Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/08/2016, 07:41 AM

Sóc Trăng: Dâng cúng pháp y, bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Khánh

Trong 2 ngày 26 - 27/07/Bính Thân (28 - 29/08/2016), tại chùa Vĩnh Khánh – Khóm 4, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu, hơn 100 phật tử đến dự lễ Vu Lan, dâng cúng pháp y và bổ nhiệm trụ trì.

 
Buổi lễ vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo Sở Nội Vụ, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Phòng Nội Vụ, Công an thị xã Vĩnh Châu, cùng Hòa thượng Thích Thiện Sanh Ủy viên HĐTS GHPGVN, quý Chư tôn đức tăng, ni. 

Tại buổi lễ, đại biểu và phật tử được nghe tiểu sử về quá trình tu học và hành đạo của ĐĐ.Thích Lệ Phát. Sau đó chứng kiến nghi lễ và thủ tục trao quyết định của Giáo hội PG tỉnh Sóc Trăng, bổ nhiệm ĐĐ.Thích Lệ Phát, trụ trì chùa Vĩnh Khánh.
 
Dịp này, các phật tử còn thực hiện lễ dâng cúng pháp y, nghe lời dạy của quý Thầy trong việc báo hiếu với cha mẹ hiện tiền, tỏ lòng thành kính trì kinh cho những vong linh sớm siêu thoát. Các cơ sở thờ tự trong và ngoài thị xã, cũng có những phần quà chúc mừng cho tân trụ trì chùa. ĐĐ.Thích Lệ Phát hứa trước các vị lãnh đạo, quý chư tôn đức sau khi tiếp nhận trách nhiệm này, sẽ cố gắng làm tốt đời đẹp đạo, xây dựng đạo tràng uy nghiêm, góp phần cùng địa phương hỗ trợ người nghèo, bệnh tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đông đảo phật tử cùng chung sự hoan hỷ, trong buổi lễ này và mong rằng, chùa sẽ là nơi quy tập nhiều hơn nữa những phật tử gần xa đến để tu học và tham gia các hoạt động phật sự xã hội từ thiện. 
 
Chùa cũng đã tiếp đoàn của Tp.HCM đến trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng gồm gạo, mì, nước tương, bột ngọt và tiền mặt 50.000 đồng, cho những người khuyết tật, già yếu, bệnh hoạn. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.