Phật Giáo

Sóc Trăng: Nhóm từ thiện Tp.HCM hỗ trợ cho người nghèo và khuyết tật

Thứ năm, 10/09/2014 | 14:56

Ngày 16/8 năm Giáp Ngọ (09/09/2014), nhóm từ thiện Tp.HCM tới chùa Vĩnh Khánh (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) kết hợp cùng quý thầy tổ chức phát 100 phần quà cho những người nghèo, khuyết tật quanh chùa, gồm gạo, mì gói, nước tương và tiền mặt. 

 
Sau đó, đến xã Vĩnh Hải thăm em Lâm Nạn (Lâm Sang) ăn thịt rắn, trở thành dị dạng, nhóm trao số tiền hơn 5 triệu đồng cho gia đình và giúp 20 hộ nghèo lân cận, những phần quà gồm gạo, thực phẩm, tổng trị giá quà tặng trong đợt này gần 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, cũng tặng một số bánh kẹo cho trẻ em tại đây.

Theo nhận xét của thầy Thích Lệ Phát, so với số tiền mà những nhà hảo tâm tài trợ, thì việc giúp cho gia đình Lâm Nạn (Lâm Sang) ổn định cuộc sống đã thể hiện rõ như có cặp bò nuôi, người mẹ bớt vất vả hơn, tuy nhiên căn nhà thì quá đơn sơ. Điều này cho thấy, sắp tới những phật tử có lòng nên kết hợp với người có uy tín, để cùng đối tượng mình trợ giúp thực hiện tốt hơn việc cất dựng lại ngôi nhà cho chắc chắn hoặc có nguồn vốn mua bán sản xuất lâu dài hơn.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z