Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/03/2013, 08:02 AM

Quyển thi kệ “Kinh Pháp Cú” do nhiều tu sĩ Phật giáo cùng thực hiện

Các tác giả đã chung sức chung lòng khi thể hiện quyển thi kệ theo nét bút thư pháp. Và để thực hiện, các tác giả dùng mực Tàu viết trên giấy mỹ thuật màu vàng nhạt khổ 56cm x 80cm

Chùa Quán Thế Âm tọa lạc tại số 15 Bà Huyện Thanh Quan, phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, sở hữu kỷ lục: Quyển thi kệ “Kinh Pháp Cú” do nhiều tu sĩ Phật giáo thể hiện bằng thư pháp nhất.


Nhóm Thư quán Cội Nguồn gồm những thành viên là những tu sĩ Phật giáo và đạo hữu, chuyên sáng tác thư pháp Việt, tranh sơn dầu, nhiếp ảnh nghệ thuật và điêu khắc. Nhóm đã quyết định thực hiện quyển thi kệ - thư pháp, viết 100 bài kệ trích từ "Kinh Pháp Cú” do Hòa thượng Thích Minh Châu chuyển từ tiếng Pàli sang tiếng Việt. Có 10 người tham gia (trong đó 9 vị là tu sĩ Phật giáo), đó là các Đại đức: Thích Tĩnh Tuệ (trưởng nhóm, trụ trì chùa Quán Thế Âm), Thích Thiện Hải, Thích Tâm Trung, Thích Quảng Tuệ, Thích Quảng Phát, Thích Huệ Tịnh, Thích Đồng Tiến, Thích Chúc Trường, Thích Bửu Tích và đạo hữu Đình Thuần.


Các tác giả đã chung sức chung lòng khi thể hiện quyển thi kệ theo nét bút thư pháp. Và để thực hiện, các tác giả dùng mực Tàu viết trên giấy mỹ thuật màu vàng nhạt khổ 56cm x 80cm. Những trang giấy sau khi viết xong được phủ một lớp keo trên bề mặt giấy rồi đóng thành sách theo công nghệ album cao cấp có độ dày gáy sách 13cm. Bìa quyển thi kệ bọc simili màu nâu và cả quyển nặng 53kg. 9 vị thầy Đại đức và vị đạo hữu đã viết và thực hiện từ ngày 20.5 đến 20.8.2009.Chú thích: Tư liệu được cung cấp bởi Kỷ lục Việt Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Chùa Việt 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Chùa Việt 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Chùa Việt 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Chùa Việt 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag