Phật Giáo

Sóc Trăng: Dâng cúng pháp y, bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Khánh

Thứ năm, 30/08/2016 | 07:41

Trong 2 ngày 26 - 27/07/Bính Thân (28 - 29/08/2016), tại chùa Vĩnh Khánh – Khóm 4, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu, hơn 100 phật tử đến dự lễ Vu Lan, dâng cúng pháp y và bổ nhiệm trụ trì.

 
Buổi lễ vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo Sở Nội Vụ, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Phòng Nội Vụ, Công an thị xã Vĩnh Châu, cùng Hòa thượng Thích Thiện Sanh Ủy viên HĐTS GHPGVN, quý Chư tôn đức tăng, ni. 

Tại buổi lễ, đại biểu và phật tử được nghe tiểu sử về quá trình tu học và hành đạo của ĐĐ.Thích Lệ Phát. Sau đó chứng kiến nghi lễ và thủ tục trao quyết định của Giáo hội PG tỉnh Sóc Trăng, bổ nhiệm ĐĐ.Thích Lệ Phát, trụ trì chùa Vĩnh Khánh.
 
Dịp này, các phật tử còn thực hiện lễ dâng cúng pháp y, nghe lời dạy của quý Thầy trong việc báo hiếu với cha mẹ hiện tiền, tỏ lòng thành kính trì kinh cho những vong linh sớm siêu thoát. Các cơ sở thờ tự trong và ngoài thị xã, cũng có những phần quà chúc mừng cho tân trụ trì chùa. ĐĐ.Thích Lệ Phát hứa trước các vị lãnh đạo, quý chư tôn đức sau khi tiếp nhận trách nhiệm này, sẽ cố gắng làm tốt đời đẹp đạo, xây dựng đạo tràng uy nghiêm, góp phần cùng địa phương hỗ trợ người nghèo, bệnh tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đông đảo phật tử cùng chung sự hoan hỷ, trong buổi lễ này và mong rằng, chùa sẽ là nơi quy tập nhiều hơn nữa những phật tử gần xa đến để tu học và tham gia các hoạt động phật sự xã hội từ thiện. 
 
Chùa cũng đã tiếp đoàn của Tp.HCM đến trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng gồm gạo, mì, nước tương, bột ngọt và tiền mặt 50.000 đồng, cho những người khuyết tật, già yếu, bệnh hoạn. 

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z