Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/02/2019, 17:15 PM

Rằm tháng Giêng vãn cảnh chùa Tổ đình Sắc tứ Hội Phước Nha Trang

Rằm tháng Giêng là dịp đông đảo người dân, Phật tử đi chùa lễ Phật cầu bình an  hạnh phúc cho bản mình, cho gia đình và người thân. Tại sân chùa Tổ đình Sắc tứ Hội Phước 153/2 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang ngày rằm tháng Giêng có đông đảo Phật tử đã đến đây vãn cảnh.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Hòa thượng Thích Quảng Thiện, thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì Tổ đình Sắc tứ Hội Phước, tại 153/2 Hoàng Văn Thụ Nha Trang chia sẻ. “Ngày xưa chùa Cát mênh mông. Ngày nay chùa Cát nằm trong xóm làng”. Vì ngày xưa Tổ đình Sắc tứ Hội Phước tọa lạc trên bãi cát rộng mênh mông nên Phật tử gọi với cái tên dân giã là chùa Cát. Chùa do Tổ  Phật Ấn khai sơn cách nay gẩn 350 năm, là Di tích Văn Hóa cấp tỉnh.

Ngày Rằm Tháng Giêng đồng bào  Phật tử đến chùa Hội Phước lễ Phật, cầu an đầu năm: xuất sáng, chiều, và tối. Từ ngày mùng 8 đến ngày rằm đã có khoảng trên dưới một ngàn đồng bào Phật tử dâng sớ cầu an.

Đến Hội Phước còn bắt gặp rất nhiều bà mẹ bồng con  đến chùa đi chuông cầu cho con trẻ an lành. Chuông chùa Hội Phước đã làm yên lòng nhiều bà mẹ khó nuôi con...Thật hạnh phúc thay!

Vãn cảnh Tổ đình Sắc tứ Hội Phước ngày rằm tháng Giêng – Chánh điện dâng  sớ cầu an “Nguyện ngày an lành đêm an lành” - Nhà linh cầu siêu tiên linh ký kinh, cầu nguyện cửu huyên thất tổ siêu sinh tịnh độ…

Theo chương trình vào lúc 14 giờ ngày 16 tháng Giêng ( tức 20.02.2019) tại Tổ đình  Hội Phước sẽ diễn ra lễ Thí thực âm hôn, cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, tại nạn giao thông...và lễ phong sinh, cầu âm siêu dương thái.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Tin Phật sự 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Tin Phật sự 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Tin Phật sự 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Tin Phật sự 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.