Phật Giáo

Sóc Trăng: Các chùa và thiền viện, tịnh xá kết thúc mùa Vu Lan

Thứ năm, 26/08/2014 | 06:57

Từ trung tuần tháng 7 đến ngày 29/07/Giáp Ngọ các chùa còn lại trong thị xã Vĩnh Châu như Phước Trường An (xã Hòa Đông), thiền viện Phật Châu (xã Vĩnh Hiệp), tịnh xá Ngọc Châu Như (Phường 2) và chùa Vĩnh Khánh (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), đã tổ chức xong lễ dâng y kết hợp với lễ Vu Lan. 

Đông đảo phật tử các nơi đã đến dự và cùng nghe quý Thầy thuyết giảng về sự tích ngày lễ, việc thực hiện hiếu nghĩa với cha mẹ đồng thời còn được xem chương trình văn nghệ Phật giáo do các nghệ sĩ Cẩm Tiên, Minh Vương, Bạch Tuyết phục vụ. 
 Điểm nhận quà tại tịnh xá Ngọc Châu Như
Dịp này có hơn 2.000 lượt người nghèo, người khuyết tật nhận những phần quà từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ, trị giá mỗi phần từ 250 đến 300 nghìn đồng. Riêng những người mù trong ngày từ thiện thường niên đã được nhận hơn 3 triệu đồng, cùng nhiều quà tặng khác như gạo, mì, đường, bột ngọt và vật dụng sinh hoạt.

Tại chùa Vĩnh Khánh, ngày cuối của tháng 7 này đặc biệt hơn, thầy Thích Lệ Phát trụ trì chùa tổ chức, thí thực gần 10 tấn gạo cho những người nghèo và khuyết tật. Thầy còn  phát 1.500 phần cơm chay và chè cho những người tham dự lễ. 

Như vậy, mùa Vu Lan năm nay có hàng chục ngàn lượt phật tử các nơi đã tề tựu tại các chùa, tịnh xá và thiền viện tham dự lễ Vu Lan, dùng cơm chay, niệm Phật, nghe thuyết pháp. Các đoàn đã phát tâm giúp cho trên 10.000 lượt đối tượng khó khăn, quà và tiền trị giá hơn 10 tỷ đồng. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z