Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/02/2019, 10:08 AM

Chùa Đào Viên tưng bừng khai Hội Quan Thánh

Vừa qua, ngày 17/2  tại chùa Đào Viên - Di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh,  thuộc tổ dân phố 7 Lư Cấm, phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đại đức Thích Thiện Trường - trụ trì, Trưởng Ban quản lý di tích đã long trọng khai lễ hội Quan Thánh.

>>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Đây là  lễ hội  truyền thống  tiêu biểu cho phong tục tập quán và tín ngưỡng của người Việt và người Hoa đối với vị tướng trung, nghĩa Quan Thánh Đế Quân thời Tam quốc “Tinh trung xung nhật nguyệt, Nghĩa khí quán càng khôn”. Hàng năm, chùa Đào Viên tổ chức lễ hội  Quan Thánh vào ngày 13 tháng Giêng Âm lịch cầu nguyện  quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cho một cuộc sống thanh bình, mọi người trong xã hội được ấm no hạnh phúc.

Đến dự lễ và dâng hương có Ông Cao Ngọc Tâm - Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Khánh Hòa; Lãnh đạo Mặt trận, thành phố Nha Trang; Ban Quản lý Di tích; Đảng Ủy; HĐND; UBND; UBMTTQVN phường Ngọc Hiệp và đông đảo đồng bào Phật tử tham dự.

Mở đầu phần lễ là lễ Yết Thánh, lễ Cáo Thánh, tụng kinh Quan Thánh Đế quân, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau phần lễ là phân hội. Phần hội được thể hiện bởi các màn múa Lân do đoàn Lân Sư Rồng phường Ngọc Hiệp biểu diễn bao gồm các tiết mục: lân chầu Thánh, lân  lễ Tổ, lân hầu Mẫu, lân mẫu xuất lân nhi… Tiếng trống lân tưng bừng rộn rã, không khí vui tươi, lòng người phấn khởi trong ngày Hội đầu Xuân Kỷ Hợi báo hiệu một niềm vui mới đến với mọi nhà, mọi người an lành, hạnh phúc.

Cùng ngày tại Khánh Hòa chùa Quan Thánh (Nha Trang), miếu Quan Thánh, đền Quan Khánh (Diên Khánh), chùa Ông (Ninh Hòa) đều long trọng tổ chức lễ hội Quan Thánh cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Tin Phật sự 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Tin Phật sự 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Tin Phật sự 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Tin Phật sự 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học