Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/04/2020, 13:53 PM

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Vĩnh biệt diễn viên Mai Phương

Cố diễn viên Mai Phương

Cố diễn viên Mai Phương

Diễn viên Mai Phương là một trong nhiều nghệ sĩ Việt phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Trước đó là những Wanbi Tuấn Anh, Trần Lập, Minh Thuận, Duy Nhân, Thanh Hoàng...đã ra đi vĩnh viễn vì căn bệnh này.  Thông tin diễn viên Mai Phương ra đi ở tuổi 33 vẫn vì căn bệnh ung thư phổi đã khiến cộng đồng thương xót. Nhiều người tiếc cho một nghệ sĩ sắc và tài đều có đủ nhưng cuộc đời lại lắm gian truân. 

Và trước đó, bệnh ung thư cũng đã cướp đi của làng giải trí Việt nhiều tên tuổi tài danh, để lại tiếc thương cho người hâm mộ. Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc tại sao nhiều nghệ sĩ Việt đã ra đi vĩnh viễn vì 'ung thư', trong khi đó họ là những người có tiền...Nhưng chúng ta có hiểu được đằng sau sự hào nhoáng trước công chúng đó là những sự đánh đổi mồ hôi nước mắt...để có những thước phim hay, vở kịch bi hài, bài nhạc hoàn hảo....Họ đã phải thức thâu đêm suốt sáng, không có thời gian dành cho gia đình...để cống hiến cho nghệ thuật. Mọi sự, mọi việc, mọi thành quả...đều có sự đánh đổi.

Cố nhạc sĩ Trần Lập

Cố nhạc sĩ Trần Lập

Họ đã cống hiến tất cả cho nghệ thuật, hy sinh bản thân mình để đổi lại sự đủ đầy cho gia đình. Nhưng đâu ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lại bởi cuộc đời là vô thường, trong số họ đã có những người nằm xuống mãi mãi. Và đau xót hơn khi nhiều nghệ sĩ đã ra đi vì căn bệnh ung thư khi tuổi đời còn quá trẻ. Vậy thì điều còn lại của họ là gì ngoài những cống hiến cho nghệ thuật, những ký ức của công chúng về họ.

Người mẫu kiêm diễn viên Duy Nhân qua đời ở tuổi 29, sau thời gian chống chọi bệnh ung thư bạch cầu cấp. Anh ra đi để lại sự thương tiếc cho người hâm mộ.

Người mẫu kiêm diễn viên Duy Nhân qua đời ở tuổi 29, sau thời gian chống chọi bệnh ung thư bạch cầu cấp. Anh ra đi để lại sự thương tiếc cho người hâm mộ.

Chúng ta hãy nhớ đến những cống hiến của họ cho khán giả, cho nền nghệ thuật...Chắc rằng trước những sự ra đi của họ sẽ có kẻ cười, người khóc...khi qua đi kẻ nhớ, người quên...Nhưng cũng đều là máu đỏ, da vàng...chúng ta nên yêu thương họ như chính những người thân trong gia đình mình...

Mỗi Phật tử chúng ta hãy cùng hãy nhất tâm niệm Phật A Đi Đà cho hương linh của những nghệ sĩ Việt đã ra đi được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Nén tâm hương cho thầy Huỳnh Văn Thế

> Mời quý Phật tử cùng xem video "Hiệu lực thực sự của sự cầu nguyện":

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Góc nhìn Phật tử 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Góc nhìn Phật tử 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Góc nhìn Phật tử 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Góc nhìn Phật tử 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag