Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/07/2016, 17:11 PM

Singapore: Triển lãm văn hóa Tây Tạng mừng sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma

Đến tham dự có vị khách đặc biệt là Ngài Eminence Garchen Rinpoche, cư sĩ Tashi Phuntsok, thư ký ủy ban thông tin và đối ngoại của chính phủ lưu vong Tây Tạng, Giám đốc Bảo tàng Tây Tạng, đảm trách phần thuyết minh cho cuộc triển lãm này.

Nhận lời mời của Trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Singapore, Sở thông tin T.Ư Tây Tạng và quan hệ quốc tế tổ chức triển lãm Bảo tàng Tây Tạng tại Singapore nhân dịp kỷ niệm Khánh chúc Sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi. 
 
Sự kiện được diễn ra vào ngày 06/07/2016 với sự tham dự của hàng nghìn người dân địa phương và người Tây Tạng làm việc và học tập tại Singapore. Cao ủy Ấn Độ và cục Đại sứ Singapore đến Hồng cũng đến chung vui ngày sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma.
 
Đến tham dự có vị khách đặc biệt là Ngài Eminence Garchen Rinpoche, cư sĩ Tashi Phuntsok, thư ký ủy ban thông tin và đối ngoại của chính phủ lưu vong Tây Tạng, Giám đốc Bảo tàng Tây Tạng, đảm trách phần thuyết minh cho cuộc triển lãm này.
 
Triển lãm hình ảnh với chủ đề “Cuộc đời & Sự nghiệp của đức Đạt Lai Lạt Ma Trách nhiệm, các cuộc họp với các nhà lãnh đạo thế giới, nhận giải thưởng danh hiệu, sách bằng tiếng Anh do Ngài trước tác, biên soạn, các cam kết”.
 
Triển lãm Văn hóa PG Tây Tạng được trưng bày tại Chùa Poh Ming Tse, 438 Dunearn Rd Singapore 289613, từ ngày 09 – 10/07/2016 và tại Trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Singapore từ ngày 11 - 14/07/2016. 

Vân Tuyền (Nguồn: VPCP Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học