ thuật và điêu khắc. Nhóm đã quyết định thực hiện quyển thi kệ - thư pháp, viết 100 bài kệ trích từ "Kinh Pháp Cú” do Hòa thượng Thích Minh Châu chuyển từ tiếng Pàli sang tiếng Việt. Có 10 người tham gia (trong đó 9 vị là tu sĩ Phật giáo), đó là các Đại đức: Thích Tĩnh Tuệ (trưởng nhóm, trụ trì chùa Quán Thế Âm), Thích Thiện Hải, Thích Tâm Trung, Thích Quảng Tuệ, Thích Quảng Phát, Thích Huệ Tịnh, Thích Đồng Tiến, Thích Chúc Trường, Thích Bửu Tích và đạo hữu Đình Thuần.


Các tác giả đã chung sức chung lòng khi thể hiện quyển thi kệ theo nét bút thư pháp. Và để thực hiện, các tác giả dùng mực Tàu viết trên giấy mỹ thuật màu vàng nhạt khổ 56cm x 80cm. Những trang giấy sau khi viết xong được phủ một lớp keo trên bề mặt giấy rồi đóng thành sách theo công nghệ album cao cấp có độ dày gáy sách 13cm. Bìa quyển thi kệ bọc simili màu nâu và cả quyển nặng 53kg. 9 vị thầy Đại đức và vị đạo hữu đã viết và thực hiện từ ngày 20.5 đến 20.8.2009.Chú thích: Tư liệu được cung cấp bởi Kỷ lục Việt Nam

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Chùa Việt 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Chùa Việt 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Chùa Việt 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Chùa Việt 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.