Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/02/2019, 10:08 AM

Chùa Đào Viên tưng bừng khai Hội Quan Thánh

Vừa qua, ngày 17/2  tại chùa Đào Viên - Di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh,  thuộc tổ dân phố 7 Lư Cấm, phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đại đức Thích Thiện Trường - trụ trì, Trưởng Ban quản lý di tích đã long trọng khai lễ hội Quan Thánh.

>>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Đây là  lễ hội  truyền thống  tiêu biểu cho phong tục tập quán và tín ngưỡng của người Việt và người Hoa đối với vị tướng trung, nghĩa Quan Thánh Đế Quân thời Tam quốc “Tinh trung xung nhật nguyệt, Nghĩa khí quán càng khôn”. Hàng năm, chùa Đào Viên tổ chức lễ hội  Quan Thánh vào ngày 13 tháng Giêng Âm lịch cầu nguyện  quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cho một cuộc sống thanh bình, mọi người trong xã hội được ấm no hạnh phúc.

Đến dự lễ và dâng hương có Ông Cao Ngọc Tâm - Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Khánh Hòa; Lãnh đạo Mặt trận, thành phố Nha Trang; Ban Quản lý Di tích; Đảng Ủy; HĐND; UBND; UBMTTQVN phường Ngọc Hiệp và đông đảo đồng bào Phật tử tham dự.

Mở đầu phần lễ là lễ Yết Thánh, lễ Cáo Thánh, tụng kinh Quan Thánh Đế quân, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau phần lễ là phân hội. Phần hội được thể hiện bởi các màn múa Lân do đoàn Lân Sư Rồng phường Ngọc Hiệp biểu diễn bao gồm các tiết mục: lân chầu Thánh, lân  lễ Tổ, lân hầu Mẫu, lân mẫu xuất lân nhi… Tiếng trống lân tưng bừng rộn rã, không khí vui tươi, lòng người phấn khởi trong ngày Hội đầu Xuân Kỷ Hợi báo hiệu một niềm vui mới đến với mọi nhà, mọi người an lành, hạnh phúc.

Cùng ngày tại Khánh Hòa chùa Quan Thánh (Nha Trang), miếu Quan Thánh, đền Quan Khánh (Diên Khánh), chùa Ông (Ninh Hòa) đều long trọng tổ chức lễ hội Quan Thánh cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Tin Phật sự 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Tin Phật sự 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Tin Phật sự 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Tin Phật sự 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.