Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/04/2020, 13:53 PM

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Vĩnh biệt diễn viên Mai Phương

Cố diễn viên Mai Phương

Cố diễn viên Mai Phương

Diễn viên Mai Phương là một trong nhiều nghệ sĩ Việt phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Trước đó là những Wanbi Tuấn Anh, Trần Lập, Minh Thuận, Duy Nhân, Thanh Hoàng...đã ra đi vĩnh viễn vì căn bệnh này.  Thông tin diễn viên Mai Phương ra đi ở tuổi 33 vẫn vì căn bệnh ung thư phổi đã khiến cộng đồng thương xót. Nhiều người tiếc cho một nghệ sĩ sắc và tài đều có đủ nhưng cuộc đời lại lắm gian truân. 

Và trước đó, bệnh ung thư cũng đã cướp đi của làng giải trí Việt nhiều tên tuổi tài danh, để lại tiếc thương cho người hâm mộ. Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc tại sao nhiều nghệ sĩ Việt đã ra đi vĩnh viễn vì 'ung thư', trong khi đó họ là những người có tiền...Nhưng chúng ta có hiểu được đằng sau sự hào nhoáng trước công chúng đó là những sự đánh đổi mồ hôi nước mắt...để có những thước phim hay, vở kịch bi hài, bài nhạc hoàn hảo....Họ đã phải thức thâu đêm suốt sáng, không có thời gian dành cho gia đình...để cống hiến cho nghệ thuật. Mọi sự, mọi việc, mọi thành quả...đều có sự đánh đổi.

Cố nhạc sĩ Trần Lập

Cố nhạc sĩ Trần Lập

Họ đã cống hiến tất cả cho nghệ thuật, hy sinh bản thân mình để đổi lại sự đủ đầy cho gia đình. Nhưng đâu ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lại bởi cuộc đời là vô thường, trong số họ đã có những người nằm xuống mãi mãi. Và đau xót hơn khi nhiều nghệ sĩ đã ra đi vì căn bệnh ung thư khi tuổi đời còn quá trẻ. Vậy thì điều còn lại của họ là gì ngoài những cống hiến cho nghệ thuật, những ký ức của công chúng về họ.

Người mẫu kiêm diễn viên Duy Nhân qua đời ở tuổi 29, sau thời gian chống chọi bệnh ung thư bạch cầu cấp. Anh ra đi để lại sự thương tiếc cho người hâm mộ.

Người mẫu kiêm diễn viên Duy Nhân qua đời ở tuổi 29, sau thời gian chống chọi bệnh ung thư bạch cầu cấp. Anh ra đi để lại sự thương tiếc cho người hâm mộ.

Chúng ta hãy nhớ đến những cống hiến của họ cho khán giả, cho nền nghệ thuật...Chắc rằng trước những sự ra đi của họ sẽ có kẻ cười, người khóc...khi qua đi kẻ nhớ, người quên...Nhưng cũng đều là máu đỏ, da vàng...chúng ta nên yêu thương họ như chính những người thân trong gia đình mình...

Mỗi Phật tử chúng ta hãy cùng hãy nhất tâm niệm Phật A Đi Đà cho hương linh của những nghệ sĩ Việt đã ra đi được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Nén tâm hương cho thầy Huỳnh Văn Thế

> Mời quý Phật tử cùng xem video "Hiệu lực thực sự của sự cầu nguyện":

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Góc nhìn Phật tử 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Góc nhìn Phật tử 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Góc nhìn Phật tử 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Góc nhìn Phật tử 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?